TOÀN CẢNH THÔNG TIN VỤ XÉT XỬ LS LÊ QUỐC QUÂN

03 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 2509)

blank

BS điểm tin ngày 3/10: 

Xử luật sư Lê Quốc Quân 30 tháng tù (BBC). - Bản án gây tranh cãi của luật sư Lê Quốc Quân (VOA). – Phỏng vấn LS Hà Huy Sơn: Khía cạnh pháp lý vụ án Lê Quốc Quân. – Audio phỏng vấn LS Trần Thu Nam: Bản án cho LS Quân ‘nằm trong dự đoán’ (BBC). – Audio phỏng vấn ông Phạm Chí Dũng: ‘Mỹ, TQ ảnh hưởng vụ Lê Quốc Quân’. – Video: Biểu tình đòi thả Lê Quốc Quân. – Audio phỏng vấn LS Hà Huy Sơn: Ai chịu trách nhiệm khi ‘trốn thuế’? - Tường thuật phiên tòa xét xử luật sư Lê Quốc Quân (RFA). - Công an ngăn cản người dân đến theo dõi phiên xử LS Lê Quốc Quân. - Việt Nam : Luật sư Lê Quốc Quân bị kết án 30 tháng tù (RFI). - Phạm Chí Dũng : Vì sao luật sư Lê Quốc Quân không nhận ”án treo” ? 

Trương Ba Không – Tôi đi dự tòa xử Lê Quốc Quân trốn thuế (Dân Luận). - Vụ xử Lê Quốc Quân: Công an “việt vị” (Nguyễn Tường Thụy). “Xem ra công an đã chuẩn bị lực lượng quá chu đáo, hùng hậu để ngăn chặn cuộc biểu tình phản đối vụ xử Lê Quốc Quân nhưng họ đã bị ‘việt vị’. Không như những lần trước, những người ủng hộ Cù Huy Hà Vũ tập trung ở các cửa vào toà án bị công an ngăn chặn, cả ngày phải chầu trực ở ngoài phản đối nên chỉ ít bà con lân cận biết. Nhưng hôm nay những đoàn người ủng hộ Lê Quốc Quân tản ra đi biểu tình ở nơi khác tận Quang Trung, Lê Duẩn…làm cho công an không kịp ngăn chặn“. – Video: LÊ QUỐC QUÂN (Trần Thúy Nga). - Tự do cho LS Lê Quốc Quân 

Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ về ông Lê Quốc Quân (ĐSQ Mỹ). - Quan hệ Việt–Mỹ gây chú ý sau phiên xét xử blogger ở Hà Nội (WSJ/ TCPT). 
Phiên tòa rừng rú (DLB). - Blogger – Tù nhân chính trị tại Việt Nam (AFP/ DCVOnline).
Lê Quốc Quân bị phạt 30 tháng tù về tội “Trốn thuế” (TTXVN). Các báo khác đăng lại nguyên xi: QĐNDVNNTiền phongNLĐPNTP… – Video: Xét xử Lê Quốc Quân tội trốn thuế (VTV). - Tuyên phạt LêQuốc Quân 30 tháng tù về tội “trốn thuế” (QĐND). - Xét xử Lê Quốc Quân về “tội trốn thuế” (HNM). - Lê Quốc Quân bị phạt 30 tháng tù về tội“Trốn thuế” (TP). – Facebooker Tin Không Lề: “Qua vụ xử LS Lê Quốc Quân, các báo QĐND, TTXVN, Tiền Phong, Hà Nội Mới… đã ‘tự diễn biến, tự chuyển hóa’ hết rồi sao khi cho cụm từ ‘trốn thuế’, ‘tội trốn thuế’ vào trong ngoặc kép? Viết như thế có nghĩa là các tờ báo này ủng hộ phe lề dân, khi cho rằng chuyện đem LS Lê Quốc Quân ra xử ‘tội trốn thuế’ chỉ là cái cớ để buộc các tội chính trị khác. Hay là do không có tự do báo chí, nên các tờ báo này chỉ copy một cách máy móc từ TTXVN? Khi TTXVN mắc lỗi thì tất cả các báo ‘ăn theo’ khác cũng bị lỗi tương tự?“ - Báo VN: ‘Quân có nhân thân xấu‘(BBC). 

BS điểm tin ngày 2/10: 

Nhiều hoạt động ủng hộ LS Lê Quốc Quân trước phiên xử (RFA). – Việt Nam : Căng thẳng chờ đợi phiên tòa xử luật sư Lê Quốc Quân (RFI). - Đồng hành với Ls Lê Quốc Quân trước ngày ra tòa (NVCL). - Về phiên xử LS Lê Quốc Quân: NHẬN DIỆN AN NINH, NHIỆM VỤ CỦA AN NINH , CÔNG AN VÀ CÁC NHÂN SỰ LIÊN HỆ (FB TNCG). – Video: Một đoàn của Phường Giáp Bát vào vận động không đi dự phiên tòa công khai xử Ls Lê Quốc Quân (JB Nguyễn Hữu Vinh). - BIẾT LÀ KHÔNG ĂN THUA MÀ VẪN PHẢI NÓI (Phương Bích).
HRW: Việt Nam dùng tội ‘trốn thuế’ làm cớ bắt người bất đồng chính kiến (VOA). - Tội ‘trốn thuế’ của luật sư Quân (BBC).. - Hình phạt nhẹ cho luật sư Quân? - Audio phỏng vấn luật sư Hà Huy Sơn: ‘Có thể tòa áp dụng hình phạt nhẹ’. - Trước phiên tòa xử Ls Lê Quốc Quân: Hàng loạt hành động bất minh và đê hèn đã được nhà nước xúc tiến (NVCL).

