Tâm tình chia sẻ với các con

30 Tháng Tám 20132:00 CH(Xem: 2604)

Tâm tình chia sẻ với các con

Các con yêu dấu

mariaxuyen-contentMẹ gửi cho các con những lời tâm sự , sẽ chia dấu ái. Tự đáy lòng nguyện ơn trời phù hộ gìn giữ các con trong trái tim yêu thương của Người, để nhờ Người, trong Người các con khỏi hư mất đời đời.

Các con thân yêu, chúng ta không thể sống, nếu chúng ta không có niềm tin vào một Đấng thiêng liêng, không thể sống khi ta không nhận ra mọi sự tốt đẹp, hiện hữu là bởi ơn Người.

Bây giờ các con còn trẻ, các con chỉ nhìn vào mối lợi của trần thế. Có bao giờ các con đã nghĩ đến điều này không

+ Mình từ đâu mà hiện hữu
+ Sau cuối cuộc đời mình sẽ đi về đâu

Điều mẹ muốn nhắc nhở với các con là: Các con được sinh ra bởi ơn trời. Mà ông trời là Thương Đế, là Đức Chúa trời, còn gọi là Thiên Chúa, Cha của chúng ta, cha của muôn vật muôn loài.

Vậy Cội nguồn của chúng ta là nơi Thiên Chúa thì cùng đích chúng ta phải trở về nơi Thiên Chúa.
Được sinh ra và trong hành trình trở về, các con ơi gian nan vất vả vô cùng, phải chấp nhận bước đi, vượt qua mọi trở ngại và thách đố giữa cuộc đời, chấp nhận hy sinh, theo gương sáng Đức Giê su ki tô, vâng theo lời Người dạy, bước đi trong ơn gọi của Người nhé các con.

Thế trần, phù vân cũng chỉ là phù vân. Tất cả rồi sẽ qua đi, chỉ còn lại trong ta tình yêu thương bền vững muôn đời.

Các con yêu của mẹ.

Mẹ muốn nói rằng, các con hãy chú trọng đên nhân cách của bản thân mình. Nhân cách của mình là phẩm giá mà Thượng đế ban tặng. Bởi vậy, trước tiên, các con hãy giữ cho mình trong ơn khiết tịnh. Khiết tịnh là giá trị thanh sạch của một con người, là giá trị của người làm con Thiên Chúa.
Nếu các con đánh mất chính bản thân mình, khổ đau sẽ giày xéo thể xác, tâm hồn ác con.

Tại sao mẹ lại nói điều này? Tại sao lại đau khổ thân xác, tâm hồn ?

Mẹ sẽ nêu lên cùng các con những lý do sau

- Điều hiển nhiên là sức khoẻ. Nếu các con, đánh mất đi sự trinh khiết của mình trong quan hệ xác thịt. trong mối quan hệ đó, ắt sẽ mang thai, hoặc sẽ bị nhiễm bệnh. Tại sao lại phải mạo hiểm với AIDS? Tại sao lại phải mạo hiểm với một sộ căn bệnh nguy hiểm trong quan hệ tình dục mà không thể nào chữa trị. Rồi sẽ có những hậu quả khó lường về sau như vô sinh, thai ngoài tử cung vv...

- Hậu quả tiếp nối, khi mà cảm thấy sự gần gũi, ràng buộc với một người không thích hợp. Khi đó lại đã dâng hiến quá nhiều, đau khổ khi thấy mất đi một nửa của mình trong mối tình hờ tan vỡ.

- Trong mối tương giao, quan hệ tình người, tình yêu đáng lý phải trân trọng lại trở thành một gánh nặng , lòng hận thù, Khi mà các con không giữ gìn nhân cách, không giữ lòng khiết tịnh của ơn ban.

Các con yêu dấu, nhựng khía cạnh trên mới chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống đời thường, nhưng tất cà mọi sự sẽ bắt đầu từ những điều ta tưởng như là vụn vặt.

Hãy đọc, hãy suy nghĩ thật nhiêù điều mà mẹ nói với các con hôm nay, để các con biết và luôn tìm cho bản thân mình một lối sống khiết tịnh, một trong những nhân cách của con người. hãy cố gắng để sống niềm tin trong một thực tại của xã hội hôm nay

