Trại Gieo Mầm Tin Yêu –Nhóm Hiệp Nhất - 12.8.2013

14 Tháng Tám 20132:00 CH(Xem: 18094)

Trại Gieo Mầm Tin Yêu –Nhóm Hiệp Nhất

 hiepnhat2013
Bài Ca Giới Trẻ

Sáng ngày 12 tháng 08 năm 2013, khuôn viên nhà thờ Sơn Hòa- Hạt Bình Giã, giáo phận Bà Rịa nhộn nhịp hẳn lên khi 170 các bạn trẻ là thành viên của Nhóm Hiệp Nhất từ 11 giáo xứ, giáo họ thuộc giáo phận Bà Rịa tập trung về nhà thờ để tham dự Trại Họp mặt mang chủ đề “Gieo Mầm Tin yêu”. Mỗi người với những niềm vui riêng nhưng tất cả cùng chờ đợi ở cuộc trại hứa hẹn nhiều niềm vui, niềm hy vọng.

Vào lúc 07 giờ sáng các bạn tập trung chia đội và cùng nhau vượt qua thử thách đầu tiên của Trại để có mặt trong khuôn viên đất Trại, cùng nhau thi đua dựng Trại. Tuy là thành viên trong Nhóm nhưng có những bạn từ trước giờ chỉ giao lưu với nhau trên trang Facebook của Nhóm mà chưa từng một lần gặp nhau, nhưng tất cả đã cùng đồng lòng, hiệp nhất cùng nhau dựng và Trang trí ngôi nhà của Đội mình thật đẹp. Sau đó các bạn tập trung trước tiền đường nhà thờ để chuẩn bị khai mạc trại. Đúng 09 giờ 00 tất cả thành viên Trại đều bất ngờ (vì Ban Điều Hành Nhóm giữ kín thông tin này), sau đó vỡ òa bằng những tràng pháo tay vang dội để hân hoan chào đón sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc- Quản Hạt Bình Giã. Thật là một vinh dự lớn lao cho Nhóm khi được Cha Phêrô quan tâm ưu ái hiện diện và ban huấn từ, mặc dù sau đó ngài phải vội vã rời Trại để lo toan bao nhiêu việc mục vụ. Sau nghi thức Khai mạc là các Trò chơi vận động đơn giản, quen thuộc nhưng thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết cao. Tinh thần này còn được dâng cao khi các Đội thi đua nấu ăn. Nhiều bạn trẻ còn lóng ngóng trong những thao tác nhóm bếp, chế biến thức ăn… nhưng chắc chắn rằng qua cuộc Trại này các bạn trẻ sẽ có được nhiều kỹ năng hơn từ việc học hỏi các bạn của mình.

Buổi chiều, Trại còn được vinh dự chào đón và lắng nghe 2 bài chia sẻ, linh huấn: “Đức Tin với người trẻ ngày nay” của Cha Giuse Nguyễn Quang Hóa (Chánh xứ Sơn Hòa) và “Những cạm bẫy mà người trẻ ngày nay thường gặp khi sống, học tập và làm việc tại thành thị” của Cha Giuse Nguyễn Công Luận (Chánh xứ Vinh Trung- Đặc trách huấn giáo Hạt Bình Giã). Với lối dẫn dắt, chia sẻ hóm hỉnh, sâu sắc, Quý Cha đã thu hút và làm cho các bạn trẻ vỡ ra được nhiều điều, đặc biệt là đời sống đức tin cũng như những kỹ năng sống bổ ích.

Sau khi ăn tối các bạn chuẩn bị cho chương trình lửa trại và văn nghệ. Những cơn mưa nhẹ bất ngờ ập đến làm cho các bạn lo lắng. Có bạn đã thốt lên: “không được đốt lửa trại và văn nghệ thì buồn lắm!”. Thế nhưng cuối cùng Chúa cũng thương, cơn mưa bắt dầu nhỏ hạt và tạnh dần. Chương trình lửa trại được bắt đầu. Các bạn tham gia nhảy lửa rất nhiêt tình, không khí lúc này trở nên sôi nổi và hào hứng. Thế nhưng thời gian không cho phép nên chương trình lửa trại phải dừng lại để dành cho các tiết mục văn nghệ. Tuy chỉ mới được bắt thăm từ trưa cũng như chỉ mới làm quen với nhau chưa được một ngày nhưng các bạn thành viên đã tham gia diễn rất xuất sắc các tiết mục văn nghệ của Đội mình. Các bạn trẻ đã thể hiện sự trẻ trung và đầy sức sống của mình khi nhảy cũng như khi hát. Đêm lửa trại khép lại với phần tĩnh nguyện sâu lắng, linh thiêng và lung linh ánh nến cùng lời ban bình an trước khi đi ngủ của Cha Linh hướng Phaolô Nguyễn Thanh Vũ (Chánh xứ Bình Ba).

