Phát minh ra loại gương có góc nhìn rộng hơn nhiều so với gương thường

16 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 10790)

Đã có rất nhiều loại gương chống điểm mù cho các phương tiện giao thông trên thị trường, các loại gương này thường có mặt cong khiến những hình ảnh trong gương bị bóp méo đi rất nhiều so với thực tế. Tuy hình ảnh trong gương bị méo mó, những chiếc gương này lại cho những người sử dụng tầm nhìn tương đối với một không gian rộng ở xung quanh, giúp họ có thể tránh các vụ tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, những chiếc gương cổ lỗ bán đầy ở chợ Giời sẽ không là gì so với chiếc gương chống điểm mù được các nhà nghiên cứu tại Đại học Drexel sáng chế. Tiến sỹ Andrew Hicks đã tạo ra một loại gương chống điểm mù mà không làm cho hình ảnh trong gương bị méo mó.

Những chiếc gương này nhìn bề ngoài giống như một tấm kính nguyên khối nhưng thực chất lại được tạo ra từ rất nhiều những mảnh gương nhỏ bé được tính toán và sắp xếp hợp lý. Bề mặt của tấm gương giống như một quả bóng thường thấy trong các sàn disco của thập niên 80, với những mảnh kim loại xếp khít nhau.

Chiếc gương mới được sáng tạo tại Đại học Drexel.
Chiếc gương mới được sáng tạo tại Đại học Drexel.

Kết quả tính toán, thiết kế của Hicks là một tấm gương cho tầm nhìn bao quát rất rộng mà hình ảnh lại gần như không bị thay đổi so với thực tế. Những chiếc gương phẳng thế hệ mới này cho lái xe tầm nhìn rộng 45o trong khi những chiếc gương bình thường khác chỉ cho tầm nhìn khoảng 15o - 17o.

Tuy nhiên, tương lai phát triển của loại gương này không khả quan. Chiếc gương được sáng chế tại Mỹ, nhưng đạo luật về việc sản xuất xe ở Mỹ ép các nhà sản xuất phải sử dụng các loại gương phẳng bình thường. Những tấm gương chống điểm mù chỉ được phép đặt ở bên phía hành khách ngồi và phải thêm dòng chữ: “Objects in mirror are closer than they appear”.

Tầm nhìn rộng nhưng không làm thay đổi bản chất của hình ảnh.
Tầm nhìn rộng nhưng không làm thay đổi bản chất của hình ảnh.

Chiếc gương này đã được sáng chế nhiều năm trước nhưng chỉ mãi gần đây mới được chấp nhận tại Mỹ. Hi vọng trong một tương lai không xa, những chiếc gương này sẽ được sản xuất rộng rãi để mang lại một không gian an toàn cho lái xe.

 

