Phim truyện "Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu"

04 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 3299)

PHIM TRUYỆN 
THÁNH NỮ TÊRÊXA HÀI ĐỒNG GIÊSU 
(Thérèse: The Story of Saint Thérèse of Lisieux)

Những câu chuyện lãng mạn quyến rũ của một cô gái trẻ với Thiên Chúa. Đức tin, các trải nghiệm, và sự hy sinh cho thấy một lối sống dựa trên tình yêu và sự đơn sơ. Một bộ phim chiêm niệm dựa trên câu chuyện có thật của Thánh nữ Têrêxa thành Lisieux, vị thánh nổi tiếng nhất của thời hiện đại.


Còn tâm tình nào trìu mến và cao vời bằng tình yêu sâu đậm thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu dành cho Thiên Chúa? Còn sự phó thác nào tuyệt vời hơn sự phó thác thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu đặt nơi Thiên Chúa ? 

Người ta khi đọc lại hạnh thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, đặc biệt đọc tiểu sử một linh hồn, con người không khỏi ngạc nhiên khi thấy vị thánh này vẫn phải quay về, vẫn phải hoán cải. Têrêxa đã thống hối, trở về với Thiên Chúa nhân ngày lễ Giáng sinh…Cuộc đời của thánh nữ đã hoàn toàn được đổi mới. Ngài đã chuyển hoá nội tâm, thay đổi cách sống, biến đổi tư duy để từ nay hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa. Thánh Gioan đã chẳng viết: "Thiên Chúa là tình yêu" sao? Vì cảm nghiệm sâu xa tình thương vô biên của Thiên Chúa: "Khi nào Ta bị treo lên khỏi đất, Ta sẽ kéo mọi người đến với Ta", "Không tình yêu nào cao vời bằng tình yêu của người hiến mạng sống mình vì người mình yêu" (Ga 15,13). Thánh nữ Têrêxa đã sống hoàn toàn cho tình yêu. Có thể nói, cuộc đời của thánh nữ là bài ca tri ân cảm tạ Thiên Chúa: "Tình thương Chúa đời đời con ca ngợi" (Tv 88). Thánh nữ đã sống tất cả vì tình yêu. Tất cả đời sống của Ngài là tình yêu. Khi tìm hiểu về cuộc đời của thánh nữ Têrêxa, người ta chỉ có thể nói được một câu mà gói trọn hết con người của Ngài: "Thánh nữ của tình yêu". 

Con đường thơ ấu thiêng liêng mà thánh nữ vạch ra là con đường tình yêu. Một con đường yêu thương nhỏ bé để đạt được chính Thiên Chúa. Con đường thơ ấu thiêng liêng chính là con đường phó thác, con đường cậy mến trung kiên, con đường hiến thân từ bỏ, con đường xả kỷ, vác thập giá mà theo Đức Kitô. Con đường này, nói một cách nôm na là con đường tín thác: tín thác thật tinh ròng và thật khiêm tốn thẳm sâu trước Thiên Chúa. Thánh nữ đã viết: "Ôi, lạy Chúa Giêsu, xin để cho con được nói với Chúa rằng tình thương của Chúa đã đi tới chỗ điên rồ !… Vậy làm sao tình mến yêu của con lại không bốc lên tới Chúa? Làm sao niềm tín thác của con còn có thể có những giới hạn?… Ôi, Chúa Giêsu, ước gì con có thể nói cho tất cả những tâm hồn bé nhỏ nghe biết về sự chiếu cố khôn tả của Chúa! Con cảm thấy rằng nếu như Chúa có thể tìm thấy một linh hồn yếu đuối hơn linh hồn con, Chúa sẽ vui sướng ban cho linh hồn đó đầy rẫy những hồng ân lớn lao hơn, miễn là linh hồn đó sống trọn vẹn tín thác cho lòng thương xót vô cùng của Chúa" (Tiểu sử một linh hồn, ch. XI, tr. 221). 

Con đường tín thác tuyệt vời thánh nữ Têrêxa vạch ra đang kêu mời mọi người đi theo. Thánh nữ đã làm gương để nhân loại noi theo, bắt chước ngài trong việc hoàn thiện, nên thánh bằng những việc nhỏ bé, nhưng đầy ắp tình yêu. 

