Nông dân Dương Nội tiếp tục tập trung khiếu kiện

19 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 17285)

Hai ngày nay bà con nông dân của La Dương, Dương Nội tiếp tục tập trung trước vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

 blankSource TTXVA.org Ngày 19 tháng 6, 2012 hàng trăm nông dân của La Dương, Dương Nội tiếp tục tập trung trước vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

Giống như ngày hôm qua bà con mang cơm theo ăn trưa tại chỗ và không có bất cứ đòi hỏi hay kiến nghị gì đối với chính quyền. Theo lời một người dân tại đây cho chúng tôi biết tình hình như sau:

“Bà con mang cơm theo ăn luôn mà chính phủ cũng như các cơ quan ban ngành trung ương hỏi dân có yêu cầu gì hay không thì họ bảo rằng dân không yêu cầu gì cả chúng tôi chỉ đi thôi. Chủ yếu mục tiêu của dân chúng tôi là đòi đất vì chính quyền cướp sạch hơn 500 hecta đất nông nghiệp của dân chúng tôi.

Bây giờ họ bị đe dọa họ bị cưỡng bức, cưỡng chế mất gần hết bây giờ chỉ còn có 356 hộ thôi. Đi thì có hôm người thì

Ngày 18 tháng 6, 2012 hàng trăm nông dân tụ tập biểu tình ở số 46 Tràng Thi tố cáo tham nhũng đất đai. Source TTXVA.org
Hôm qua ngày 18 tháng 6, 2012 hàng trăm nông dân cũng đã tụ tập biểu tình ở số 46 Tràng Thi tố cáo tham nhũng đất đai. Source TTXVA.org
bận người thì ốm cho nên hôm qua chỉ đi có 120 người. Mình chỉ đi thôi khi chính quyền hỏi mình đề nghị cái gì thì trước mắt dân không đề nghị gì cả, chỉ đi thôi.”

 

Bà con nông dân Dương Nội đã mặc những chiếc áo mang cờ tổ quốc trên có ghi những giòng chữ chống tham nhũng đất đai. Theo bà con cho biết ngày hôm qua có hơn 100 công an, dân phòng cùng với các loại xe chuyên dụng đứng gác và theo dõi bà con nhưng hôm nay thì những người này xuất hiện ít hơn.

Sau khi nhận được trả lời từ thanh tra chính phủ tại UBND quận Hà Đông bà con đã thẳng thừng tuyên bố sẽ đấu tranh đòi công lý bất cứ gía nào kể cả phải tự thiêu.

Sau khi vụ đàn áp Văn Giang nổ ra bà con nông dân vẫn không chùn bước trước các vụ tấn công của nhân viên an ninh cũng như chính quyền. Chính quyền vẫn không nhượng bộ và đã cho xã hội đen tấn công người dân Văn Giang khi họ tiếp tục tập trung đòi đất.

Nông dân Dương Nội cũng bị mất đất như Văn Giang và bà con tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi công lý cho tới khi nào đất đai của họ được trả lại.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