Cảm nghiệm nhỏ trong cuộc sống

20 Tháng Bảy 20132:00 CH(Xem: 3506)

CẢM NGHIỆM NHỎ TRONG CUỘC SỐNG.


Tính mình vốn rất cẩn thận, nên mỗi khi phải đi đâu xa, mình thường kiểm tra xăng và thường đổ đầy bình, dù xăng còn cả hơn nửa bình.

Thế mà vẫn có lần xe mình hết xăng trên đường đi, vì....quên kiểm tra lượng xăng trong xe.

Tối Chủ nhật, 14/7 vừa qua, lên Giáo xứ Bình Ba, chạy đến trạm xăng Vinh Sơn thì xe..."nói tiếng lạ", "lết" được vào đến nơi đổ xăng, xem lại, thì xăng không còn một giọt! 

MAY MẮN!! 

Nhớ lại ngay tối hôm trước, Thứ Bảy, 9g tối mới từ Giáo xứ Quảng Thành về, nếu chẳng may hết xăng dọc đường thì...

Với nhiều người, xe hết xăng dọc đường là chuyện bình thường, cùng lắm chịu khó dắt xe đi một chút, đến trạm xăng, đổ xăng, thế là xong.
Nhưng với mình thì khác. Xe hết xăng hay chết máy dọc đường là cả một vấn đề rắc rối, và phải làm phiền đến không ít người... Có lẽ ai cũng hiểu.

Ấy thế mà đây không phải là lần đầu xe mình hết xăng.

Cách nay khoảng 3 tháng, từ Giáo xứ Sơn Hòa về, đến nhà đã hơn 10g đêm. Vừa chạy vào đến nhà thì xe cũng hết xăng.

MAY MẮN?!

Từ kinh nghiệm mà cổ nhân có câu: "PHÚC BẤT TRÙNG LAI". 
Chẳng có điều may mắn giống nhau nào được lặp lại.

Chưa hết.

* Chủ Nhật, 23/6, cùng các em lớp vào đời Vinh Hà đi sinh hoạt tại đồi Gia hòa. Đến trạm đầu tiên tại Nhà thờ Họ An Hà, xe chết máy, dù có các anh em đẩy phụ, xe vẫn không nổ. Khi các em bắt đầu di chuyển, tự dưng xe lại nổ.
* Lên tới đồi Gia hòa, xe lại chết máy, làm cách nào cũng không nổ. Sau buổi sinh hoạt, xe lại...nổ bình thường.
* Vừa về đến nhà, xe lại chết máy...
* 3g chiều, phải sang họp mặt với anh em An Hà, lên xe đề thử, xe nổ bình thường.
* 6g chiều, vừa về đến nhà, xe lại tắt máy.

blank

LẠ KHÔNG NHỈ?

Có lẽ sẽ có nhiều lời giải thích khác nhau, nhưng mình chỉ có thể giải thích bằng niềm tin: Chúa luôn đồng hành để giúp đỡ mình. 

CON XIN CẢM TẠ CHÚA VỀ TẤT CẢ.

Các bạn hãy cứ tin rằng, mỗi khi ta dắt xe ra khỏi nhà, là Chúa đã "thót" lên ngồi phía sau rồi.
Những bạn nào từng đi xe với mình, lần sau nhớ chừa chỗ cho Chúa với nhé.


