Trại Gieo Mầm Tin Yêu –Nhóm Hiệp Nhất - 12.8.2013

14 Tháng Tám 20132:00 CH(Xem: 17888)

Trại Gieo Mầm Tin Yêu –Nhóm Hiệp Nhất

 hiepnhat2013
Bài Ca Giới Trẻ

Sáng ngày 12 tháng 08 năm 2013, khuôn viên nhà thờ Sơn Hòa- Hạt Bình Giã, giáo phận Bà Rịa nhộn nhịp hẳn lên khi 170 các bạn trẻ là thành viên của Nhóm Hiệp Nhất từ 11 giáo xứ, giáo họ thuộc giáo phận Bà Rịa tập trung về nhà thờ để tham dự Trại Họp mặt mang chủ đề “Gieo Mầm Tin yêu”. Mỗi người với những niềm vui riêng nhưng tất cả cùng chờ đợi ở cuộc trại hứa hẹn nhiều niềm vui, niềm hy vọng.

Vào lúc 07 giờ sáng các bạn tập trung chia đội và cùng nhau vượt qua thử thách đầu tiên của Trại để có mặt trong khuôn viên đất Trại, cùng nhau thi đua dựng Trại. Tuy là thành viên trong Nhóm nhưng có những bạn từ trước giờ chỉ giao lưu với nhau trên trang Facebook của Nhóm mà chưa từng một lần gặp nhau, nhưng tất cả đã cùng đồng lòng, hiệp nhất cùng nhau dựng và Trang trí ngôi nhà của Đội mình thật đẹp. Sau đó các bạn tập trung trước tiền đường nhà thờ để chuẩn bị khai mạc trại. Đúng 09 giờ 00 tất cả thành viên Trại đều bất ngờ (vì Ban Điều Hành Nhóm giữ kín thông tin này), sau đó vỡ òa bằng những tràng pháo tay vang dội để hân hoan chào đón sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc- Quản Hạt Bình Giã. Thật là một vinh dự lớn lao cho Nhóm khi được Cha Phêrô quan tâm ưu ái hiện diện và ban huấn từ, mặc dù sau đó ngài phải vội vã rời Trại để lo toan bao nhiêu việc mục vụ. Sau nghi thức Khai mạc là các Trò chơi vận động đơn giản, quen thuộc nhưng thể hiện tinh thần đồng đội, đoàn kết cao. Tinh thần này còn được dâng cao khi các Đội thi đua nấu ăn. Nhiều bạn trẻ còn lóng ngóng trong những thao tác nhóm bếp, chế biến thức ăn… nhưng chắc chắn rằng qua cuộc Trại này các bạn trẻ sẽ có được nhiều kỹ năng hơn từ việc học hỏi các bạn của mình.

Buổi chiều, Trại còn được vinh dự chào đón và lắng nghe 2 bài chia sẻ, linh huấn: “Đức Tin với người trẻ ngày nay” của Cha Giuse Nguyễn Quang Hóa (Chánh xứ Sơn Hòa) và “Những cạm bẫy mà người trẻ ngày nay thường gặp khi sống, học tập và làm việc tại thành thị” của Cha Giuse Nguyễn Công Luận (Chánh xứ Vinh Trung- Đặc trách huấn giáo Hạt Bình Giã). Với lối dẫn dắt, chia sẻ hóm hỉnh, sâu sắc, Quý Cha đã thu hút và làm cho các bạn trẻ vỡ ra được nhiều điều, đặc biệt là đời sống đức tin cũng như những kỹ năng sống bổ ích.

Sau khi ăn tối các bạn chuẩn bị cho chương trình lửa trại và văn nghệ. Những cơn mưa nhẹ bất ngờ ập đến làm cho các bạn lo lắng. Có bạn đã thốt lên: “không được đốt lửa trại và văn nghệ thì buồn lắm!”. Thế nhưng cuối cùng Chúa cũng thương, cơn mưa bắt dầu nhỏ hạt và tạnh dần. Chương trình lửa trại được bắt đầu. Các bạn tham gia nhảy lửa rất nhiêt tình, không khí lúc này trở nên sôi nổi và hào hứng. Thế nhưng thời gian không cho phép nên chương trình lửa trại phải dừng lại để dành cho các tiết mục văn nghệ. Tuy chỉ mới được bắt thăm từ trưa cũng như chỉ mới làm quen với nhau chưa được một ngày nhưng các bạn thành viên đã tham gia diễn rất xuất sắc các tiết mục văn nghệ của Đội mình. Các bạn trẻ đã thể hiện sự trẻ trung và đầy sức sống của mình khi nhảy cũng như khi hát. Đêm lửa trại khép lại với phần tĩnh nguyện sâu lắng, linh thiêng và lung linh ánh nến cùng lời ban bình an trước khi đi ngủ của Cha Linh hướng Phaolô Nguyễn Thanh Vũ (Chánh xứ Bình Ba).

