Tự mình tạo ra niềm hạnh phúc

07 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 5336)

Bạn đang sống độc thân bởi nhiều lý do: Chưa tìm thấy "một nửa vừa khít" của mình; bản thân bạn không có sức hút đối với người khác giới (hình thức bạn trung bình yếu chẳng hạn); bạn vẫn muốn tự do một mình và dưng dửng với hết thảy đàn ông; vừa qua một cuộc tình đổ vỡ... không thể vì thế mà bạn quên đi câu hát "Cuộc đời vẫn đẹp sao...".

hanhphuc 

Bạn vẫn cần phải có cuộc sống hạnh phúc - hạnh phúc của một cô gái sống một mình.

 

Một ý tưởng lớn, một kế hoạch dài hơi và hoàn hảo

 

Không gì khiến bạn vượt qua cảm giác cô đơn, buồn chán khi phải sống một mình bằng cách hiến dâng cuộc đời mình cho công việc, cho những hoài bão, mơ ước mà bạn hằng khát khao.

 

Học thêm ngoại ngữ, thêm một chuyên ngành cần thiết, đến những nơi bạn muốn tới đó từ lâu mà vẫn chưa thực hiện được. Thử sức mình với những công việc bạn rất yêu thích song vẫn còn đắn đo, rụt rè chưa dám với tới. Rồi bạn xem, tất cả những thay đổi đó sẽ giúp bạn chẳng còn tâm trí đâu mà nằm dài gặm nhấm nỗi cô đơn của mình. Bạn sẽ rất vui và cảm thấy cuộc sống thật hấp dẫn.

 

Cống hiến đi đôi với hưởng thụ - hãy chiều chuộng chính mình

 

Nếu tối ngày đắm chìm vào công việc, bạn sẽ hết cô đơn song lại hết sức mệt mỏi, căng thẳng. Tại sao bạn lại không nghĩ đến sự hưởng thụ, lại không thể nuông chiều bản thân mình nhỉ? Xếp công việc lại và cùng với hội bạn thân đi đâu đó vài ba ngày; tới các cửa hàng và mua sắm thật hào phóng những gì mình thích.

 

Đi xem phim, nghe ca nhạc, tới vũ trường và ăn tất cả những món ăn mà bạn thích. Rồi bạn xem phim, khi bạn chiều chuộng chính bản thân mình, bản thân bạn sẽ rất cảm động và tỏ ra niềm biết ơn đối với bạn đấy. Rồi bạn sẽ rất vui và rất yêu chính mình cho mà xem. Đó cũng là hạnh phúc.

 

Những con vật cưng bên mình luôn mang lại niềm vui cho bạn

 

Một chú mèo đáng yêu, một chú chó rất biết tâm trạng buồn vui của bạn và luôn muốn làm vừa lòng bạn, một bể cá kiểng nho nhỏ, vài chú chim cảnh sáng hót líu lo đánh thức bạn dậy. Rồi mà xem, bạn sẽ coi chúng là những "người thân" không thể thiếu, bạn sẽ chuyện trò say sưa với chúng, mắng mỏ rồi vuốt ve, cưng nựng chúng, sẽ không thể nhịn được cười với những trò tinh nghịch, dễ thương của chúng. Làm gì còn thời gian cho bạn buồn?

 

Hạnh phúc trong chính việc đem lại hạnh phúc cho người khác

 

Kèm đứa con nhỏ của chị hàng xóm học bài khoảng một tiếng đồng hồ vào buổi tối, chăm sóc ba mẹ hay chị em, cháu chắt của mình. Đi thăm những người thân đang nằm viện, chia sẻ, động viên các đồng nghiệp gặp bất hạnh về tinh thần và cả về vật chất. Tích cực tham gia các phong trào quyên góp làm từ thiện ở công ty, cơ quan hoặc ở khu phố nơi bạn sống...

 

Có biết bao công việc đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác mà bạn có thể làm. Đừng nghĩ rằng bạn đang không hạnh phúc, bạn cũng đang cần sự giúp đỡ của người khác nên chẳng thể giúp đỡ ai. Nghĩ như thế bạn chỉ càng thấy mình buồn chán và cô đơn thêm mà thôi.

 

Điều căn bản nhất vẫn là lạc quan vào tương lai

 

Nếu luôn cảm nhận bầu trời phía trước của bạn chỉ là mầu xám thì mọi cố gắng để tạo niềm vui, niềm hạnh phúc của bạn sẽ chỉ là vô ích. Trân trọng quá khứ, vui với hiện tại và lạc quan vào tương lai luôn là lẽ sống của con người hiện đại. Nếu xác định chọn cuộc sống một mình mãi bạn hãy vui vẻ và yên tâm với sự lựa chọn đó.