Nguyễn Ngọc Trân
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hãy thức với Thầy con ơi!- Thầy lo âu mà con đã ngủ vùi- Trong vườn vắng, đêm âm u lặng lẽ- Gió lạnh áo Thầy đẫm mồ hôi- Quay nhìn con, con đã ngủ rồi!-
Lần nọ, không để ý, gọi điện về gia đình quen nhưng gia đình không nghe máy. Lát sau, gia đình gọi lại báo là lúc nãy gia đình đang dự Lễ trực tuyến. Nghe xong hiểu và cảm thông cũng như hài lòng với tâm tình như thế. Hóa ra rằng dù là Lễ trực tuyến nhưng gia đình cũng không sử dụng điện thoại. Thật thế, tình huống dự Lễ trực tuyến là tình huống không ai muốn bởi lẽ có quá nhiều vấn đề đi kèm theo Thánh Lễ. Nhiều vấn đề phát sinh hết sức tinh tế và tế nhị nên cần được lưu tâm. Thánh Lễ là đỉnh cao của Phụng Vụ của Hội Thánh. Chính vì vậy, Thánh Lễ được đặt ở tầm cao nhất của tâm tình giữa con người và Thiên Chúa. Cạnh đó, Bí tích Thánh Thể rất linh thánh nên không để hiểu sai và lạm dụng cũng như coi thường.
WGPSG -- Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết các nhà thờ vẫn còn có thể mở cửa để những giáo dân khỏe mạnh có thể đến tham dự Thánh lễ hằng ngày, tuy dù vẫn phải mang khẩu trang, ngồi cách xa nhau, rửa tay bằng thuốc diệt khuẩn trước khi vào nhà thờ, và tuân thủ nhiều quy định khác nữa. Đấy là điều may mắn, nhưng rất nhiều nơi khác không được như thế. Dưới đây là một bài viết dành cho những nơi phải đình chỉ Thánh lễ do đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội...
Theo thống kê của diễn đàn kinh tế thế giới[1], cho đến nay, lịch sử nhân loại đã trải qua ít nhất 20 trận đại dịch trên toàn cầu. Trong đó, có những trận đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng chục cho đến hàng trăm triệu người, gây thiệt hại và khủng hoảng nghiêm trọng về mọi phương diện cho con người. Gần đây nhất, sau hơn 2 tháng bùng phát, dịch SARS-CoV-2 đã gây ra một bầu không khí hoang mang, lo sợ và hỗn loạn bao trùm lên toàn nhân loại. Đáng buồn thay, bên cạnh những con người sẵn sàng đứng ở đầu chiến tuyến, thậm chí phải hy sinh để bảo vệ đồng loại, thì vẫn có đó những con người sống ích kỷ, nhẫn tâm trước sự đau khổ của người khác. Phải chăng, dịch bệnh đã làm cho lòng người ra độc ác?
Trưa Chúa Nhật 15/3, như thường lệ, Đức Thánh Cha có buổi đọc Kinh Truyền Tin. Tuy nhiên, vì đại dịch virus corona, buổi đọc Kinh Truyền Tin chỉ được truyền hình trực tiếp từ thư viện, chứ không tại cửa sổ Điện Tông Toà cùng với các tín hữu như thường lệ. Văn Yên, SJ - Vatican News Trước bài huấn dụ của buổi Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha nhắc đến và cảm ơn Đức Tổng Giám mục của Milano và các linh mục về những sáng kiến để gần gũi với dân chúng trong thời gian dịch bệnh. Ngài nói: “Các linh mục đã nghĩ ra hàng ngàn sáng kiến với sự nhiệt thành tông đồ để gần gũi với dân chúng, để dân chúng không thấy mình bị bỏ rơi. Xin cảm ơn các linh mục rất nhiều!” Kế đến Đức Thánh Cha có một bài huấn dụ ngắn: Đoạn Tin Mừng của Chúa nhật, Tuần III Mùa Chay, trình bày cuộc gặp gỡ của Chúa Giêsu với một người phụ nữ Samari (x. Ga 4,5-42). Ngài đang đi đường cùng với các môn đệ và họ dừng lại ở một giếng nước ở Samari.
Nhiều người có thể ngạc nhiên: Vì sao trước đại dịch virus Corona, Giáo Hội Công giáo thường mời gọi tín hữu tin vào Thiên Chúa? Đó là thái độ cần thiết, bởi trải qua dòng lịch sử với nhiều biến cố, Giáo Hội nhận ra được dấu chỉ của thời đại (the signs of the times). Nơi đó, Giáo Hội đọc thấy những thông điệp Thiên Chúa đang nói với con người. Trước diễn biến phức tạp của virus Covid-19 đang bùng phát mạnh hơn trên toàn cầu, chúng ta thử xem đó có phải là dấu chỉ của thời đại.
Tẩy sạch bụi trần Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn Lời mở Đi trên đường đời mỗi ngày, chúng ta thấy làn da mình bị đủ loại bụi bẩn bám vào, vì da bao phủ một diện tích khoảng hai mét vuông (2m2) trên cơ thể của một người bình thường. Do đó, ta cần tắm rửa thường xuyên. Hơn nữa, khi bước trên đường trần, ta cũng không thể nhắm mắt, bịt tai, bịt mũi, bịt miệng để tránh cho tinh thần khỏi bị nhiễm bẩn. Vì thế, ta còn có nhiệm vụ tẩy sạch bụi trần bám vào hồn mình cũng như hồn người, như Đức Giêsu đã chịu phép Rửa dưới sông Jordan để cứu độ thế giới 1.
(Đức Thánh Cha Phanxicô từng nói: Thà vô thần hơn Công giáo mà đạo đức giả). Mahatma Gandhi là anh hùng dân tộc Ấn Độ, ông đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân. Lúc còn là sinh viên, ông say mê đọc Kinh Thánh và có ý định gia nhập đạo Công Giáo vì ông thấy giáo lý của Đức Giêsu về 8 mối phúc thật và về “đạo yêu thương” quá tuyệt vời! Nhưng vào một lần, ông đi đến nhà thờ của người da trắng để dự lễ. Ngay lập tức, ông bị ngăn lại và được mời đến nhà thờ của người da đen, vì nơi đây không phải là nhà thờ của người da đen.
Chúa nhật Ngày 1 Tháng 3 năm 2020 - Chúa Nhật I Mùa Chay - Năm A Một vị ẩn tu sống đơn độc trên ngọn núi cao. Ngày đêm ông ăn chay cầu nguyện. Ông ăn chay rất nghiêm ngặt và cầu nguyện rất tha thiết. Để thưởng công, Chúa cho xuất hiện một ngôi sao trên đầu núi. Khi ông ăn chay và cầu nguyện ít, ngôi sao mờ đi.
LỜI NGUYỆN TRONG CƠN DỊCH BỆNH của Hội đồng Giám mục Việt Nam Ngày đăng: Thứ Hai 17.02.2020 Lời nguyện trong cơn dịch bệnh Đây là lời nguyện chính thức của Hội đồng Giám mục Việt Nam để cầu nguyện trong cơn dịch bệnh Covid-19. Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi toàn năng chúng con đang họp nhau cầu nguyện, tha thiết nài xin cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt.
Bảo Trợ