Du Lịch Nội Địa Than Ế Vì Giá Tour Quá Đắt

16 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 18777)

SAIGON (VB) -- Lâu nay, mùa hè vẫn là cao điểm du lịch nội địa, nhưng hè năm nay lượng khách mua tour để đi chơi nước ngoài cao hơn khách mua tour nội địa. 

Theo báo TN đưa tin, Ông Trần Văn Long, Giám đốc Công ty du lịch Việt, cho biết thời gian qua khách nội địa quay lưng với tour trong nước và có xu hướng đi nước ngoài ngày càng đông. Thậm chí, có ngày, công ty ông tổ chức 3 tour đi Thái Lan, 3 tour đi Campuchia... nhưng tour trong nước chỉ vào ngày cuối tuần. Lý do dễ hiểu là vì giá tour nội địa thường đắt một cách không xứng đáng. 
blank
Nhiều du khách trong nước nhận xét là đi tour đến cố đô Huế thì chỉ có viếng lăng tẩm là chính, vừa chán vừa buồn.(Photo VB)
Như hiện nay, nhiều công ty du lịch ở TP. Sài Gòn bán tour đi Campuchia 4 ngày 3 đêm bằng xe, tham quan Siem Reap và Phnom Penh giá không quá 3 triệu đồng. Giá tour đi Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia cũng khá mềm nếu bay với hàng không giá rẻ. Như tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm ở khách sạn 4 sao, giá trên dưới 8 triệu đồng. 

Trong khi đó, mặc dù đã giảm giá 30% cho dịp hè, nhưng các tour từ Sài Gòn tham quan Hạ Long 3 ngày 2 đêm đã lên 6 triệu đồng (chưa tính vé máy bay); hoặc tour kết hợp Hạ Long - Sapa 5 ngày lên tới 6,3 triệu đồng, chưa bao gồm vé máy bay hoặc tàu lửa… Có tour Sài Gòn đi Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm, ở khách sạn 5 sao, đi bằng xe nhưng giá tới 8 triệu đồng. 
blank
Nhiều du khách trong nước nhận xét là đi tour đến cố đô Huế thì chỉ có viếng lăng tẩm là chính, vừa chán vừa buồn.(Photo VB)
Theo ông Phan Đình Huê, Giám đốc Công ty du lịch Vòng Tròn Việt, sở dĩ giá tour ở VN cao vì giá khách sạn quá đắt, gấp đôi, gấp ba Thái Lan và Campuchia. Ví dụ, phòng khách sạn 5 sao ở Campuchia giá khoảng 50 - 60 USD/đêm, nhưng ở VN trung bình là 200 USD. Giá thuê xe 45 chỗ nếu ở Thái Lan, Campuchia, Malaysia… chỉ chừng 2-3 triệu đồng/ngày thì ở VN là 5 - 6 triệu đồng, giá vé máy bay VN cũng cao hơn rất nhiều khiến giá tour trong nước cao hơn Thái Lan, Campuchia tới 40 - 50%. 
blank
Nhiều du khách trong nước nhận xét là đi tour đến cố đô Huế thì chỉ có viếng lăng tẩm là chính, vừa chán vừa buồn.(Photo VB)
Bài báo viết tiếp:

“Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành, khuyến mãi chỉ là giải pháp tình thế trước mắt. Còn lâu dài phải có những biện pháp bền vững. Theo ông Huê, trước hết cần phải kéo giảm giá tour xuống tương đương với các nước bằng việc kết hợp đồng bộ giữa các ngành. Chương trình kích cầu cần thực hiện một cách đồng bộ do Tổng cục Du lịch chủ trì, có sự tham gia của khách sạn, dịch vụ ăn uống, vận chuyển xe, phí tham quan… Sở dĩ giá tour Thái Lan rẻ, hợp túi tiền của phần lớn du khách VN vì họ đã giảm giá một cách đồng bộ và lấy lại nguồn thu từ mua sắm. 

Khách Việt quay lưng với tour nội địa còn có nguyên nhân dịch vụ của VN còn kém. Ông Trần Văn Long cho rằng nếu đi nước ngoài, cùng với giá tiền đó, họ có thể tham quan được nhiều nơi, vui chơi ở nhiều chỗ, được ở khách sạn hạng sang; được phục vụ chu đáo. Còn ở VN không có nhiều điểm mua sắm dành cho khách trong nước. Khách Việt đi chơi trong nước, ban đêm thường tụ tập đánh bài, hát karaoke hoặc nhậu nhẹt mà không tìm được điểm vui chơi.”

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