Xét xử sơ thẩm vụ án Lê Quốc Quân về tội trốn thuế (TTXVN). - Xét xử Lê Quốc Quân tội trốn thuế (CAĐN). - Xét xử vụ án trốn thuế tại Công ty Giải pháp Việt Nam (VNN). - Ngày mai 2-10: Xét xử vụ án trốn thuế tại Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam (ANTĐ). - Ngày mai xét xử vụ án trốn thuế tại Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam(DT).

- Dư luận trước phiên xử LS Lê Quốc Quân (RFA). - Lê Diễn Đức: Vì sao phải khống chế, cô lập LS Lê Quốc Quân? 

Lê Quốc Quân bị đưa ra xét xử về tội trốn thuế (LĐ). - Tường thuật trực tiếp vụ Nhà nước cộng sản xử Luật sư Lê Quốc Quân (NVCL).

 TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP PHIÊN TÒA XÉT XỬ LS. LÊ QUỐC QUÂN (Tễu).

Tường thuật trực tiếp vụ Nhà nước cộng sản xử Luật sư Lê Quốc Quân (NVCL). - Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử luật sư Lê Quốc Quân (cập nhật liên tục – bấm F5 để đọc tin mới) (DCCT).- Tường thuật phiên tòa sơ thẩm luật sư Lê Quốc Quân ngày 2/10/2013 (Dân Luận). - TRỰC TIẾP: HÀNG NGÀN NGƯỜI KÉO ĐẾN PHIÊN TÒA XÉT XỬ LS. LÊ QUỐC QUÂN(Tễu). - Tin về phiên xử Luật sư Lê Quốc Quân ” trốn thuế ” những gần 500 triệu đồng (Lê Hiền Đức). - Lê Quốc Quân, một hạt nhân phải bị khống chế, tiêu diệt (Blog RFA).

Phật giáo Hòa Hảo cùng đồng bào khắp nơi hướng về phiên tòa xử Lê Quốc Quân (Bùi Hằng). - Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn: Ls. Lê Quốc Quân là vấn đề chính trị quốc tế giữa VN và Hoa Kỳ (DCCT). - Công an và những người ủng hộ Ls. Lê Quốc Quân bắt đầu hành động (DCCT). - JB. Nguyễn Hữu Vinh: Lê Quốc Quân có bị án treo cũng bất công (DCCT). - CÔNG LÝ CHO LS LÊ QUỐC QUÂN! (Ngô Đức Thọ). - TRUYỀN HÌNH ÚC (ABC) PHỎNG VẤN GIA ĐÌNH LS LÊ QUỐC QUÂN (VN Saigon). 

BS điểm tin ngày 1/10:
Mồng 2/10/2013 Tòa xử công khai luật sư Lê Quốc Quân? (Phương Bích). - Thư mời đến dự phiên tòa công khai của gia đình Ls Lê Quốc Quân (NVCL). - Ban Công Lý và Hòa Bình Giáo phận Vinh lên tiếng bênh vực công lý trong vụ án luật sư Lê Quốc Quân (GP Vinh). - Bài chia sẻ trong thánh lễ cầu cho Ls Lê Quốc Quân tối 29/9 tại nhà thờ Thái Hà (Dân Luận). - Giáo xứ Phúc Lộc, Gp Vinh: Hướng về Mỹ Yên và LS Lê Quốc Quân (TNCG). - Ý kiến của gia đình luật sư Lê Quốc Quân sau thánh lễ CLHB ở Sài Gòn (DCCT).

- Phạm Chí Dũng: Vụ xử Lê Quốc Quân: Dữ hay lành? (BBC). - Nhà tù nhỏ, nhà tù lớn ở Việt Nam (FB Tin Không Lề). “Nhưng người này được thả, rồi những người tranh đấu khác cũng sẽ bị bắt vào tù, bởi đó là thứ ‘tài nguyên nhân quyền’ – nói theo cách của nhà báo Phạm Chí Dũng – mà đảng và nhà nước cần có để khi cần mang ra đổi chác với Mỹ và các nước phương Tây“.
Việt Nam: Cần hủy bỏ cáo buộc vì mục đích chính trị đối với người chỉ trích (HRW). “Cái tội hiển nhiên của Lê Quốc Quân là do ông là một người phê phán chính quyền hiệu quả và nổi tiếng. Đến bao giờ thì chính quyền Việt Nam mới chấp nhận rằng tự do ngôn luận bao gồm cả quyền tự do ôn hòa bày tỏ chính kiến khác với đảng cầm quyền?”. - Các anh đừng chặn cửa tôi nhé (Phương Bích). - Những vết thương không làm chúng ta gục ngã (DLB).
VTV – Thời sự 19h: Đưa tin về vụ Lê Quốc Quân và phiên xử ngày mai (dài 4 phút 20″).
Nguồn: Ba Sàm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