Công an và những người ủng hộ Ls. Lê Quốc Quân bắt đầu hành động (cập nhật liên tục)

02 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 1497)

Công an và những người ủng hộ Ls. Lê Quốc Quân bắt đầu hành động (cập nhật liên tục) 

 

blank

VRNs (01.10.2013) – Hà Nội – Tin lúc 23:00 Phóng viên VRNs cho hay: “Hiện tại có khoảng 30 công an đang đứng ở cổng nhà thờ Thái Hà. Vừa có 1 an ninh giả danh giáo dân bước vào đền thánh Giêrađô thì bị giáo dân phát hiện, khi bị chụp hình anh ta quay ra và chửi bới. Về phía giáo dân, có khoảng 200 người ngủ hết dãy nhà 3 tầng của tu viện và nhà phía đền thánh Giêrađô”.

Người ủng hộ Ls Lê Quốc Quân đaang đợi trời sáng để đi ra Tòa án.

Người ủng hộ Ls Lê Quốc Quân đaang đợi trời sáng để đi ra Tòa án.

Những hình ảnh chụp được khi trời còn sáng:

An ninh và dân phòng ở ngay tại cổng ra vào Thái Hà

An ninh và dân phòng ở ngay tại cổng ra vào Thái Hà

 

Chân dung cụ thể

Chân dung cụ thể

 

2 viên an ninh ngồi theo dõi, liên tục dùng điện thoại.

2 viên an ninh ngồi theo dõi, liên tục dùng điện thoại.

 

Các nhân viên an ninh đi bộ và xe máy, cứ lượn lời quanh Thái Hà

Các nhân viên an ninh đi bộ và xe máy, cứ lượn lời quanh Thái Hà

 

An ninh giả giáo dân, xen vào giáo xứ Thái Hà.

An ninh giả giáo dân, xen vào giáo xứ Thái Hà – Ảnh VRNs

22:30, nguồn tin của Giáo Xứ Bố Sơn cho biết: “Tin tại thị trấn Hoàng Mai – Nghệ An cho biết, vì đoán ra được số đông người yêu chuộng công lý và hoà bình sẽ ùn ùn, tấp nập về Hà Nội để tham gia phiên toà xử án Luật Sư Yêu Nước Lê Quốc Quân nên Đập Vực Sụ đã tiến hành xả lũ. Tràn đường nên việc di chuyển ra Hà Nội vô cùng khó khăn vì phải chạy vòng qua 7 huyện của tỉnh Nghệ An(Diễn Châu, Yên Thành, Đô Lương, Anh Sơn, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ). Khốn khó cho bà con nhân dân khu vực Thị trấn Hoàng Mai phải gồng mình chống lũ nhân tạo.”

22:00, Một giảng viên đại học tại hà Nội cho VRNs biết: “Nhà trường đã ra thông điệp sau, ‘Kính gửi các Thầy cô chủ nhiệm khoa. Ngày mai, 2/10, tại Hà Nội có sự kiện xét xử Lê Quốc Quân. An ninh PA83 có đề nghị nhà trường quản lý SV, theo dõi diễn biến tư tưởng SV. Nhà trường yêu cầu các trưởng khoa thông báo tới các giảng viên chủ nhiệm sáng mai có mặt tại trường, khi thấy có những biểu hiện trong sinh viên, chủ nhiệm lớp thông báo kịp thời tới Nhà trường (lưu ý sự theo dõi, quản lý này không thông tin tới sinh viên. Phòng Quản lý Sinh viên kính báo”.

Góc đường Quán Sứ, đầy hàng rào cơ động, chuẩn bị ngăn lối dân từ phía Thái Hà ra tòa án.

Góc đường Quán Sứ, đầy hàng rào cơ động, chuẩn bị ngăn lối dân từ phía Thái Hà ra tòa án.

 

Khu vực quanh tòa án hà Nội, tối 01.10.2013

Khu vực quanh tòa án hà Nội, tối 01.10.2013

 

Khu vực Tòa án nhân dân hà Nội, tối 01.10.2013

Khu vực Tòa án nhân dân hà Nội, tối 01.10.2013

Thông báo này chỉ lưu ý không cho sinh viên biết, chứ không cấm cho nhà báo biết, nên vị giảng viên này vừa chấp hành đúng yêu cầu của Phòng quản lý sinh viên, vừa thực hiện tốt quyền công dân của mình.

Theo Giáo Xứ Bố Sơn cho hay: “Chúng tôi hiện tại đang ở Hà Nội, vì điều kiện thời tiết nên đường đi từ Nghệ An ra Hà Nội khá vất vả vì phải đi đường vòng. (Được biết, đường quốc lộ 1A ngập một số đoạn?). Tại chốt giao nhau giữa đường HCM và đường 48 – Nghệ An, lực lượng công an đã lên kiểm tra và ngắm mặt từng người. Đồng bào khắp nơi đang đổ về rất nhiều để tham gia phiên toà xét xử luật sư yêu nước Lê Quốc Quân.”

