'Cấp cứu' khi hôn nhân rạn nứt

19 Tháng Hai 20202:00 CH(Xem: 1824)

Sai lầm nhỏ có thể khiến cho cuộc hôn nhân đi tới tan vỡ.

"Chuyện ấy" quan trọng

Hôn nhân có xu hướng thay đổi rất nhiều thứ. Quan hệ tình dục là rất quan trọng trong việc giữ cho hôn nhân hạnh phúc. Điều quan trọng là bạn tìm ra cách để chuyện ấy nồng nàn say đắm ngay cả sau khi kết hôn.

blank

Bị lệ thuộc vào chồng

Sau khi kết hôn, phụ nữ thường có xu hướng hy sinh sự nghiệp để lui về hậu phương sinh con và chăm sóc cho gia đình. Nên nhớ rằng khi nghỉ việc bạn sẽ không có nguồn thu và rất lệ thuộc chồng về tài chính. Thiếu sự chủ động về tài chính sẽ làm cho bạn cảm thấy căng thẳng trong mối quan hệ của hai người. Do đó nên tiếp tục làm việc để bạn không phụ thuộc vào chồng.

Quá nhiều kỳ vọng

Mong đợi từ chồng của bạn là rất tự nhiên. Tuy nhiên, khi những mong muốn của bạn không được đáp ứng dẫn đến các vết nứt trong mối quan hệ. Vì vậy, cố gắng và tránh có những kỳ vọng từ người đàn ông của bạn. Hãy luôn nhìn vào thực tế bạn có gì để phấn đấu.

Hay cằn nhằn

Một trong những sai lầm phổ biến phụ nữ thường mắc phải là hay cằn nhằn về người đàn ông của mình. Nói nhiều có thể làm cho mối quan hệ trong gia đình trở lên căng thẳng, nghiêm trọng hơn có thể là cãi cọ đánh nhau. Cũng chính vì vậy mà bạn hãy cố gắng hiểu người đàn ông của mình, chỉ nói khi cần thiết.

Môi trường thay đổi

Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy cuộc sống gia đình trở nên nghiêm trọng sau khi kết hôn, bởi vì họ phải làm quen với môi trường mới gia đình trách nhiệm, các mối quan hệ mới… Chính những điều này làm cho họ mệt mỏi. Nên nhớ rằng mình đã có gia đình và đừng quên tình yêu, sự hấp dẫn vẫn còn tồn tại giữa hai bạn. Hãy giữ lửa cho cuộc hôn nhân của bạn bằng những cử chỉ ân cần đơn giản.

Chủ động

Để có một cuộc hôn nhân đường dài thì cả bạn và đối tác phải luôn được thỏa mãn trong chuyện ấy. Bạn không nên chỉ biết chờ đợi người đàn ông của bạn "châm ngòi", như vậy cuộc sống hôn nhân sẽ trở lên tẻ nhạt. Đừng ngại ngùng ai là đường dẫn đường trước, điều quan trọng là bạn được gì ở vai trò người chủ động. Chắc chắn rằng người đàn ông của bạn sẽ rất bất ngờ bạn sẽ có những giây phút lên đỉnh cho cả hai.

Một điều quan trọng hãy nói những gì bạn muốn và thấy thích khi đối tác của bạn thực hiện. Sự rõ ràng, cởi mở sẽ cho bạn những giây phút “yêu” mỹ mãn.

