Ông Bá Thanh lại dọa 'bắt nhốt hết'

26 Tháng Tư 20132:00 CH(Xem: 3619)
  • Tác giả :

Trưởng ban Nội chính Trung ương Đảng Nguyễn Bá Thanh vừa có cuộc tiếp xúc cử tri lần cuối cùng với tư cách trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng hôm 25/4.

Trước đó ông cũng đã thôi các chức vụ như Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố, để chuyên trách nhiệm vụ khó khăn ở trung ương.

Ông Nguyễn Bá Thanh tiếp xúc cử tri 25/4

Ông Bá Thanh vẫn cương quyết "bắt nhốt hết" những người làm sai

Báo trong nước tường thuật trong cuộc tiếp xúc cử tri hôm thứ Năm tại Quận Hải Châu, ông hứa tiếp tục quan tâm theo dõi công cuộc phát triển ở thành phố.

"Mọi người thấy tui đi, cho rằng tui không theo dõi, giám sát ở đây là nhầm”.

Ông cũng khuyến cáo: "Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tui."

Ông Nguyễn Bá Thanh cho biết vừa xử lý một cán bộ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đặt hàng làm sổ theo dõi khám-chữa bệnh không đảm bảo chất lượng nhưng lại đắt gấp nhiều lần thực giá.

Ông nói: “Xây bệnh viện là để từ thiện, nhũng nhiễu ở đây là ác lắm, có lỗi với dân”.

Về tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu trong các lĩnh vực như y tế hay nhà đất, ông Nguyễn Bá Thanh chỉ đạo các ngành chức năng xử lý quyết liệt và triệt để, "bắt nhốt hết" những kẻ làm sai.

"Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tui."

Ông Nguyễn Bá Thanh

Thẳng tay với tham nhũng

Phát biểu trên đồng điệu với tuyên bố của chính ông Thanh cách đây vài tháng, khi ông nói tới chống tham nhũng.

Hồi tháng 1, ông Nguyễn Bá Thanh từng cam kết: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái, cho hốt liền, không nói nhiều".

Tuy hoạt động của Ban Nội chính mới đang ở những bước đầu, chưa mang lại kết quả gì nhãn tiền, ông Thanh tái khẳng định lập trường "thẳng tay với tham nhũng" của mình.

Ông nói: "Vấn đề cử tri hỏi tại sao công chức 'rên' lương thấp mà vẫn mua được nhà, sắm được ôtô thì tôi xin trả lời là hiện nay vẫn phải thừa nhận một vài nơi có tình trạng cán bộ hưởng lương ít nhưng khi làm người này người khác cũng dúi cho phong bì phong bao nên cũng khá lắm".

"Nhưng cũng nói thật nghe, phải coi chừng đó, chứ một ông chủ tịch UBND tỉnh trong miền Nam có xôn xao léng phéng với một cô gái, Bộ Chính trị vừa có ý kiến cho nghỉ luôn đó, không đùa đâu.”

Mới đây, báo chí Việt Nam nói nhiều vụ một nữ phó phòng ở tỉnh Trà Vinh bị kỷ luật vì "quậy phá" trụ sở UBND tỉnh.

Sau vụ này, ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đã làm đơn xin nghỉ hưu sớm trong khi có nghi vấn về quan hệ giữa ông và người phó phòng ở trên.
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