Đến 4 giờ sáng ngày 13. 08. 2913, tiếng chuông nhà thờ đã reo lên báo hiệu một ngày trại mới bắt đầu. Các Trại sinh đã tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha Giuse, Chánh xứ Sơn Hòa chủ sự. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thiêng liêng và thánh thiện. Sau khi ăn sáng, các Đội hào hứng bước vào Trò Chơi Lớn, là đỉnh cao của 2 ngày Trại với chủ đề: “Đi tìm kho báu của Mẹ Têrêsa Calcutta”. Các bạn đã dẹp bỏ cái “tôi” của mình, hòa vào cái “chúng tôi” của Đội, để trải qua các thử thách của các Trạm, bị dẫm đạp, bị trét bùn dơ, bị sỉ vả để cuối cùng vỡ òa sung sướng khi tìm gặp được “kho báu” và dâng lên Thiên Chúa những bó hoa do chính mình tìm được.

Hai ngày trại qua đi với những niềm vui lẫn lộn. Cơn mưa chiều nặng hạt không làm vơi đi nỗi buồn chia tay mà còn tăng thêm sự hào hứng khi các bạn cùng nhau nhảy múa dưới mưa, quyến luyến không rời. Tất cả các thành viên đều có niềm vui chung vì được vui chơi, họp mặt, giao lưu, học hỏi qua đó thắt chặt tình thân trong Nhóm. Các bạn đã thể hiện được niềm tin tưởng, yêu thương nhau, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống, khi mai này mỗi người một phương đi học, đi làm xa. Nhưng ngọn lửa của tình Hiệp Nhất- Yêu Thương- Phục Vụ vẫn luôn cháy mãi trong trái tim mỗi thành viên. Mỗi người sẽ thể hiện tinh thần đó trong môi trường sống của mình, thể hiện tinh thần của Khóa Trại là Gieo Mầm Tin Yêu đến với mọi người bằng đời sống đạo, đời sống nhân bản, hi sinh, phục vụ của mình.

