Thầy Thích Quang Thành bị công an hành hung

21 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 19540)

Hiện nay, việc Công an giao thông hành xử hung bạo với người đi đường đang là chuyện phổ biến.

 

2012-0618a.jpg
Thầy Thích Quang Thành với những vết thương trên người do bị công an giao thông đánh hôm 06/10/2012
Hôm chủ nhật 10.6 vừa qua, Thầy Thích Quang Thành, một Tăng sĩ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, đi chiếc xe Suzuki hai bánh nhưng quên đội mũ bảo hiểm đã bị Công an giao thông chận trên Quốc lộ 51. Thầy biết lỗi nên năn nỉ Công an xin nộp phạt theo luật định. Nhưng công an đã hành hung gây thương tích trên đầu, cổ và tay chân thầy.

 

Ỷ Lan : Xin chào Thầy Thích Quang Thành, theo Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế cho biết thì Thầy bị Công an Giao thông hành hung trên Quốc lộ 51. Xin Thầy cho biết công chuyện xẩy ra như thế nào?

Thầy Thích Quang Thành : Dạ lúc mà đi ra mua đồ thì gặp Công an giao thông chặn lại, thì cũng dừng lại để trình giấy tờ. Rồi tại vì cũng quên không đội mũ bảo hiểm cho nên Công an giao thông mới nói tại làm sao mày không đội mũ bảo hiểm ? Lúc đó thầy quên, chuyện cũng gấp nuôi ông cụ 82 tuổi, đi mua đồ ăn cho ông cụ thì quên. Công an thì lại đánh ngay vô mắt của thầy.

Lúc đó có người đi ra xin giùm cho thầy, nhưng công an vẫn không cho đi. Trong khi đó có 5 Công an giao thông ngoài đó, thì họ cũng nói nếu không cho đi thì thầy cũng đóng tiền phạt thôi. Nhưng họ lại không chịu, họ lại chụp lôi xe thầy lên xe, thầy giằng lại thì họ đánh thầy. Thầy chống trả vậy thôi chứ thấy không có đánh trả lại công an giao thông, thì công an giao thông dùng dùi cui đánh vào cổ, thụt vào cổ làm ói máu lên. Trong khi đó thì thầy không có biết, giống như bất tỉnh, coi như là chống cự lại thôi. Khi chống cự thì họ kéo ra ngoài lề đường.

Họ gọi thêm 113 Công an hình sự khoảng như 15, 20 người gì đó. Dân họ ra ùn tắc mặt đường chỗ xã Phước Thái, nhưng mà công an họ dàn ra không cho dân vô. Họ kéo lên xe, họ dụt thầy lên xe giống như con heo vậy. Họ dụt thầy vô xã Phước Thái rồi công an giao thông bỏ đi.

Lúc đó coi như là ở đó họ xử lý, nhưng mà khi họ viết những tờ biên bản các thứ không đúng theo lời thầy kể ra, rồi dân họ nói. Không đúng thì thầy không ký tên. Họ cũng không chịu ghi những tên người đã đánh thầy, ức hiếp thầy. Thầy ngồi ngoài hè lúc 10 giờ tới 8 giờ tối. Họ nói nếu không về thì coi như họ dụt thầy ra ngoài đường. Như vậy đó. Dạ Mô Phật.

Ỷ Lan : Sau khi bị hành hung thì hiện nay sức khỏe Thầy ra sao ?

Thầy Thích Quang Thành : Thầy bây giờ thì tim vẫn bị đau, phổi thì bị nhức ở trong. Đi xuống bệnh viện Bà Rịa chụp phim nhưng họ không đưa kết quả mà chỉ đưa thuốc. Họ nói chính phủ không cho xem kết quả chụp CT với chụp X Quang gì đó, chỉ là đưa thuốc về chữa thôi.

Ỷ Lan : Thầy cho biết việc Phật sự ở Tu viện Tú Vương Hoa hiện nay có gặp khó khăn gì không ?

Thầy Thích Quang Thành : Phật sự trong chùa thì luôn luôn cho người ngồi bên ngoài để theo dõi, xem như có sự gì đối với chính quyền hay không. Đối với những người tu hành mà họ theo dõi như vậy thì làm sao mà tu hành… Sự tu hành của một tu sĩ thì người ta thật, người ta đâu có nói dối gì đâu mà họ cũng theo dõi như vậy. Mà sự theo dõi đó đối với Phật giáo Thống nhất, Tu viện Tú Vương Hoa thì coi như là rõ ràng không đúng với Tự do Tôn giáo của nhà nước đưa ra.

Ỷ Lan : Xin cám ơn Thầy Thích Quang Thành đã dành cuộc phỏng vấn cho Đài Á Châu Tự Do.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