Trưởng công an xã bị tố ‘bỏ quên’ sòng bài mọc trên núi

28 Tháng Tư 20132:00 CH(Xem: 2749)

HÒA BÌNH (NV) - Sau vụ bố ráp, phá vỡ một sòng bài quy tụ gần 60 con bạc, tọa lạc trên núi Võng thuộc tỉnh Hòa Bình, chủ tịch xã Hòa Sơn cho hay, sẽ kiểm điểm người đứng đầu ban chỉ huy công an xã.

 

 blank

Sòng bài trên núi Võng bị công an bố ráp. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

 

Báo Tiền Phong dẫn lời chủ tịch xã Hòa Sơn - ông Bùi Văn Môn, nói rằng sòng bạc nằm trên núi Võng đã bị giải tán cách nay một năm. Tưởng đã xong, không ngờ chỉ một thời gian ngắn sau, sòng bạc tái xuất hiện trở lại, hoạt động náo nhiệt như cũ mà chính quyền địa phương không hề hay biết. Cho đến chiều ngày 25 tháng 4, công an Bộ Công An lại mở cuộc bố ráp, bắt quả tang gần 60 con bạc đang điềm nhiên sát phạt đỏ đen tại chính địa điểm nói trên.

 

Ông Môn nói rằng “không biết có ai đứng đàng sau bảo kê sòng bạc hay không,” còn phó trưởng công an xã thì khẳng định rằng, cách nay mấy ngày có cử người dọ thám nhưng “không thấy gì cả”. Ông chủ tịch xã cho biết, “Sẽ chịu trách nhiệm vì đã để mọc lên một sòng bạc lớn, hoạt động ì xèo ngày đêm.” Ông này cũng khẳng định rằng sẽ đưa ông Bùi Quang Đại, trưởng công an xã lên “bàn mổ” để kiểm điểm về việc để “xảy ra cớ sự” tại địa phận xã nhà.

 

 blank

Sòng bài lớn nhất miền Bắc từ trước đến nay vừa bị dẹp. (Hình: Báo Tiền Phong)

 

Theo tài liệu của Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam, sòng bài do hai người đàn ông cầm đầu, liên tiếp “chuyển vùng” hoạt động từ Bắc Ninh, Sóc Sơn (Hà Nội) cho đến Hưng Yên, rồi Hòa Bình. Sòng bài lưu động này thường được đặt ở nơi “thâm sơn cùng cốc,” rất khó theo dõi.

 

Để đột nhập vào tận sòng bạc ở núi Võng, cán bộ công an đã phải giả dạng công nhân khai thác mỏ đá, ngồi xe ben vượt qua các hệ thống canh gác nghiêm ngặt. Một con bạc hay tin công an bao vây đã liều mình nhảy xuống bờ vực ven núi để tìm đường thoát thân. Ông này bị gãy chân, không chạy đi xa được, bị bắt cùng với 58 người khác. Đặc biệt, trong số này có đến một nửa là phụ nữ, cả bà bầu.

 

Cũng theo báo Tiền Phong, công an bố ráp tịch thu một số tang vật gồm 600 triệu đồng, tương đương 30,000 đô, 6 chiếc xe hơi và 11 xe gắn máy. Theo Bộ Công An, đây là sòng bài lớn nhất từ trước đến nay bị phá vỡ tại miền Bắc Việt Nam. (P.L.) 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