Nhóm Hiệp NhấtKhai mạc trại Hiệp Nhất lần thứ nhất

hn1-largehnkm-largehn3-largehn2-largehn01-largehn0-large

blank


blank


blank


blank

blank


blank


blank


blank


Đêm Lửa Trại
 blank


blank


blank


blank


blank


blankhn-largeGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Nguyễn Văn Đinh (chồng của bà Nguyễn Thị Tuyết Phương Con là anh Nguyễn Ngọc Sơn) Sinh ngày 3/3//1953 , tại Yên Đại, Nghệ An hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g30 chiều ngày 2/7/2020 - Hưởng thọ 67 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Hoàng Thị Kính (Con là ông Nguyễn Văn cảnh ,Nguyễn Văn Quyền) Sinh Năm1938 , hiện ngụ tại Họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g00 Ngày 11/7/2020 hưởng thọ 82 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông cố Phêrô Nguyễn Văn Phúc (Cố Liệu) ( Vợ Là : Bà Nguyễn Thị Quả, Con Là : Ông Nguyễn Văn Liệu ông Nguyễn Văn Ân ông Nguyễn Văn Minh) Sinh Năm1915 , hiện ngụ tại Họ Nhân Hòa Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 12g15 Ngày 25/6/2020 hưởng thọ 105 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Rôsa Trần Thị Xuân (Bà Tiếu) ( Con là ông : Nguyễn Văn Thiện , chị Nguyễn Thị Hoa) Sinh Năm1931 , hiện ngụ tại Họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 4g30 Ngày 25/6/2020 hưởng thọ 89 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Trần Văn Khoá ( Vợ là bà Bùi Thị Mẫu. Con là chị Trần Thị Công) Sinh Năm1955 , hiện ngụ tại Họ Bình Thuận Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g00 Ngày 22/6/2020 hưởng thọ 65 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g30 Ngày 24/6/2020 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
“…Chúng ta hãy thành tâm cầu nguyện cho các linh mục trong giáo phận luôn sống thánh thiện, đặc biệt chúng ta hãy cầu nguyện cho các thầy sắp lãnh nhận thánh chức phó tế. Xin cho các thầy bước vào hàng giáo sĩ với những nỗ lực làm cho trái tim mình ngày càng nên giống trái tim Chúa Giêsu. Xin cho các thầy lãnh nhận tác vụ phó tế với tất cả tình yêu đón nhận từ Thánh Tâm Chúa, đong đầy trái tim của bản thân để chảy tràn tình yêu đó đến cho tất cả mọi người. …”. Đó là lời nhắn nhủ đầu lễ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa gởi đến cộng đoàn phụng vụ tham dự thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – ngày thế giới cầu xin ơn thánh hóa các linh mục, vào lúc 9 giờ 30 ngày 19.6.2020 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Trong thánh lễ này, Đức Giám mục cũng truyền chức phó tế cho 05 chủng sinh trong Giáo phận.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Hồ Sỹ Chung ( Vợ là Trần Thị Hoa. Con là Hồ Sỹ Thông,Hồ Thị Thủy) Sinh Năm1960 , hiện ngụ tại Họ Đức Mẹ Vô nhiễmi Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 6g30 Ngày 15/6/2020 hưởng thọ 60 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Trần Văn Nhu ( Con là Trần Trọng Hải, Trần Thị Kiều,Trần Trọng Quang) Sinh Năm1932 , hiện ngụ tại Họ Yên Đại Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18 giờ 00 ngày 10/5/2020, hưởng thọ 88 tuổi.
GP. BÀ RỊA: Lịch thuyên chuyển linh mục – 2020 *** STT LINH MỤC XỨ CŨ XỨ MỚI NGÀY CHUYỂN 1. Antôn Hồ Đức Thuận Phó Chu Hải Phước Chí Thứ Tư, 13-5-2020 2. Antôn Trần Quang Châu Hải Đăng Đất Đỏ Thứ Năm, 14-5-2020 3. Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn Đất Đỏ Hải Đăng Thứ Sáu, 15-5-2020 4. Augustinô Trần Thanh Hòa Dũng Lạc Bến Đá Thứ Bảy, 16-5-2020 5. Đaminh Nguyễn Hoàng Dương Long Hương Dũng Lạc Chúa Nhật, 17-5-2020 6. Phanxicô X. Nguyễn Văn Đạo Thủy Giang Long Hương Thứ Hai, 18-5-2020 7. Giuse Phạm Văn Khiết Bến Đá Thủy Giang Thứ Ba, 19-5-2020 8. Phêrô Ngô Xuân Đông Đức Mỹ Nam Bình Thứ Tư, 20-5-2020 9. Giuse Vũ Quốc Vịnh Nam Bình Đức Mỹ Thứ Năm, 21-5-2020 10. Giuse Trần Minh Sơn Chu Hải Nghỉ hưu Thứ Sáu, 22-5-2020 11. Anphongsô Nguyễn Văn Thế Hòa Xuân Chu Hải Thứ Bảy, 23-5-2020 12. Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh Chánh Tòa Hòa Xuân Chúa nhật, 24-5-2020 13. Giuse Đặng Cao Trí Vinh Châu Chánh Tòa Thứ Hai, 25-5-2020 14. Phêrô Trần Xuân Huệ Chủng viện Vinh Châu Thứ Ba, 26-5-
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA Ngày 05 tháng 05 năm 2020 Anh chị em thân mến, Từ đầu năm 2020 đến nay, cả thế giới phải vật lộn với đại dịch COVID-19 và sức tàn phá khủng khiếp của nó. Việc phòng chống dịch bệnh tại các quốc gia cũng như tại Việt Nam đã làm cho nhiều sinh hoạt xã hội bị đình trệ, kể cả sinh hoạt tôn giáo. Nay lệnh cách ly xã hội vì dịch bệnh đang được nới lỏng từng bước, một số Giáo phận đang chuẩn bị tổ chức lại các sinh hoạt tôn giáo. Trong bối cảnh đặc biệt này, với trách nhiệm mục tử, chúng tôi gửi đến anh chị em thư này để cùng với anh chị em lắng nghe những “dấu chỉ của thời đại”, và suy nghĩ về đời sống Giáo hội trong tương lai.
Bảo Trợ