Đến 4 giờ sáng ngày 13. 08. 2913, tiếng chuông nhà thờ đã reo lên báo hiệu một ngày trại mới bắt đầu. Các Trại sinh đã tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha Giuse, Chánh xứ Sơn Hòa chủ sự. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thiêng liêng và thánh thiện. Sau khi ăn sáng, các Đội hào hứng bước vào Trò Chơi Lớn, là đỉnh cao của 2 ngày Trại với chủ đề: “Đi tìm kho báu của Mẹ Têrêsa Calcutta”. Các bạn đã dẹp bỏ cái “tôi” của mình, hòa vào cái “chúng tôi” của Đội, để trải qua các thử thách của các Trạm, bị dẫm đạp, bị trét bùn dơ, bị sỉ vả để cuối cùng vỡ òa sung sướng khi tìm gặp được “kho báu” và dâng lên Thiên Chúa những bó hoa do chính mình tìm được.

Hai ngày trại qua đi với những niềm vui lẫn lộn. Cơn mưa chiều nặng hạt không làm vơi đi nỗi buồn chia tay mà còn tăng thêm sự hào hứng khi các bạn cùng nhau nhảy múa dưới mưa, quyến luyến không rời. Tất cả các thành viên đều có niềm vui chung vì được vui chơi, họp mặt, giao lưu, học hỏi qua đó thắt chặt tình thân trong Nhóm. Các bạn đã thể hiện được niềm tin tưởng, yêu thương nhau, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống, khi mai này mỗi người một phương đi học, đi làm xa. Nhưng ngọn lửa của tình Hiệp Nhất- Yêu Thương- Phục Vụ vẫn luôn cháy mãi trong trái tim mỗi thành viên. Mỗi người sẽ thể hiện tinh thần đó trong môi trường sống của mình, thể hiện tinh thần của Khóa Trại là Gieo Mầm Tin Yêu đến với mọi người bằng đời sống đạo, đời sống nhân bản, hi sinh, phục vụ của mình.