Theo Genk, Gizmag
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
- Văn Thiện - Trong khoảng thời gian 70 năm, hàng ngàn ngôi sao đã biến mất khỏi bầu trời. Điều này đã thúc đẩy một nhóm các nhà thiên văn học làm sáng tỏ hiện tượng này... và có lẽ việc này mở ra một hy vọng về việc tìm ra dấu vết của các nền văn minh thông minh ngoài Trái đất.
Một cuốn sách mới của nhà tâm lý học, nguyên ảo thuật gia Richard Wiseman, vừa ra mắt công chúng Pháp. Được dịch ra tiếng Pháp với tên gọi “Các thực nghiệm ngoại cảm giản đơn” (Petites experiences extrasensorielles), cuốn sách đưa người đọc đến với thế giới ma thuật và.../post28 Tháng Năm 2012 (Xem: 7979)/
Chỉ với chiêu thuê người đẹp ăn mặc thu hút cầm mic hát, Daisuke Inoue đã khiến Karaoke trở thành trào lưu của toàn thế giới. Karaoke là một loại hình kinh doanh giải trí vô cùng phổ biến trên thế giới hiện nay, nhưng ít ai biết rằng người phát minh ra chúng là một ông cụ người Nhật Bản vốn chỉ định giúp đỡ những người sợ bị mời lên hát. Daisuke Inoue vốn chỉ là một người yêu âm nhạc bình thường tại Nhật và ông chẳng hề tiếc nuối khi không đăng ký bản quyền phát minh ra karaoke của mình. Theo tờ SCMP, ông Inoue đáng lẽ đã có thể kiếm 100 triệu USD tiền bản quyền chỉ riêng trong năm 2019. Daisuke Inoue bên máy hát karaoke đầu tiên. Daisuke Inoue bên máy hát karaoke đầu tiên. "Vào thời điểm đó, tôi nghĩ rằng bản quyền sở hữu trí tuệ phải là những phát minh từ không gì cả. Trong khi đó chiếc máy karaoke đầu tiên của tôi lại được lắp ráp từ các thiết bị điện tử có sẵn nên tôi chẳng nghĩ nó lại là một phát minh", ông Inoue thú nhận.
Hai phi hành gia NASA trở về trái đất, làm nên lịch sử /Hai phi hành gia NASA Mỹ hôm qua 02/08/2020 đã trở về Trái Đất trên phi thuyền của công ty SpaceX, sau hai tháng trên vũ trụ. Đây là lần đầu tiên các nhà du hành vũ trụ Mỹ hạ cánh trên biển, kể từ chuyến bay Apollo-Soyouz năm 1975. Thành công này mở đường cho các chuyến bay thường xuyên lên không gian.
Tại Mỹ, cuộc thử nghiệm vac-xin ngừa Covid-19 ở người trên diện rộng đầu tiên bắt đầu từ ngày 27/07/2020. Những kết quả đầu tiên sẽ được công bố vào mùa thu này. Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ nhanh chóng đưa vac-xin ra thị trường ngay khi được phép. Quảng cáo Từ New York, thông tín viên Loubna Anaki tường thuật :
Người dân Trung Quốc đang mong ngóng ngày bức tường lửa kiểm duyệt sẽ bị sụp đổ bởi dịch vụ cung cấp Internet toàn cầu giá rẻ, có thể tới bất kỳ đâu trên thế giới. Gần đây, một nhà phát triển phần mềm đã phát hiện các chi tiết mới của dự án Starlink (chòm sao vệ tinh) của SapceX bằng cách xem các đoạn code trên trang web thông tin về phiên bản thử nghiệm Beta của Starlink.
Sau 19 giờ bay trong capsule mang tên Dragon, được điều khiển gần như tự động hòa toàn, hai phi hành gia Doug Hurley và Bob Behnken đã cập vào Trạm Không gian Quốc tế (ISS) an toàn. Sự kiện này đã được đánh giá là bước ngoặt trong ngành hàng không vũ trụ của nhân loại vì nhiều lý do, và ý nghĩa chính trị, kinh tế của nó cũng rất lớn.
Khi một đại dịch nắm cổ thế giới, một người có thể được quên mất mối đe dọa khác với cách sống của loài người - sự trỗi dậy của robot. Dù đó là điều tốt hay không, robot sẽ thay thế nhiều người trong công việc của họ, các nhà phân tích nói, và sự bùng phát của virus corona đang đẩy nhanh quá trình này. "Mọi người thường nói rằng họ muốn có yếu tố con người trong các tương tác nhưng Covid-19 đã thay đổi điều đó", Martin Ford, một nhà tương lai học viết về cách robot sẽ được tích hợp vào nền kinh tế trong những thập kỷ tới.
Tàu hỏa đang là một trong những phương tiện giao thông quan trọng và ngày càng phát triển. Vậy ai là người đã có công phát minh ra tàu hoả? Vì sao có đá xung quanh đường ray xe lửa? Goerge Stephenson sinh ngày 9/6/1781 tại Northumberland, Anh trong một gia đình công nhân mỏ. Nhà nghèo, Stephenson không được đi học, cậu phải đi chăn bò, nhặt than để phụ giúp gia đình. Tuy vậy, cậu bé Stephenson sớm bộc lộ niềm đam mê với các loại máy móc, từ chiếc xe chở than đến các loại máy bơm nước tại mỏ than nơi bố cậu làm việc.
Không một máy bay hay trực thăng ở trên thế giới mà không qua những thử nghiệm ở trong ống gió (wind tunnel) trước khi được phép bay thật ngoài trời. Xe lửa cao tốc cũng được thử nghiệm qua ống gió để làm sao giảm bớt sức cản của không khí. Ống gió nhiều khi cũng được dùng để thử nghiệm xe hơi và nhà cao tầng. Thế thì ống gió là gì và áp dụng của nó ra sao?
Bảo Trợ