Thánh Têrêxa sinh ngày 2/1/1873 tại Alancon nước Pháp trong một gia đình đạo đức. Song thân của Ngài là ông Louis Martin và bà Maria Guerin. Mẹ của thánh nữ qua đời khi ngài vừa tròn 4 tuổi để lại cho Têrêxa một nỗi buồn khôn tả. Thánh nữ được cha già và các chị giúp đỡ, dẫn dắt trên đường đạo đức và ngài tiến rất xa trên đường hoàn thiện. Năm 10 tuổi, ngài được rước lễ lần đầu và được lãnh nhận bí tích thêm sức. Ngài được Đức Mẹ chữa lành một căn bệnh cách lạ lùng ngay năm hồng phúc ấy. Năm 1887, vào ngày lễ sinh nhật, ngài quyết định đi theo tiếng Chúa gọi mời và ngài được Đức Giáo Hoàng ban đặc ân vào dòng kín khi mới 15 tuổi đời. Nét nổi bật nhất trong đời tu của thánh nữ là lòng đơn sơ phó thác vào Chúa, bác ái với mọi người và yêu mến các linh hồn. Thánh nhân được chị của mình là Pauline khuyến khích ghi lại "Tiểu sử một linh hồn" (Histoire d’ une âme). Ngày 14/6/1895, thánh nhân cảm thấy một vết thương mở rộng trong khi ngắm đàng thánh giá. Ngày 8/7/1897, thánh Têrêxa lâm trọng bệnh và ngày 30/9/1897, thánh nữ đã trút hơi thở cuối cùng ra đi về với Thiên Chúa tình yêu, sau khi lãnh nhận của ăn đàng cuối cùng. Đức Giáo Hoàng Piô XI đã nâng ngài lên bậc hiển thánh và đặt ngài làm bổn mạng các xứ truyền giáo. Thánh nữ còn được phong tiến sĩ Hội Thánh vì những tư tưởng đạo đức cao sâu của ngài để lại cho nhân loại. 

Lạy thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, xin cầu bầu cho chúng con trước ngai tòa Chúa để chúng con luôn biết chấp nhận mọi thử thách, khổ đau Chúa gửi đến trong tinh thần đơn sơ và phó thác.------------------------------------------- 
Nguồn: phimconggiao.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu Sử 117 Vị Thánh Tử Đạo Việt Nam (Phần 1) - Các Thánh Tử Đạo của Giáo hội, 117 Thánh, 1 Chân Phước Tử Đạo Việt Nam và hàng ngàn hàng vạn vị Tiền Bối Việt Nam là những người đã chết vì Đạo mà nguyên nhân chính là do hiểu lầm và ghen ghét. Các vị ấy đã kiên cường và anh dũng chứng minh lòng tin của mình đối với Đức Giêsu Kitô, bất chấp gông cùm, tù tội, bá đao hay tùng xẻo, trảm quyết hay lăng trì.
14 Chặng đàng Thánh Giá dành cho Thiếu Nhi
Cuộc Khổ Nạn Của Đức Kitô
Phim chuyện Chúa Giáng Sinh (Hêrôđê và Hài Nhi Giêsu)
Một lần khác, hai tên con trai giận dữ lấy đá ném nhau. Thấy thế, Đaminh đứng vào giữa, cầm tượng thánh giá nhỏ đưa lên cao, và nói, "Trước khi đánh nhau, mấy anh hãy nhìn vào thánh giá và nói, 'Đức Giêsu Kitô vô tội khi Ngài chịu chết đã tha thứ cho kẻ giết mình. Tôi là kẻ tội lỗi, và tôi sẽ làm đau khổ Ngài khi không tha thứ cho kẻ thù.' Rồi sau đó mấy anh hãy bắt đầu – và hãy ném đá tôi trước!" Hai anh kia cảm thấy xấu hổ, xin lỗi nhau và hứa sẽ đi xưng tội.
Giê Su và Em Số 11: Thiên Chúa tạo dựng
Đội vệ binh Thuỵ Sĩ làm video clip giới thiệu về đời sống thường nhật của mình
Cùng tìm hiểu về lai lịch của Ba Vua trong hang đá Giáng Sinh
100 hang đá tại Vatican - một chuyến viếng thăm Giáng Sinh của toàn thế giới 07-12-2018....Lần đầu tiên sau 43 năm, triển lãm “100 máng cỏ” từ quảng trường Nhân dân được chuyển đến Vatican. Các máng cỏ được đặt trong hội trường Thánh Pio IX, nằm trên đường Hòa Giải. Từ ngày 07/12/2018 đến 13/01/2019 mọi người có thể thăm miễn phí “100 máng cỏ” này.
Đền thờ Giêrusalem do Vua Salomon xây cất được kể lại trong sách 1 V 6
Bảo Trợ