 

Sẽ chẳng có gì là sai lầm, đáng hối tiếc, là dại dột nếu bạn coi đó là hợp lý, khiến bạn được tự do, thanh thản và vui vẻ. Còn nếu bạn coi việc bạn đang sống một mình chỉ là tạm thời thì hãy tin tưởng và lạc quan vào "ngày mai tươi sáng" để chủ động mở cửa trái tim mình, đón nhận một nửa mà bạn từng mong đợi. Hãy coi thời gian sống một mình hiện tại chỉ là một "quãng nghỉ" để bạn tận hưởng mọi tự do cá nhân rồi sau đó sẵn sàng cho một cuộc sống mới, một hạnh phúc mới.

 

KHÁNH AN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong "Lover" (người thương) vẫn có "over" (kết thúc) Chỉ có từ DAD viết ngược vẫn là DAD Và chữ MOM viết ngược vẫn là MOM. Nghĩa là bố mẹ là duy nhất
Chớ tự cho mình là ghê gớm xuất sắc, con mắt không dung chứa nổi hạt cát. Con người hễ kiêu ngạo nảy sinh là lơi lỏng cảnh giác trên các phương diện, họa loạn và thất bại sẽ nối đuôi nhau tìm đến. Người khiêm tốn thường suy nghĩ về lỗi lầm bản thân. Người kiêu ngạo thường đàm luận sai trái của người khác.
Một người bạn phone cho tôi và nói, nếu cha gửi câu này cho con cách đây một năm thì con không ra nông nổi như thế này. Con đọc câu này muộn màng quá. Hi vọng các bạn khắc cốt ghi tâm những câu bổ ích dưới đây: 1. Đừng trả lời khi đang buồn. 2. Đừng hứa khi đang vui. 3. Đừng quyết định khi đang giận. 4. Đừng quá cô đơn mà cầm nhầm bàn tay khác. 5. Đừng vì quá nhớ mà tựa nhầm bờ vai khác. 6. Đừng dành thời gian quan tâm những việc/ người vô bổ. Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là sáng có việc để đi làm, chiều có nơi để về, và nơi ấy có người yêu thương mình ngóng đợi. Hạnh phúc là tối có bữa cơm nóng để ăn, có tiếng cười rộn rã vang lên trong căn nhà nhỏ. Người ta kiếm tiền để đảm bảo cho gia đình mình đầm ấm, Làm việc đến mức mà nhà vắng vẻ lạnh tanh, vợ chồng lục đục, con cái lêu lổng...thì lúc đó, ta biết mình nên dừng lại để giữ cái nào quan trọng. Hạnh phúc không chỉ ở đích đến, mà còn nằm ở đường đi.
CÓ TRIẾT LÝ THẾ NÀY: Đi cùng ruồi thì tìm được nhà vệ sinh Đi cùng ong thì tìm được hoa thơm Đi cùng người giàu học cách kiếm nhiều tiền Đi cùng ăn mày học được cách xin cơm. Sống cùng với một người nào đó quá lâu, bạn cũng dần trở thành giống họ. Ở cùng với người chăm chỉ, bạn sẽ không lười biếng. Ở với người tích cực bạn sẽ không tiêu cực. Cùng với người thông minh, bạn cũng nhận được những ảnh hưởng tốt… Các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng: "Con người là động vật duy nhất tiếp nhận các gợi ý". Gợi ý tích cực, ảnh hưởng rất tốt tới tinh thần và trạng thái sinh lý của con người, kích thích mọi tiềm năng nội tại, phát huy khả năng tiềm ẩn của mỗi người, khiến họ trở nên tiến bộ, hưng phấn và vui vẻ. Hãy tránh xa những người tiêu cực, nếu không trong vô thức họ sẽ lấy đi ước mơ của bạn, khiến bạn dần dần mất đi bản thân, trở thành một con người tầm thường.
3. TRONG THỜI ĐẠI SỐ HÓA NGÀY NAY, CUỘC SỐNG CỦA BẠN ĐÃ BỊ KIỂM SOÁT TỐI ĐA 4. Pâques dans le monde 5. Đối Thoại Với “ Quỷ Vương Phiền Não” 6. MÙA XUÂN TRÊN CAO 7. Không bao giờ quên Anh 8. Câu chuyện người ăn mày cụt tay 9. Hủ Tiếu Mỹ Tho THANH XUÂN 10. THÁNG TƯ, CẢ MỘT ĐỜI NGƯỜI TRƯỚC 11. Như một lớp áo mỏng che những vết thương vĩnh viễn không lành… 12. Hồi Ký Miền Nam | Rải Tro Theo Gió 13. Chuyến tàu dẫn đến nơi tận cùng Trái đất 14. Mối tử thù 15. Trịnh Công Sơn, một loại ký sinh trùng! 16. Nước mắt, nước biển và Thuyền Nhân Việt. Trong Cuộc Sống, Hãy Biết Rằng... ☘ Có những chia ly...chưa kịp chuẩn bị đã không còn gặp lại. ☘ Có những cuộc tình...chưa chạm hạnh phúc đã cảm nhận niềm đau.