Theo Dân Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Phạm Quỳnh – nhà báo, nhà văn hoá lớn của Việt Nam đầu thế kỷ 20, trong “Thượng Chí văn tập” – do chính ông tuyển chọn các bài viết đăng trên “Nam Phong tạp chí”, khi bàn về gia tộc, có lời rằng: “Ngày xưa xã hội có cái thể chế nhất định, sự sinh hoạt của người ta trong gia đình có tính cách vững vàng, chắc chắn. Bây giờ ở các nơi đô hội tỉnh thành lớn không đâu được như thế nữa… Trí thức người ta nhân đó cũng một mở mang ra, tư tưởng cũng mở rộng thêm ra, và dần dần muốn bao quát lấy cả nhân loại. Trong khi ấy thì cái trật tự về đạo lý luân thường bị điên đảo đi nhiều, không được vững vàng như trước nữa. Có lẽ rồi cũng có ngày chỉnh đốn lại, vì phàm người ta đã tụ họp thành xã hội, thì tất phải có một cái dây liên lạc gì mật thiết với nhau, không thời không thành xã hội được.
Chúng ta ngày ngày bỏ công dốc sức vì con cái, tại sao chúng lại cho rằng công sức của chúng ta không đáng giá, tại sao chúng lại không cảm nhận được lòng tốt của cha mẹ, cứ luôn đòi hỏi này nọ? iện trạng nhiều gia đình hiện nay là: Cha mẹ nuôi dưỡng con khôn lớn mà con không biết cảm ơn cha mẹ. Bạn đã dành những thứ tốt nhất cho con cái nhưng chúng lại để lại những thứ xấu nhất cho bạn. Đó là kết quả của sự giáo dục con của bạn. Nguồn: Cmoney Biên dịch: Nam Phương
VỢ CHỒNG GIÀ: có hiểu mới có thương BS..CHÂU NGỌC HIỆP Thời gian nghỉ hưu thường tạo ra nhiều sự thay đổi và xáo trộn trong đời sống gia đình. Đó có thể là sự thay đổi trong nếp sinh hoạt quen thuộc và phải hòa mình vào một khung cảnh mới. Hậu quả là hưu viên phải chịu mất đi một số bạn bè cùng mối giao tiếp xã hội của mình từ trước tới giờ.
Hé lộ bí mật giúp người Hà Lan nuôi dạy thành công những đứa trẻ hạnh phúc, có điều còn đi ngược lại với suy nghĩ của cả thế giới Những bí mật khiến các bậc phụ huynh trên toàn thế giới sửng sốt và ao ước giá như được biết sớm hơn để nuôi dạy con mình thành những đứa trẻ hạnh phúc nhất. Trong một báo cáo năm 2013 của UNICEF đã chỉ ra rằng trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu và đánh giá của các tổ chức khác như Hội hành động vì trẻ em nghèo của Anh hay Diễn đàn kinh tế thế giới cũng xếp hạng trẻ em Hà Lan ở vị trí rất cao trong bảng đánh giá hạnh phúc. Hé lộ bí mật giúp người Hà Lan nuôi dạy thành công những đứa trẻ hạnh phúc, có điều còn đi ngược lại với suy nghĩ của cả thế giới
Một người đàn ông thành thục sẽ học được cách làm thế nào để quản lý bản thân, điều này cũng thể hiện qua tư tưởng và sự tu dưỡng của anh ta. Khi bước vào xã hội, quen biết bạn bè, thì sự tự tin trong các cuộc trò chuyện, thể hiện là người có tu dưỡng sẽ là cách tốt nhất để chinh phục người khác. Một người đàn ông thành thục làm thế nào để nâng cao đẳng cấp của bản thân? Dưới đây đều là những điều đáng để nam giới học hỏi. 1. Nếu như có tiền thì sẽ mua một chiếc xe mà bản thân yêu thích, trong độ tuổi này bạn có thể mua một chiếc xe để đưa người nhà đi du lịch khắp nơi, hơn nữa mục tiêu như vậy cũng sẽ giúp bạn càng có động lực phấn đấu.
Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách... nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh./post 17 Tháng Tám 2012 (Xem: 6652) Abraham Lincoln /
Khi trong một mối quan hệ lâu dài sẽ đến lúc bạn nghĩ đến chuyện kết hôn và cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc. Việc kết hôn đem lại cho bạn cảm giác vui sướng, một đám cưới y như bạn thầm mong trong phim, nhưng sau đó những ngày tháng tiếp theo mới thật sự là thử thách. Khi bạn kết hôn, mỗi ngày sẽ không diễn ra như câu chuyện ngôn tình trong sách vở, phim ảnh nữa, mà hôn nhân còn bao gồm cả trách nhiệm lớn lao, những hy sinh thầm lặng, việc nhường nhịn và cả lắng nghe. Mộng tưởng của bạn sẽ khác xa rất nhiều so với thực tế và nếu không có sự chuẩn bị tâm lý, học cách sẻ chia thì chắc chắn hôn nhân sẽ nhanh chóng tan tành như “bọt xà phòng.”
Với người ngoài ta thường khách khí nhưng đối với người trong nhà thì lại chẳng kiêng nể điều chi. Nhưng gia đình không phải là tượng đài kiên cố chẳng thể quật ngã, hạnh phúc ấy cũng luôn cần được vun vén từ những việc đơn giản nhất.
Dễ dàng tha thứ cho hành vi xấu của trẻ, thậm chí tìm ra những lý do như "đứa trẻ bị mệt", "đứa trẻ không ngủ trưa", "đứa trẻ đang ở trong tâm trạng không tốt" để bao biện cho trẻ là những biểu hiện vô trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái. Hãy cùng xem các bậc phụ huynh nước ngoài trừng phạt con cái như thế nào!
Vợ chồng tốt giả khờ với nhau cũng chính là bao dung cho nhau. Tình yêu thực sự chính là bao dung hết thảy khuyết điểm của nửa còn lại. Vợ chồng như bát nước đầy, chớ làm khó dễ đối phương, cũng chớ chỉ trích đối phương. Bát đũa còn có lúc xô, vợ chồng sao tránh khỏi đụng chạm. Chi bằng cứ làm ra vẻ ngốc nghếch mà đi chung một con đường.
Bảo Trợ