Nỗi kinh hoàng ở Tam giác Bermuda?

05 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 2301)

Quỷ nào reo rắc nỗi kinh hoàng ở Tam giác Bermuda?

Người ngoài hành tinh, quái vật biển lớn, lỗ hổng thời gian hay con quỷ nào đã reo rắc nỗi kinh hoàng với những tai nạn bí ẩn ở tam giác Bermuda?

Sau những vụ tai nạn kỳ bí và không kém phần thảm khốc, dư luận thế giới đã đặt ra hàng trăm giả thuyết để giải thích cho sự bí ẩn đó.

Trong số đó có những giả thuyết thực tế, có cơ sở khoa học nhưng cũng có những điều gần như là hoang tưởng, điểm chung lớn nhất của chúng là không phải là câu trả lời chính xác cho sự tò mò về "tam giác quỷ" Bermuda.

Vòng xoáy từ trường phức tạp

Nhà nghiên cứu khoa học thần bí Ivan Sanderson nghi ngờ rằng những vụ tai nạn của các tàu bè và máy bay khi đi qua tam giác Bermuda là do những dòng xoáy từ trường cực mạnh gây ra.

Ông nói: “Những dòng hải lưu nóng và lạnh giao nhau ở khu vực này đã tạo nên vòng xoáy từ trường cực mạnh, đó có thể là nguyên nhân biến mất của các phương tiện khi đi qua đây”.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu cũng bổ sung rằng tam giác Bermuda không phải là khu vực duy nhất trên thế giới xảy ra hiện tượng xoáy từ trường này.

Quỷ nào reo rắc nỗi kinh hoàng ở Tam giác Bermuda?
10 khu vực xuất hiện xoáy từ trường do Ivan Sanderson liệt kê trên thế giới

Từ những nghiên cứu phức tạp của mình, Sanderson đã chỉ ra được 10 điểm dễ xảy ra hiện tượng xoáy từ trường trên Trái đất, trong đó mỗi bán cầu có 5 điểm nằm cách đều và đối xứng nhau qua đường xích đạo.

Theo lý thuyết về xoáy từ trường, 30 năm trước, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã từng có đánh giá “các vụ mất tích đều có liên quan đến môi trường đặc biệt của khu vực này".

Trên thực tế, Tam giác Bermuda? là 1 trong 2 nơi trên Trái đất mà khi đi qua la bàn không chỉ hướng chính Bắc. Khi đi qua khu vực này, la bàn sẽ chệch 20 độ so với hướng chuẩn, nếu các hoa tiêu không biết điều này, con tàu sẽ bị lạc và không đi đúng theo lịch trình của nó.

Lỗ hổng không gian – thời gian

Nếu như xoáy từ trường là một giả thuyết mang nhiều tính khoa học thì lỗ hổng không gian – thời gian lại có pha thêm chút viễn tưởng về lý thuyết của Tam giác Bermuda.

Theo giả thuyết này, dòng thời gian và không gian bị rạn nứt tại khu vực Tam giác Bermuda, khi các máy bay và tàu thuyền di chuyển qua đây trùng với khoảng mở của các khe nứt thời gian/không gian, chúng sẽ bị hút vào và biến mất.

Quỷ nào reo rắc nỗi kinh hoàng ở Tam giác Bermuda?
Vết nứt không gian/thời gian, một trong những giả thuyết của các hiện tượng kì bý ở Bermuda

Khi giải thích bằng giả thuyết này, người ra tìm thấy sự hợp lý trong các trường hợp biến mất hoàn toàn không để lại bất kỳ vết tích nào trên biển, kể cả những mảnh vỡ nhỏ.

Nhưng lại một câu hỏi nữa được đưa ra, nếu bị hút vào khe nứt thời gian/không gian thì các đối tượng sẽ đi đến đâu? Liệu chăng là một thời điểm khác, cũng ở Bermuda hay lại ở một địa điểm khác cùng thời gian đó?

Khoa học vẫn chưa có lời giải đáp chính xác cho những câu hỏi trên, thậm chí những lý thuyết về khe nứt thời gian/không gian đến nay vẫn chưa rõ ràng. Và khi chưa được làm rõ, nó cũng chỉ là một giả thuyết mơ hồ chứ không thể là nguyên nhân cho những vụ tai nạn bí ẩn ở Tam giác Bermuda?

