Sếp công an đòi công nhận nghề mại dâm

12 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 15296)

HÀ NỘI (NV) - Trong khi dư luận chưa hết xôn xao vì tin đường dây mại dâm “vài ngàn đô” bị khám phá, một cán bộ lãnh đạo công an cộng sản Việt Nam sáng 10 tháng 6 đòi thừa nhận nghề mại dâm tại Việt Nam.

 

 blank

 

Tài tử điện ảnh Hồng Hà và hoa hậu Sóc Trăng 2009 Mỹ Xuân. (Hình: Bee.net.vn)

 

 

Trả lời phỏng vấn của báo Giáo Dục Việt Nam (GDVN), ông Đại Tá Hồ Sĩ Tiến, quyền cục trưởng Cục Cảnh Sát Điều Tra về Trật Tự Xã Hội thuộc Bộ Công An Việt Nam tuyên bố: “Nên chăng công nhận mại dâm như một nghề với quy chế hoạt động đặc biệt, công khai để dễ quản lý.”

 

Theo GDVN, lời tuyên bố của ông ông quyền cục trưởng chẳng khác nào thừa nhận các biện pháp ngăn chận tệ nạn mại dâm như bỏ tù người môi giới; phạt tiền, tống các cô gái điếm vào trại cải tạo, công khai tên tuổi khách mua dâm... được thực hiện lâu nay đều vô bổ.

 

Ông Hồ Sĩ Tiến cũng thừa nhận rằng khuynh hướng coi đồng tiền là nhu cầu trên hết của xã hội Việt Nam hiện nay đã biến cả những người nổi tiếng như ca sĩ, tài tử điện ảnh, người mẫu, hoa hậu... trở thành gái mại dâm. Mặc dù lén lút hành nghề, các phụ nữ bán dâm thu được lợi tức “khá ổn định” và cao gấp sáu lần lương công chức loại trung bình.

 

Cho rằng hoạt động mại dâm “ngày càng phổ biến, công khai dưới nhiều hình thức tinh vi và trở thành một nghề hái ra tiền của nhiều lớp người,” và nay là “hiện tượng xã hội cần giải quyết lâu dài của chế độ ta,” ông Hồ Sĩ Tiến không ngại đề nghị nên “công nhận mại dâm là một nghề.”

 

Ông này nói: “Công nhận mại dâm là một nghề với những qui chế hoạt động đặc biệt, công khai hóa thì dễ quản lý hơn, và nhờ đó mà nhà nước thu được thuế, ngăn chận việc lây lan bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.” Ông Tiến cũng thú nhận rằng việc phạt tiền, đưa các cô gái điếm vào trại cải tạo hay gửi danh sách quý ông mua dâm về nơi cư trú đều “không có tác dụng đẩy lùi tệ nạn mại dâm.”

 

Tuyên bố của ông quyền cục trưởng Cục Cảnh Sát Điều Tra Hình Sự của Bộ Công An cộng sản Việt Nam chắc chắn sẽ làm bùng phát cuộc tranh cãi giữa hai phái bênh-chống việc nhìn nhận mại dâm là một nghề.

 

 blank

 

Người cầm đầu đường dây mại dâm “vài ngàn đô” cùng với hoa hậu Mỹ Xuân. (Hình: Vietnam net)

 

Trong khi đó theo báo mạng Vietnam net, công an Sài Gòn sáng ngày 10 tháng 6 đã khởi tố bốn người dính tới việc điều hành đường dây mại dâm “vài ngàn đô.” Một trong số này có người đẹp Sóc Trăng-hoa hậu Nam Mê Kong năm 2009 Võ Thị Mỹ Xuân 27 tuổi.

 

Bốn cô gái bán dâm bị bắt đồng thời trong đường dây gồm người mẫu NTMN 20 tuổi; người mẫu LTYD tức N.T. 23 tuổi; hoa khôi tỉnh Bến Tre năm 2010 LTTH 22 tuổi và sinh viên trường du lịch LTHD 25 tuổi.

 

Đường dây này nổi tiếng với những “cú” sex tour có giá ít nhất 8,000 đô mỗi chuyến đi ngoại quốc dài ngày và các hoa hậu, người mẫu đồng ý bán dâm với giá khoảng 2,500 đô một đêm.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