Công an lên xe kiểm tra đồ đoàn của khách

Công an lên xe kiểm tra đồ đoàn của khách

21:30 cho biết: Anh Lê Quốc Quyết, em trai Ls Quân nói với VRNs: “Hiện nay, có khoảng 200 người gồm bà con ở Vinh lên, bà con dân oan… đang quy tụ tại giáo xứ Thái Hà. Đêm nay, gia đình tôi và mọi người sẽ ngủ tại đây và sáng mai cùng nhau đi ra phiên tòa. Hiện tại, vẫn còn nhiều người đang trên đường đến giáo xứ Thái Hà”.

Cộng tác viên VRNs cho biết: “Hai cán bộ tỉnh Hòa Bình giả dạng giáo dân vào nhà thờ Thái Hà. Họ đe dọa và yêu cầu Dân oan dân tộc Mường đi về và không được tham dự phiên tòa của Ls Quân. Nhưng cha Phượng đã đuổi hai cán bộ này về.”

Tại Hà Nội, hôm nay, những người yêu mến Ls Quân bị công an đến tận nhà. Sông Quê kêu lên: “Ối giời tôi cũng được ông Quận phó công an cùng với tùy tùng đến tận nhà, đi chợ về thì thấy đã thấy ngồi sẵn trong nhà.” Thuy Nga nói: “…Lần này cũng như những lần trước, công an, csgt bao vây, đe dọa không cho mẹ con mình đi…. Mặt bình thản đẩy xe đẩy chở bé Tài lên Hà Nội. Đi bộ chục km với sự kềm cặp của csgt, an ninh. Lúc này người dân bên đường tò mò ra hỏi. Một cậu csgt cười bảo: “Em thua chị rồi” và các em ấy phóng xe máy đi. Mẹ con mình thì đón ôtô lên Hà Nội…..” Các biển số xe của an ninh đã đi theo mẹ con bà Nga “18B 21 217. Csgt Nguyen ngọc ánh 347 220. Bs xe 90H6 6767. Đây là những người đã đi theo mẹ con mình sáng nay.”

Tin lúc 20:30 cho biết: “Anh công an Vũ Anh Tuấn, thuộc phường Dương Nội đã vào nhà thờ Thái Hà, trà trộn trong đám đông. Bị đồng bào giáo dân phát hiện, chụp hình và mời ra khỏi khu vực nhà thờ. Lý do mời ra ngoài là vì anh công an này vào nhà thờ mà không vào dự lễ, mà lại rình mò, do thám”. Phóng viên VRNs cho biết tiếp: “Dân có mặt nhận xét – Xấu hổ cho một nghề kiếm sống không khác gì bọn bất lương”.

Một tin khác cho biết, trong cuộc giao ban báo chí sáng nay tại số 7 Nguyễn Cảnh Chân do ông Nguyễn Thế Kỷ phó ban Tuyên giáo trung ương, phó chủ trì thay ông Đinh Thế Huynh, trưởng ban đang họp Hội nghị TW 8.

Theo tin từ lãnh đạo báo chí xì ra thì bản thân Nguyễn Thế Kỷ (đến lúc họp Giao Ban sáng nay) cũng không xác định được “chiều hướng” của phiên xử.

Một nhận định chung của những người quan sát thuộc có nickname là “lề đỏ” cho biết:

“Phiên tòa xét xử tội “trốn thuế” mấy trăm triệu đồng đã trở “phong vũ biểu” cho không khí chính trị chóp bu. (đang họp TW). Và quyết định sẽ vào giờ chót phiên xử”. Nguồn tin này còn cho biết them: “hiện an ninh đang tung tin gây dư luận là tội ‘trốn Thuế’ đơn giản, rồi sẽ ‘xử nhẹ’, để hạ nhiệt phong trào ‘công lý –sự thật cho luật sư Lê Quốc Quân’”.

Tin từ Nghệ An cho hay: “Ngày hôm nay (1/10/2013), mặc dù trời mưa lớn vì anh hưởng cơn bão số 10, nhưng tại xóm đạo Vĩnh Hoà – Nghệ An (quê của Luật Sư Lê Quốc Quân) đã chật cứng Công An và An Ninh giám sát và theo dõi. Họ đến đê làm việc và ngăn chặn những gia đình có người đi tham dự phiên toà xử anh Lê Quốc Quân vào sáng ngày mai (2/10) tại Hà Nội. Quả là ngành Công An Cộng Sản, làm cho dân tự do thì kém, nhưng giám sát và kìm kẹp họ thì thiên tài”.

Tuy vậy, một số bà con giáo dân xứ Vĩnh Hòa, giáo phận Vinh, quê của Ls. Lê Quốc Quân đã đến Hà Nội an toàn. Những anh chị em từ Sài Gòn, Vũng Tàu, Hà Nam cũng đã có mặt từ Hà Nội từ vài hôm nay để chuẩn bị cho ngày mai.

Hôm nay, một đoàn dân vận đã đến nhà blogger JB. Nguyễn Hữu Vinh, để ngày mai ông đừng ra tòa án. JB Nguyễn Hữu Vinh nhận xét: “Tình hình có vẻ căng chứ không bình thường, căn cứ vào đoàn Phường vào nhà vận động đông đúc hôm nay, có vẻ nó có kế hoạch chặn quyết liệt như những lần biểu tình nóng trước đây”.

PV. VRNs ghi nhanh

00

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