Đầu tư

27 Tháng Tư 20132:00 CH(Xem: 5981)

Đầu tư

Đã có lần nào bạn bỏ vốn để làm ăn chưa? Người ta bảo một trong những cách đầu tư để mau chóng có lời là bỏ vốn ra mua bán nhà cửa, đất đai! Có thể vì người Việt Nam thường hay bảo nhau:

“Mua vàng thì lỗ! Mua thổ thì lời!”

blank

Thế nhưng lời hay lỗ cũng tuỳ thuộc vào hoàn cảnh kinh tế của từng vùng phát triển. Có thể ở nơi này khác với nơi kia! Và chuyện lời lỗ cũng không phải là được bảo đảm trăm phần trăm!

Có người đầu tư vào những cửa tiệm sang trọng, kinh doanh nhà hàng về các loại thực phẩm ăn uống, hoặc các dịch vụ làm đẹp! Những nhu cầu này vẫn đang còn là nhu cầu số một của nhiều người!

Một số gia đình thì có suy nghĩ cũng rất hay, họ đã nghĩ đến tương lai con cái, cho con cái học hành đến nơi đến chốn, học ở trường tư, học thêm ở các lớp học do các Giáo sư nổi tiếng dạy kèm! Những học sinh may mắn này rất dễ thành công trên con đường học vấn, không ít đã trở thành kỹ sư, bác sĩ…

Thế còn về tinh thần, đã có ai nghĩ đến chuyện đầu tư cho tương lai? Hay cho thế giới bên kia?

Bạn có nghĩ chuyện này là quan trọng không?

Nếu người ta đầu tư cho mình hay cho con cái về vật chất, tương lai có thể an tâm no đủ. Tuy vậy, con cái có khi nó không suy nghĩ như cha mẹ, biết đâu vật chất tiền bạc lại dẫn nó đến chỗ ăn chơi, truỵ lạc, hỏng cả cuộc đời!

Và ngay cả người lớn, tiền bạc không phải là phương tiện làm cho tinh thần được ổn định!

Rất nhiều người giàu có, khi đã có tuổi bỗng dưng mê bài bạc…và của cải trôi theo dòng đời! Đó là một điển hình hụt hẫng về tương lai! Tất nhiên, chẳng phải ai cũng thế!

Bạn đã bao giờ nghĩ đến sự sống của Linh Hồn ?

Và đầu tư cho sự sống ngày sau?

Mỗi ngày cho người nghèo một ít tiền lẻ với từ tâm chân thành, có thể đã là cách tốt nhất tích trữ của cải cho ngày sau!

Mỗi ngày dành năm phút thực tâm cầu nguyện, có thể bảo đảm cho Linh hồn được thanh thản ngay từ bây giờ!

Mỗi ngày nói một lời nhẹ nhàng với con cái về đạo đức của tâm hồn có thể đã là cách đầu tư cho con cái về tinh thần!

Bạn nghĩ thế nào? Hình như không tốn kém gì cả, nên chúng ta không mấy tin tưởng vào cách đầu tư này!

Tuy vậy, nếu như chúng ta bỏ nhiều tiền bạc, thời gian để đầu tư vật chất thì chưa chắc chúng ta đã tìm được sự an bình và giữ được vốn liếng!

Bạn có nghĩ như vậy không? Hay là bạn và tôi thử cách đầu tư về tinh thần xem sao, bạn nhỉ! Biết đâu chúng ta sẽ tìm được cái mà ngay cả một nhà triệu phú giàu có cũng chưa bao giờ làm được hoặc cũng khó lòng tìm ra!

