Hoa Kỳ sẽ hợp tác chặt chẽ với hải quân Việt Nam - Việt-Mỹ giao lưu hải quân

23 Tháng Tư 20132:00 CH(Xem: 3593)

Hoa Kỳ sẽ hợp tác chặt chẽ với hải quân Việt Nam

khu trục hạm USS Chung-Hoon thuộc Đệ Thất hạm đội Mỹ đang cập cảng Tiên Sa ở Đà Nẵng hồi 21 tháng 4, 2013
khu trục hạm USS Chung-Hoon thuộc Đệ Thất hạm đội Mỹ đang cập cảng Tiên Sa ở Đà Nẵng hồi 21 tháng 4, 2013
AFP

Phó Đô Đốc Mỹ Tom Carney, Tư lệnh lực lượng Hậu cần Tây Thái Bình Dương cho biết Hoa Kỳ muốn hợp tác chặt chẽ hơn với hải quân Việt Nam.

Phó Đô Đốc Tom Carney lên tiếng khi khu trục hạm USS Chung-Hoon thuộc Đệ Thất hạm đội Mỹ và tàu cứu hộ USNS Salvor cập cảng Tiên Sa ở Đà Nẵng hồi hôm qua, với 380 sĩ quan và thuỷ thủ.

Đây là lần thứ tư hải quân Hoa Kỳ ghé Việt Nam, để hai bên hợp tác trong những hoạt động phi tác chiến.

Phó Đô Đốc Tom Carney không đề cập tới vấn đề tranh chấp Biển Đông, nhưng phát ngôn nhân Chris Hodges của sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội nói rằng Washington phản đối mọi hình thức sử dụng võ lực hay đe doạ, mà phải dùng tới giải pháp ngoại giao, hợp tác để giải quyết tình trạng tranh chấp lãnh hải trong khu vực hiện giờ.

 
Việt-Mỹ giao lưu hải quân

Thiếu tá Hải quân Nguyễn Thái Sơn và Thiếu tá Caroline Adler giải thích chức năng của bề mặt chống trượt được sử dụng trên boong tàu Hải quân Hoa Kỳ trong buổi huấn luyện về bảo trì trên tàu khu trục USS Chung-Hoon tại Đà Nẵng, Việt Nam (hình chụp ngày 17/7/2011).
Thiếu tá Hải quân Nguyễn Thái Sơn và Thiếu tá Caroline Adler giải thích chức năng của bề mặt chống trượt được sử dụng trên boong tàu Hải quân Hoa Kỳ trong buổi huấn luyện về bảo trì trên tàu khu trục USS Chung-Hoon tại Đà Nẵng, Việt Nam (hình chụp ngày 

Khu trục hạm USS Chung-Hoon và tàu cứu hộ USNS Salvor của Hải quân Hoa Kỳ đang ghé thăm Đà Nẵng trong 5 ngày.

Tân Hoa xã ngày 22/4 dẫn nguồn tin trong nước cho hay trong thời gian lưu lại đây, các thủy thủ, nhân viên hàng hải, nhân viên huấn luyện y tế, một phân đội lặn và cứu hộ di động trên tàu sẽ có các hoạt động giao lưu với Hải quân Việt Nam, tập trung vào công tác phi tác chiến, trao đổi kỹ năng chuyên môn và bảo trì.

Theo kế hoạch, các cuộc giao lưu sẽ được tiến hành trong lĩnh vực y tế, hỗ trợ nhân đạo, cứu hộ thiên tai, và huấn luyện lặn bên cạnh các buổi hòa nhạc, tham quan tàu, các sự kiện về quan hệ cộng đồng và giao lưu thể thao.

Thủy thủ đoàn của Hoa Kỳ cũng sẽ thăm gặp lãnh đạo Đà Nẵng và Hải quân Vùng 3.

Hai tàu Hoa Kỳ cập cảng Tiên Sa hôm chủ nhật và sẽ rời Đà Nẵng vào thứ năm tuần này.
 
Đây là lần thứ hai khu trục hạm USS Chung-Hoon cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng sau chuyến thăm vào năm 2011.

Nguồn: Xinhua, VNA. 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