Côn đồ đánh nông dân Văn Giang vỡ đầu, gãy tay

16 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 17709)

HƯNG YÊN (NV) - Một số nông dân huyện Văn Giang canh giữ đất đã bị nhóm đầu gấu đánh người gẫy tay, người vỡ đầu trong ngày Thứ Sáu 15 tháng 6, 2012.

 blank

Dân lại phải kéo nhau ra giữ đất. (Hình: Blog Nguyễn Xuân Diện)

 

Một số blogs phổ biến cả hình ảnh và video clips cho thấy hoàn cảnh của những gia đình nông dân ở huyện Văn Giang đang cố gắng giữ các mảnh đất cuối cùng của gia đình họ trong tuyệt vọng.

 

“Sáng nay, dưới sự bảo kê của đám xã hội đen được Vihajico thuê, máy móc thi công của Việt Hưng đã tiếp tục lấn chiếm, xúc phá ruộng của bà con xã Xuân quan.” Bản tin trên blog của ông Nguyễn Xân Diện viết. “Nông dân đã thông báo cho nhau biết và ra ruộng giữ ruộng đất của mình, máy móc thi công của doanh nghiệp sau khi đã đào múc được một đoạn mương đã phải bỏ chạy khi bà con kéo ra. Nông dân giữ lại một máy tại hiện trường và yêu cầu san trả lại mương do chúng múc trộm.”

 

Tuy nhiên, sau đó một đoàn đông đảo xã hội đen đã tới tấn công đám nông dân phần lớn là phụ nữ, người già.

 

Bản tin trên blog Nguyễn Xuân Diện kể rằng “Đám côn đồ đã kéo ra hơn hai chục tên, hành hung bất kể người nào kể cả bà già, phụ nữ. Tên Hà ‘cụt’ ra lệnh đánh bất kể người nào chúng gặp. Chị Sáng đang giơ khẩu hiệu, yêu cầu dừng máy thi công thì bị chúng vụt gập tới tấp khiến gãy tay, ngất xỉu tại chỗ.”

 

Bà Sáng là người ở thôn 4 xã Xuân Quan được bà con đưa đi bệnh viện để cấp cứu, băng bó bột.

 

“Nhân dân hiện rất căm phẫn đám côn đồ này, họ tuyên bố sẽ quyết tâm giữ ruộng của mình kể cả còn phải đổ máu nhiều hơn nữa.” Bản tin trên viết.

 

 blank

 

Bà Sáng bị đầu gấu đánh gãy tay. (Hình: Nguyễn Xuân Diện Blog)

 

Kẻ cầm đầu đám xã hội đen có tên là Hà - biệt danh là “cụt” (ngụ tại thôn 2 xã Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội) được doanh nghiệp thuê để trấn áp dân. Tên này tuyên bố: “Đập chết một mạng người chúng mày, tao sẽ được thêm mười triệu!” Theo blog Nguyễn Xuân Diện.

 

Sau vụ hàng ngàn cán bộ, công an được điều động cưỡng chế đất ở huyện Văn Giang ngày 24 tháng 4, 2012 gây chấn động dư luận thế giới, hơn 2 chục người dân địa phương đã bị bắt giữ, sau được thả nhưng phải ký tên trên những tờ giấy “khống” không biết công an sẽ sử dụng vào những việc gì.

 

Từ đó đến nay, nông dân vẫn tiếp tục ra canh giữ đất, cản trở các xe ủi đất, không cho thực hiện dự án Ecopark.

 

Một mặt ra giữ đất, mặt khác, họ cũng cử một đoàn người về các cơ quan trung ương ở Hà Nội khiếu nại tiếp. Nhưng không hề được tiếp hoặc cứu xét.

 

 blank

 

Một phụ nữ bị đánh vỡ đầu. (Hình: Nguyễn Xuân Diện Blog)

 

 

Ngày 11 tháng 6 năm 2012, một đoàn 24 nông dân Văn Giang tới trụ sở tiếp dân của Quốc Hội Việt Nam đưa đơn kêu cứu nhưng tất cả đã bị hốt lên xe buýt, chở tới bỏ ở “Trung tâm phục hồi nhân phẩm Lộc Hà”.

 

Vụ cướp đất nông dân Văn Giang trao cho Vihajico, một công ty “sân sau” của các đảng viên cao cấp, xây dựng dự án biệt thự, nhà cao cấp để bán kiếm lời, từ năm 2004 đến nay đã bị người dân chống đối quyết liệt. Dự án đã đẩy hàng ngàn gia đình nông dân từ giàu có sung túc xuống hàng vô sản. Luật Sư Trần Vũ Hải đã nêu ra những nghi vấn khó lòng giải thích về tính hợp pháp của các văn bản “giao đất” của ông Nguyễn Tấn Dũng khi đó là phó thủ tướng. (T.N.)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