Tịnh Tâm BT

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
...tôi nghĩ quà cho Chuá Hài Đồng là những gì mà mọi người chuẩn bị cho mùa Giáng sinh chung quanh những hang đá là "ý nghĩa" rồi!... cuối cùng tôi mới biết là tôi đã thua xa các chú mục đồng của 2000 năm trước, họ chẳng có gì trong tay, ngoài vài chục con bò, con lừa
Khám phá những qui luật, điều khó hiểu, bí mật là những tố chất cần có của những nhà tri thức, học giả, những con người may mắn sở hữu các bộ óc có chỉ số thông minh cao. Điều này không những đúng trong khoa học mà còn cả trong tôn giáo. Có hai mẫu truyện sau minh họa cho ý trên...
Lá xanh hay lá vàng có thể “rụng” bất kỳ lúc nào, dù gió to hay gió thoảng; trái xanh hay trái chín cũng có thể được (hay “bị”) người ta “hái” bất cứ lúc nào, dù sáng hay chiều. Không ai muốn nói đến sự chết.
ĐTC PHANXICÔ: TỰ DO XUẤT PHÁT TỪ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA VÀ LỚN LÊN TRONG TÌNH BÁC ÁI
Trên cõi đời này, chắc hẳn không ai được sinh ra mà không do sự mang nặng đẻ đau của một bà Mẹ, người Mẹ thực sự là hiện thân của tình yêu thương, người Mẹ như là một tổ ấm, như là một cái nôi từ khi bào thai mới tượng hình trong lòng Mẹ./22 Tháng Tám 2013(Xem: 6491)/
Một ngày nọ tại thành Athens cổ đại, các học trò của triết gia Plato thảo luận với nhau về một câu hỏi hóc búa: “Con người là gì?” Sau khi chưng ra rất nhiều lí lẽ, họ tiến đến một kết luận thế này: “Con người là động vật có hai chân và không có lông.” Dường như ai cũng lấy làm hài lòng về định nghĩa này, mãi cho đến khi Diognens bước vào cuộc tranh luận với một con gà tuy còn sống nhưng bị vặt trụi lông. Ông này la lớn lên rằng: “Nhìn đi thưa quí vị! Tôi gửi đến quí vị này đây một con người!” Ai ai trong cuộc họp cũng sửng sốt bàn tán xôn xao. Đợi đến khi không khí cuộc thảo luận tạm lắng xuống, các triết gia của chúng ta mới ngồi lại với nhau để cùng đưa ra một định nghĩa tốt hơn. Lần này, họ khẳng định: Con người là động vật có hai chân, không có lông nhưng có móng khá lớn.
Người chăm chú theo dõi câu chuyện của anh nhất là cô cháu bé chưa tròn 10 tuổi. Khi anh vừa chấm dứt thì cô bé đã bất thần đặt một câu hỏi như sau: “Thưa cậu, cháu đã thấy cậu làm được nhiều việc vĩ đại... Thế cậu đã làm được gì cho Thiên Chúa chưa?”//12 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5092) Nguon XudoanThanhTam
Mẹ của con, ôi cao vời khôn sánh Dạy dỗ con nào ai biết bao điều Nên con viết cho Mẹ biết bao nhiêu Cầu xin Chúa ban ơn lành cho Mẹ./12 Tháng Năm 2012(Xem: 9682)/
Ngày còn nhỏ, tôi rất mê đọc truyện kiếm hiệp, và hình ảnh một môn sinh hoàn tất công việc học hỏi, bái tạ thầy để xuống núi luôn luôn là một hình ảnh gây xúc cảm. Người môn sinh sau một thời gian rất dài theo thọ giáo đã được vị thầy khả kính truyền hết bí quyết võ thuật, kiếm thuật...đôi khi cả những tuyệt chiêu mà chỉ có những môn sinh tài đức vẹn toàn mới được thầy thương mến truyền cho/24 Tháng Bảy 2012(Xem: 6420) Đặng Xuân Hường/
Khi cuộc sống trở nên phức tạp, hãy tìm sự an ủi nội tâm nơi Lời Chúa. Dưới đây là tuyển tập các đoạn Thánh Kinh nhằm thêm sức mạnh trong những lúc khó khăn của cuộc đời. 1 - “Đừng sợ, vì Ta đã chuộc ngươi về, đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi: ngươi là của riêng Ta! " (Is 43, 1). 2 - “Kẻ cậy chiến xa, người nhờ chiến mã, phần chúng tôi, chỉ kêu cầu danh CHÚA là Thiên Chúa chúng tôi” (Tv 20,8). 3 - “Và toàn thể đại hội này sẽ biết rằng không phải nhờ gươm, nhờ giáo mà ĐỨC CHÚA ban chiến thắng, vì chiến đấu là việc của ĐỨC CHÚA và Người sẽ trao các người vào tay chúng ta!” (1 Sm 17, 47). 4 – “Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào ĐỨC CHÚA, và có ĐỨC CHÚA làm chỗ nương thân.” (Gr 17,7)
Bảo Trợ