Maria Hồng Xuyến
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2013 (Xem: 3627) ... Nguon Tinmungnet ....Những mâu thuẫn thường xảy ra cho hai vơ chồng sau thời gian chung sống, với nhiều vui mừng và đau khổ như sau: Trước đây hai người là tình nhân, tâm hồn rạo rực, muốn chiếm đoạt nhau, nên ăn nói ý tứ. Sau khi lấy nhau rồi tình yêu không còn nồng nàn nữa
27 Tháng Sáu 2013 CH(Xem: 1333) Bạn có thể dễ dàng đi tới một quyết định kết hôn, nhưng duy trì mối quan hệ hôn nhân lâu dài thì không hề dễ. Hôn nhân có xu hướng thay đổi rất nhiều thứ. Quan hệ tình dục là rất quan trọng trong việc giữ cho hôn nhân hạnh phúc. Điều quan trọng là bạn tìm ra cách để chuyện ấy nồng nàn say đắm ngay cả sau khi kết hôn.
12 Tháng Bảy 2013 (Xem: 1544)...Khó khăn có thể đẩy vợ chồng bạn ra xa nhau hoặc kéo hai người lại gần nhau. Hãy đón nhận sự an ủi,cái ôm hôn của người bạn đời dù lúc đó bạn không hề muốn. Kết quả có thể khả quan nhiều hơn là bạn tưởng.
22 Tháng Sáu 2013 (Xem: 1892)...Ngày nào bạn cũng chuẩn bị bữa trưa cho con vì bạn nghĩ rằng mình “phải” làm thế? Có thể bạn không nhận ra nhưng việc làm đó của bạn xuất phát từ một niềm tin đã lỗi thời rằng đó chính là “công việc của bạn”.
Người trẻ ngày nay thường hay lấy hình ảnh những người có được thành công lớn mà bỏ học hoặc không học đại học để “chặn họng” những lời tận tình khuyên bảo của các bậc phụ huynh trong nhà. Nhưng trên thực tế những số lượng của những người như trên rất ít. Phần nhiều những đứa trẻ học theo, sau khi lớn lên mới phát hiện ra: Bản thân đã dùng những năm tháng điên cuồng của tuổi trẻ để đổi lấy cả đời người thấp hèn.
Ngồi nghỉ ngơi lướt facebook, tôi đọc được câu chuyện khiến không chỉ bản thân mình mà nhiều người cũng sẽ tự hỏi: “Đời này ta sẽ còn gặp bố mẹ bao nhiêu lần nữa?” Có người mỗi năm về nhà được 2 lần, 1 lần hoặc thậm chí là vài năm mới về 1 lần. Vậy nếu bố mẹ còn sống khoảng 20 năm nữa thì chúng ta sẽ được gặp bao nhiêu lần? Còn với nhiều người, bố mẹ chỉ có thể sống trên đời khoảng 10 năm hoặc ngắn hơn nữa thì sao? Chắc có người chúng ta không dám nghĩ tiếp
11 Tháng Năm 2012n(Xem: 4806) Con cái trong gia đình là tình yêu của cha mẹ do ân huệ Thiên Chúa ban. Mọi gia đình đều hân hoan đón nhận. Từ chối con cái bất cứ dưới hình thức nào cũng làm thương tổn tình yêu vợ chồng. Nhưng con cái không phải là những con búp bê, đặt đâu nằm đó. Chúng có ăn có uống, có mạnh khỏe có ốm đau, và chúng sẽ lớn lên thành con người đầu đội trời chân đạp đất. Có ích cho xã hội, hay họa tai cho xã hội? Việc tương lai ai đoán biết được? Nhưng cái biết được, là hôm nay chúng có được giáo dục không? Và chúng được giáo dục tốt hay xấu? Bởi vì theo lẽ bình thường, con trẻ được giáo dục như thế nào, thì lớn lên chúng sẽ trở thành như thế ấy.
Dennis và Stephanie * chia sẻ với tôi rằng mối quan hệ của họ dần trở nên lạnh nhạt trong chín năm qua. Họ không thể xác định chính xác một lý do, nhưng họ đồng ý rằng sự thân mật của họ là tất cả nhưng không tồn tại lâu dài, có vẻ như nhất thời. Họ giải thích rằng chín năm trước Dennis đã không chung thủy, nhưng Stephanie đã tha thứ cho anh vì vụ việc.
1 tuổi , con tập đi, Mẹ chạy theo đỡ mỗi khi con ngã. Ba ngăn lại bảo rằng hãy để con tự tập đứng lên. 3 tuổi, con vòi vĩnh khóc đòi quả ớt trên mâm cơm. Mẹ kiên quyết không cho. Trong khi Ba lại bảo hãy để con nếm thử rồi con sẽ tự tránh xa. 5 tuổi, con nhất định không đến nhà trẻ, Mẹ không nỡ buông tay, đứng trước cổng trường nhìn con mãi. Ba quay đầu bảo Mẹ lên xe mau. 6 tuổi, con vào lớp 1, Mẹ căn dặn cô giáo xem chừng con bị bắt nạt. Thế mà Ba lại nói với cô rằng con làm gì sai cứ đánh phạt thẳng tay. 9 tuổi, con
Tới tuổi trung niên, nam giới càng trở nên chín chắn và có sức hút, tâm thái cũng trở nên bình thản hơn. Đàn ông trung niên hay suy ngẫm về cuộc đời và thường hay nói lời triết lý. Họ thích được khen là từng trải, có chiều sâu, cái nhìn sâu sắc. Họ cho rằng bản thân nhìn cuộc đời bằng đôi mắt của người giàu kinh nghiệm, hiểu được lòng người và họ coi những người ít tuổi là “bồng bột”, “nông nổi”.
Bảo Trợ