Ai cũng muốn cho mình có được một gia đình hạnh phúc, với ba mẹ, anh chị em, ông bà… Với những bữa cơm đầm ấm, đầy tiếng cười. Tối cuối tuần có thể cùng nhau ra nhà hàng Ngon, ăn uống trò chuyện. Một gia đình với những mối bất hòa luôn được giải quyết triệt để và hài hòa. /25 Tháng Bảy 2012(Xem: 6353) Nguon - Hoathuytinh/
Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời? Làm sao ta đền đáp bao người, nâng ta lên qua bước đời chênh vênh. Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta chuộc hết lỗi lầm? Làm sao ta thanh thản tâm hồn, xuôi đôi tay đi giữa hừng đông. Nếu chỉ còn một ngày để sống, muộn màng không lời hối lỗi chân thành? Buồn vì ai,ta làm ai buồn? Xin bao dung tha thứ vì nhau. Nếu chỉ còn một ngày để sống, chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp.
Con người đến một độ tuổi nhất định, tự nhiên sẽ không còn thích những nơi ồn ào náo nhiệt, họ tìm đến nơi yên bình để tâm thái bình thản giúp cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. Nửa đời còn lại, chúng ta cần phải biết yêu bản thân mình nhiều hơn một chút, nghĩ thoáng một chút và quan trọng là hãy chăm sóc, nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, một trái tim trầm tĩnh và bao dung. Đây sẽ là cách sống tốt nhất cho nửa quãng đời còn lại của cuộc đời. Nửa đời về sau, hãy học cách cúi mình Bạn nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, không đồng ý với ý kiến với với con cái những điều này cũng không có vấn đề gì cả. Hãy tập suy nghĩ thoáng lên, chấp nhận buông bỏ, cho dù là cúi người xuống nói lời xin lỗi thì có sao?
Trước lúc mất ở tuổi 88, vua hề Charlie Chaplin phát biểu 4 điều như sau : 1. Không có gì vĩnh cửu trong thế giới này, kể cả những phiền muộn của chúng ta. 2. Tôi thích đi dạo dưới trời mưa, vì không ai có thể nhìn thấy nước mắt của tôi. 3. Ngày mất mát lớn nhất trong cuộc đời là ngày chúng ta không cười. 4. 6 bác sĩ giỏi nhất trên thế giới là mặt trời, sự nghỉ ngơi, luyện tập, ăn kiêng, lòng tự trọng, bạn bè. Hãy thực hiện 4 điều đó trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời mình và hãy tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh... Nếu bạn nhìn thấy mặt trăng, bạn nhìn thấy vẻ đẹp của Thượng đế... Nếu bạn nhìn thấy mặt trời, bạn nhìn thấy sức mạnh của Thượng đế... Nếu bạn nhìn thấy tấm gương, bạn nhìn thấy tác phẩm đẹp nhất của Thượng đế. Hãy tin điều đó. Tất cả chúng ta là du khách. Thượng đế là hãng du lịch của chúng ta, người quyết định lộ trình, đặt chỗ, định hướng...Hãy tin Thượng đế và tận hưởng cuộc sống.
1 . Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp . Không ai ngẫu nhiên bước vào cuộc đời bạn mà không mang một ý nghĩa nào đó. Tất cả những người chúng ta gặp trên đường đời đều là những người “thầy” vô giá. Dù họ yêu thương bạn, bỏ rơi bạn, giúp đỡ bạn hay tranh đấu với bạn, tất cả chỉ để dạy bạn cách sống, cách yêu thương, cách bao dung và nhẫn nhường. Số phận luôn sắp đặt đúng người vào đúng thời điểm để tôi luyện ý chí và phẩm cách con người bạn, để bạn nhận ra đâu là giá trị cuộc sống và giá trị của bản thân mình. Vậy nếu bạn chỉ biết ơn những người trao cho bạn cơ hội mới, những người tặng bạn những khoảnh khắc ngọt ngào, và thù ghét những người để lại vết thương lòng trong bạn thì bạn mới chỉ hiểu một nửa thông điệp của tạo hóa.
Bảo Trợ