Nhóm Hiệp NhấtKhai mạc trại Hiệp Nhất lần thứ nhất

hn1-largehnkm-largehn3-largehn2-largehn01-largehn0-large

blank


blank


blank


blank

blank


blank


blank


blank


Đêm Lửa Trại
 blank


blank


blank


blank


blank


blankhn-largeGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
TGM. BÀ RỊA: THÔNG BÁO về Thánh lễ cầu nguyện trong thời gian đại dịch Ngày đăng: Thứ Sáu 03.04.2020 TÒA GIÁM MỤC BÀ RỊA ___________________________________ Ngày 03.4.2020 THÔNG BÁO về Thánh lễ cầu nguyện trong thời gian đại dịch Kính thưa quý cha, quý tu sĩ và anh chị em tín hữu Giáo phận Bà Rịa, Hiệp thông với Giáo hội toàn cầu và hưởng ứng lời mời gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong NGÀY TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN CHO DỊCH BỆNH SỚM CHẤM DỨT, Đức cha Giáo phận mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận tham gia cách tích cực trong ngày đặc biệt này. Cụ thể như sau: 1. Thời gian: Bắt đầu từ chiều Thứ Sáu, 03.4.2020 đến hết Thứ Bảy, 04.4.2020; 2. Xin quý cha dâng Thánh lễ theo ý của Hội đồng Giám mục Việt Nam đề nghị với bản văn ‘Thánh lễ trong thời gian đại dịch’ do Ủy ban Phụng tự phổ biến, và mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh lễ này (trực tuyến);
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM THÔNG BÁO KHẨN VỀ THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN TRONG THỜI GIAN ĐẠI DỊCH Kính gửi: Quý Đức Hồng y, quý Đức cha, và toàn thể cộng đồng Dân Chúa Giáo Hội Việt Nam. Ngày 30/03/2020, Đức Hồng y Robert Sarah, Bộ trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích đã công bố sắc lệnh số 156/20 về “Thánh lễ trong thời gian đại dịch”. Sắc lệnh và bản văn Thánh lễ đã được Uỷ ban Phụng tự trực thuộc HĐGMVN chuyển ngữ (gửi kèm dưới đây). Đức Hồng Y Bộ trưởng đã hướng dẫn rõ ràng về cách cử hành trong sắc lệnh này. Nay, thể theo đề nghị của một số Đức cha, Giáo Hội Việt Nam nên có một thời điểm chung để cầu nguyện theo hướng dẫn của Đức Hồng y Bộ trưởng, Giáo Hội Việt Nam sẽ tổ chức ngày TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN CHO DỊCH BỆNH SỚM CHẤM DỨT vào THỨ BẢY 04/04/2020, các Thánh lễ sẽ sử dụng bản văn “Thánh lễ trong thời gian đại dịch” do Uỷ ban Phụng tự/ HĐGM phổ biến.
Xin Tri Ân - Tưởng Nhớ LM Phêrô Nguyễn Viết Bình (20/9/1943 - 1/4/1994) Chánh xứ Vinh Trung 1986-1995...01 Tháng Tư 2013 (Xem: 10527)
Tòa Giám Mục Bà Rịa, 29.3.2020 THÔNG BÁO V/V CỬ HÀNH PHỤNG VỤ TRONG TUẦN THÁNH Kính thưa quý cha và cộng đoàn, Theo hướng dẫn của Đức cha Giáo phận trong thông báo về việc cử hành phụng vụ trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, và áp dụng Sắc lệnh của Bộ Phụng Tự Tòa Thánh về việc cử hành phụng vụ Tuần Thánh năm nay, trong giới hạn cho phép, Giáo phận thống nhất cử hành như sau: 1. Chúa nhật Lễ Lá: Nghi thức tưởng niệm việc Chúa vào thành Giêrusalem: cử hành tại Nhà thờ Chánh Tòa (theo hình thức thứ hai); tại các Giáo xứ (theo hình thức thứ ba).
TGM. BÀ RỊA: THÔNG BÁO KHẨN VỀ VIỆC PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH
Trong thời khắc khó khăn mà chúng ta đang sống với đại dịch Covid-19, và khi xem xét các trường hợp không thể cử hành phụng vụ trong thánh đường [với sự tham dự của cộng đoàn] theo sự hướng dẫn của các Giám mục trong lãnh thổ thuộc quyền các ngài, nhiều vị đã gửi đến Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích một số thắc mắc liên quan đến việc cử hành đại lễ Phục Sinh sắp tới. Nay chúng tôi xin gửi đến các Giám mục những chỉ dẫn tổng quát và một số đề xuất về vấn đề này. Ngày lễ Phục sinh. Vì là tâm điểm của cả Năm phụng vụ, lễ Phục sinh không đơn thuần là một lễ trọng trong số các dịp lễ khác. Tam nhật Vượt Qua được cử hành vào ba ngày liền nhau, được chuẩn bị với mùa Chay và đạt tới cao điểm vào ngày lễ Ngũ Tuần, vì thế không được dời lễ Phục Sinh sang một ngày khác.
Vào lúc 18g00 ngày 19.3.2020, tại giáo xứ Vinh Châu, Cha Chánh xứ Giuse Đặng Cao Trí đã chủ sự nghi thức làm phép thánh hóa Đồi Thánh Gia, nhà nguyện Thánh Thể, 14 chặng đường Thánh Giá, đài Lòng Chúa Thương Xót, tượng thánh Giuse và chủ tế thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Giuse, bạn Đức Trinh Nữ Maria – Bổn mạng giáo xứ. Hiệp thông trong nghi thức và thánh lễ có cha phó Đaminh Nguyễn Văn Thành, Cha Antôn Hồ Đức Thuận – nguyên phó xứ Vinh Châu; quý Cha cộng đoàn Thừa Sai Đức Tin – Đá Bạc, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý khách cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ tham dự.
TÒA GIÁM MỤC BÀ RỊA: THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ VIỆC PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH TOÀ GIÁM MỤC BÀ RỊA ————————————————————————— 227 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Đt: (254) 3 73 78 73 *** Bà Rịa, ngày 21 tháng 3 năm 2020 Kính thưa quý cha, quý tu sĩ nam nữ, và Cộng đoàn Dân Chúa, cách riêng quý cha đang phụ trách mục vụ các giáo xứ, Trong lúc đại dịch COVID-19 vẫn chưa ngưng lây lan, chung tay với toàn thể xã hội và chia sẻ nỗi lo với quý cấp chính quyền trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, Đức cha Giáo phận gửi tới quý cha và anh chị em một số hướng dẫn mục vụ: Trong thời gian này, ít nhất là trong hai tuần tới đây, 1. Các giáo xứ có thể tạm ngưng việc cử hành Thánh lễ những ngày trong tuần. 2. Các Thánh lễ Chúa nhật và Tuần Thánh, khi chưa có lý do nghiêm trọng khẩn thiết, quý cha vẫn cử hành, nhưng xin sắp xếp để số người tham dự không quá đông, bảo đảm khoảng cách an toàn theo lưu ý của chuyên viên y tế. Các cha có thể t
TGM. Bà Rịa: THÔNG BÁO về việc phòng chống dịch bệnh Ngày đăng: Thứ Bảy 07.03.2020 TOÀ GIÁM MỤC BÀ RỊA ————————————————————————— 227 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Phước Hiệp, Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Đt: (254) 3 73 78 73 THÔNG BÁO về việc phòng chống dịch bệnh Tòa Giám Mục thông báo đến anh chị em tín hữu Giáo phận Bà Rịa, Trước tình trạng nạn dịch Coronavirus (COVID-19) tiếp tục bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới; số người bị lây nhiễm và tử vong ngày càng gia tăng, và hiện vẫn chưa có vaccin tiêm phòng và thuốc điều trị, Giáo phận đề nghị những giải pháp sau đây:
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông: Phê Rô Hồ Văn Thái (Vợ Là: Nguyễn Thị Thanh Hương. Con Là: Hồ Thành Kim Tuyến, Hồ Thành Cẩm Tú) Sinh Năm1967 tại Yên Đại, hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22 giờ ngày 24/2/2020, hưởng dương 53 tuổi.
Bảo Trợ