Đĩa bay người ngoài hành tinh

Khi không tìm được nguyên nhân phù hợp dư luận bắt đầu tìm cách đổ lỗi cho người ngoài hành tinh về những vụ tai nạn ở vùng biển bí hiểm này. Dư luận cho rằng người ngoài hành tinh và các đĩa bay của họ đã chọn Tam giác Bermuda là đia điểm "bắt người Trái đất" cho một mục đích chưa rõ ràng.

Ngoài việc thiếu bằng chứng cho lập luận này, chúng ta dễ dàng nhận ra điểm vô lý khi mà các đĩa bay có thể nuốt hết toàn bộ số máy bay, tàu bè đã từng biến mất với số lượng lớn và tổng trọng lượng của chúng lên đến hàng trăm tấn.

Vì thế, giả thuyết này được xe như viễn tưởng và nhanh chóng bị xếp vào danh sách không phù hợp với các hiện tượng ở Bermuda.

Linh hồn của những nô lệ da đen

Sau một loạt những giả thuyết từ có cơ sở khoa học cho đến viễn tưởng hay hoang đường, cuối cùng dư luận vẫn tìm ra một hướng đi mới nhằm giải quyết các vấn đề ở Bermuda, đó là dựa vào tâm linh.

Tiến sĩ tâm lý học Kenneth McAll đến từ Brook Lyndhurst, Anh đã nói rằng những cái chết và sự mất tích của các phương tiện khi đi qua Tam giác Bermuda? chính là do lời nguyền từ xa xưa. Ông tin rằng, nơi này bị ám bởi những linh hồn của nô lệ châu Phi bị ném xuống biển khi họ đang trên đường đến Mỹ.

Trong cuốn Healing the Haunted – Xóa bỏ những lời nguyền, Kenneth McAll đã nói về những kỷ niệm khi tự tay chèo thuyền đia qua vùng nước huyền bí này.

Quỷ nào reo rắc nỗi kinh hoàng ở Tam giác Bermuda?
Lời nguyền của các nô lệ da đen đã khiến Tam giác Bermuda bị quỷ ám

Ông viết: “Khi chúng tôi đang lướt nhẹ trên mặt biển với một lớp không khí ẩm và ấm, nghe như vọng về từ đâu đó những tiếng hát thê lương. Ban đầu, tôi nghĩ đó là tiếng vọng ra từ chiếc radio nào đó của khách trên thuyền, nhưng quả thực trong đêm thứ 2 nó lại tiếp diễn và tôi đã phát khùng, cố tìm bằng được nguồn gốc để tắt đi”.

Tuy nhiên, khi đó chúng tôi mới phát hiện ra, âm thanh đó không phát ra từ con thuyền và tất cả mọi người cũng đang hoang mang vì nó.

Khi trở về đất liền, ông đã tìm hiểu và phát hiện ra, vào thế kỷ 18, các thuyền trưởng người Anh đã kiếm tiền bằng cách ném những nô lê da đen xuống biển để lấy khoản bồi thường từ công ty bảo hiểm. Đó chính là nguyên nhân khiến Kenneth McAll tin rằng, các vu tai nan o Bermuda? chính là lời nguyền từ hàng trăm năm trước.
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Để dư luận thế giới chú ý đến nạn đói đang hoành hành ở nhiều nước thuộc thế giới thứ ba, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hiệp Quốc quyết định mở cuộc thi vẽ lớn với đề tài: cảnh đói khát khủng khiếp nhất. Nhiều hoạ sĩ nổi tiếng thuộc các nước nghèo sôi nổi tham gia cuộc thi. Họ cố mô tả thật sắc nét tình trạng đói khát cùng cực ở đất nước mình, đặng tranh thủ sự trợ giúp của các nước giàu. Tuy nhiên, lọt vào vòng chung kết chỉ có tranh của hoạ sĩ ba nước: Ấn Độ, Campuchia và Việt Nam. Ba bức tranh này được đưa ra xét kỹ tại một hội đồng giám khảo quy tụ nhiều hoạ sĩ bậc thầy.
Giai đoạn 1: Năm 20 - 30 tuổi - Chồng em chẳng thích ăn quà - Ngày nào cũng chỉ về nhà ăn cơm - Cơm nhà rất dẻo rất thơm - Chồng em chỉ thích ăn cơm ở nhà- Giai đoạn 2: Năm 30 - 40 tuổi - Chồng em đã biết ăn quà - Bây giờ thi thoảng về nhà ăn cơm...//
CƯỜI CHÚT CHƠI Đời Dài Lê Thê - Có đúng là những người có vợ sống lâu hơn những người độc thân không? - Không, họ chỉ cảm thấy cuộc sống dài lê thê mà thôi. Sự Kiện Lớn Giáo sư hỏi cả lớp: > - Ai có thể nêu hai sự kiện lớn trong cuộc đời của nhà thơ Anh John Milton? Một nam sinh viên nhanh nhẩu phát biểu: - Sau khi kết hôn, nhà thơ viết tác phẩm "Thiên đường đã mất". - Đến khi vợ ông mất, ông viết tác phẩm "Thiên đường trở lại". Phụ nữ đáng yêu ... Phụ nữ cũng như phần mềm máy tính. Giao diện đẹp chưa chắc đã chạy ổn định. Chạy ổn định chưa chắc đã xử lý thông minh. Xử lý thông minh chưa chắc dễ bảo trì. Mà nếu một phần mềm có đủ hết các yêu cầu trên thì chắc gì mua được, mà dù có mua được đi nữa thì chưa chắc gì chúng ta có đủ trình độ quản lý, nếu có đủ trình độ quản lý... thì cũng luôn phập phồng lo sợ mấy thằng hacker nó... hack mất!
Bắc thang mà hỏi ông Trời Trai không mê gái trên đời có không? Trời cười: Chỉ có... Công Công Hay đàn ông bị... xụi nòng, liệt dương! Đàn ông dê - chuyện bình thường Đó là nghề nghiệp, sở trường con ơi! Còn dê còn thấy tuyệt vời Nghỉ dê là biết cuộc đời... sắp xong!😭 Lỡ sinh làm kiếp đàn ông Tránh sao gặp được "Má hồng" chẳng mê?! Mèo nào thấy mỡ mà chê Trai mà thấy gái hổng mê mới kì Có người dê dạn, dê lì Có người dê kín thầm ghi vào lòng NÓI CHUNG CHÍNH HIỆU ĐÀN ÔNG CŨNG VÌ CÁI NGHIỆP BUỘC LÒNG PHẢI DÊ ! Dê sao đừng để mình quê Dê mà bị chửi bị chê mới kì Dê nào có tội tình gì Đúng người đúng cảnh vậy thì... cứ dê 😂 Đàn ông mà hổng biết dê Quý nàng chắc cũng hổng mê hổng thèm Hỏi lòng mình lại mà xem Phải chăng cũng muốn cũng thèm được dê? Có người chọc ghẹo thì mê Không ai nhìn tới ê chề tủi thân😭 Thích mình được gọi mỹ nhân Nghe qua thì khoái xa gần cũng mê! Vậy thì đừng vội trách chê Mà nên thông cảm "cái nghề" đàn ông
Luận về Chữ "Bất" Không lấy được người yêu là bất khả thi Cưới vợ lấy chồng chọn nhà giàu là phi thương bất phú Cưới hay lấy người cùng phái là nam nữ thọ thọ bất thân Vợ chửa trước khi làm đám cưới là bất cẩn Vợ cưới về rồi mà không con là bất thành chánh quả Bỏ vợ con hay bỏ chồng con là đồ bất nhơn thất đức Chồng già vợ trẻ là bất cân xứng Vợ già chồng trẻ là bất cân bằng Vợ khôn chồng dại là bất bình thường Chồng làm vợ shop là bất quân bình Vợ xấu là chồng bất tài Vợ đẹp là chồng bất hạnh Vợ bỏ là chồng bất lực Ế vợ là chàng bất trí Vợ bé là chồng bất nhân Bỏ vợ, lấy vợ khác, bị vợ sau bỏ, là trời bất dung gian Chồng hiền vợ đanh đá là bất nhẫn Giựt vợ là bất lương Vì vợ thi rớt là bất đạt Vì vợ bỏ bạn là bất tín Vì vợ chửi cha là bất hiếu Vì tiền phụ vợ là bất nghĩa Nhậu bạn bỏ bê vợ là bất công Vì tiền khi dễ cha mẹ vợ là bất kính Vợ chồng hay gây gỗ là bất hoà
1. Là học trò giỏi điểm cao trong lớp. 2. Môn học chính là: Y Khoa, Kỹ Thuật hay Kế Toán.. 3. Có nhiều bằng Đại Học, hay ít nhất một bằng. 4. Nếu học nhạc sẽ học piano. 5. Bàn ăn ở nhà phủ bằng tấm nhựa. 6. Bếp ở nhà bọc bằng giấy nhôm. 7. Bếp núc lúc nào cũng dính mỡ. 8. Đánh trứng bằng đũa. 9. Để giầy ngoài cửa. 10. Máy rửa chén dùng để đựng bát đĩa. 11. Nhà lúc nào cũng có bình thuỷ trữ nước nóng. 12. Đun nước sôi để nguội để dành uống. 13. Ăn trong bếp để tránh làm dơ bàn ăn. 14. Nấu ăn không đo, mà lường bằng mắt. 15. Để dành túi đựng grocery để bỏ rác. 16. Nấu cơm bằng nồi điện. 17. Xào bằng chảo. 18. Dành nhau trả tiền trong tiệm ăn. 19. Vo gạo ít nhất là hai lần trước khi nấu cơm. 20. Húp canh sùm sụp. 21. Không sấy khô áo quần trong máy mà phơi. 22. Ủi lấy quần áo của mình. 23. Thích cháo tiều mìn tản (hột vịt vạn niên). 24. Nấu lấy cơm ăn dù ghét vào bếp.
Theo các nhà khoa học thì trên thế giới có tới hơn 270.000 loài hoa. Thật khó để xác định xem đâu là loại hoa hiếm nhất trên thế giới và dựa vào những đặc điểm như thế nào để phân loại. Theo Topten thì những loài hoa dưới đây được xếp vào danh sách 10 loài hoa hiếm gặp trên thế giới.../29 Tháng Năm 20122:00 CH(Xem: 3543) Phạm Trung st - Saigonecho/
Có một người đàn ông có vợ, tâm sự rằng, anh ấy và vợ lấy nhau đã 5 năm, có với nhau 2 mặt con. Vợ anh nói chung không có điểm gì đáng trách. Song, anh ấy vẫn thấy phải có bồ. Nói về cô bồ thì không có gì hơn vợ. Nhưng không có thì anh cảm thấy thiếu. Anh ta nói chuyện gì cũng có lý do của nó. Và dưới đây là một vài trong số những lý do đó: - Hai vợ chồng lấy nhau lúc còn khó khăn. Khi đó, cả 2 cùng phải tiết kiệm nhiều thứ. Tằn tiện nuôi con. Sau này, khi cuộc sống khá giả hơn, vợ anh dường như vẫn giữ thói quen tiết kiệm. Mà đối với điều kiện kinh tế hiện tại, có thể được xem là… ki bo. Muốn hai vợ chồng đi ăn nhà hàng: Vợ chỉ chọn nhà hàng tầm trung. Muốn gọi rượu vang, vợ chỉ gọi 1 ly. Vợ bảo: Đồ ăn cũng chỉ vào miệng rồi trôi đi. Ăn ngon đâu cần đắt, ăn no là được. Tiền bạc không được lãng phí, phải để dành lo cho tương lai các con. Còn bồ thì sao?
Chuyện Tình Yêu … Hai người bạn ngồi nói chuyện về tình yêu. Một người nói: - Tôi đã ba lần tưởng rằng mình đã yêu. 5 năm trước tôi để ý đến một người phụ nữ, người đó không ưa tôi một chút nào hết !! - Thế mà là tình yêu ư ? - Không, đó chỉ là sự mê muội. 2 năm sau, tôi lại chú ý tới một cô gái rất quyến rũ, nhưng cô ấy lại không hiểu tôi.
Sự khác nhau giữa Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục? Thầy: Em hãy cho biết sự khác nhau giữa Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục? Trò: Dạ, Bộ Y Tế thì bán thuốc giả cho người nghèo, còn Bộ Giáo Dục thì bán điểm giả cho người giàu ạ. Thầy: Chuẩn. Thầy: Hãy nêu sự khác biệt giữa bán dâm và bán nước? Trò: Dạ, bán dâm là bán cái của mình có, bán nước là bán cái không phải của mình, bán dâm có 99 phút còn bán nước là 99 năm ạ. Thầy: Quá chuẩn. Thầy: Em hiểu thế nào về câu: "Ý Đảng - Lòng dân"? Trò: Dạ, muốn xem ý Đảng thì đọc báo nhân dân, còn muốn biết lòng dân thì xem phây búc ạ. Thầy: Cực chuẩn, không cần chỉnh.
Bảo Trợ