Nick Vujicic - Chàng trai không tay chân...

14 Tháng Tư 20132:00 CH(Xem: 4089)

Nick Vujicic - Chàng trai không tay chân gửi lời chào Việt Nam

blankMặc dù bận rộn với lịch thuyết trình dày đặc tại các quốc gia khác nhau nhưng qua một đoạn video ngắn, chàng trai không tay chân Nick Vujicic đã gửi lời chào Việt Nam và bày tỏ mong muốn gặp gỡ và chia sẻ những giá trị sống tốt đẹp.

 

Trong đoạn clip, Nick Vujicic chia sẻ rằng anh rất vui mừng khi được đến Việt Nam và ra mắt quyển sách Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng.

"Đây là quyển sách thứ hai của tôi, nhằm khích lệ bạn luôn vươn lên và đạt được mục tiêu trong đời. Trên cuốn sách có hình tôi lướt ván trên biển và tôi chỉ muốn "thách" các bạn khi đã nhìn thấy bức ảnh này - bức ảnh về một gã không tay không chân nhưng đã đạt được ước mơ lớn trong đời - thì các bạn hãy phấn đấu cho ước mơ của mình!", Nick Vujicic chia sẻ.

 blank
Nick Vujicic gửi lời chào Việt Nam - Ảnh chụp từ clip

Kèm theo đoạn clip, Nick Vujicic cũng gửi lời nhắn nhủ: "Tôi không thể thay đổi một sự thật rằng tôi không có chân và tay. Và tôi đã rất sợ hãi khi nghĩ về việc bị bỏ rơi cô đơn một mình suốt cuộc đời này.

Đôi lúc, trong cuộc sống, chúng ta vấp ngã đau đớn và nghĩ rằng mình không đủ sức để đứng dậy. Tôi đặt sẵn một đôi giày trong tủ và tôi tin phép màu sẽ xảy ra... Tôi biết rằng vẻ ngoài không làm nên con người của các bạn.

 

 
blank “Tật nguyền lớn nhất trong đời là khi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng tồi tệ hơn nhiều so với chỉ mất chân tay” blank
Nick Vujicic
Bạn cũng biết là rất khó khăn cho một người không chân và không tay như tôi khi bị ngã mà tự đứng dậy được... Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng! Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ nhưng bạn thay đổi được tương lai".

 

Theo lịch trình đã thông báo trước đó, Nick Vujicic sẽ có chuyến thăm Việt Namtrong 4 ngày, từ chiều ngày 22.5 đến trưa ngày 26.5. Anh sẽ gặp gỡ và chia sẻ với những người lao động, sinh viên, học sinh, những tấm gương về ý chí, nghị lực sống và cả những trẻ em kém may mắn thông qua các buổi diễn thuyết tại TP.HCM và Hà Nội.

“Tật nguyền lớn nhất trong đời là khi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng tồi tệ hơn nhiều so với chỉ mất chân tay” - Nick Vujicic chia sẻ.

Ban tổ chức chương trình cũng cho biết thông qua chuỗi sự kiện này hi vọng sẽ có cơ hội phát hiện và tôn vinh những người Việt Nam có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng cũng biết cách vượt qua số phận và thành công như Nick Vujicic.

Nick Vujicic (người Úc) sinh ra đã không có tay và chân. Mọi hoạt động của anh đều nhờ một chân nhỏ bên trái. Tuy vậy, anh vẫn lạc quan, yêu đời và trở thành tấm gương về ý chí, nghị lực cho hàng triệu người trên thế giới.

Với sứ mệnh trao gửi yêu thương, Nick đã và đang đi khắp thế giới để trò chuyện, khích lệ tinh thần người nghe, đánh thức nguồn sức mạnh vẫn luôn tiềm ẩn trong mỗi người.

 

Mới đây, ban tổ chức cũng đã thông báo lịch trình cụ thể các buổi diễn thuyết của Nick Vujicic tại TP.HCM và Hà Nội:

* Tại Hà Nội:

Từ 18 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 23.5 tại Sân vận động Mỹ Đình: Hạt giống tâm hồn: "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" (dành cho sinh viên, thanh thiếu niên và giới trẻ)

Từ 7giờ 30 phút đến 12 giờ ngày 24.5 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình: Hạt giống tâm hồn: "Không bao giờ bò cuộc" (dành cho doanh nhân và cấp lãnh đạo doanh nghiệp)

Từ 14 giờ đến 17 giờ 30 ngày 24.5 tại Cung thể thao Quần Ngựa: Hạt giống tâm hồn: "Hãy sống như Nicky" (dành cho trẻ em đặc biệt và cộng đồng khuyết tật)

* Tại TP.HCM:

Từ 19 giờ 30 phút đến 22 giờ ngày 22.5 tại White Palace (Q.Phú Nhuận): Hạt giống tâm hồn: "Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn" (dành cho cộng đồng và người khuyết tật)

Từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ ngày 23.5 tại White Palace (Q.Phú Nhuận): Hạt giống tâm hồn: "Không bao giờ bò cuộc" (dành cho doanh nhân và cấp lãnh đạo doanh nghiệp)

Từ 8 giờ đến 12 giờ ngày 25.5 tại Nhà thi đấu quân khu 7: Hạt giống tâm hồn: "Hãy sống như Nicky" (dành cho trẻ em đặc biệt và cộng đồng khuyết tật)

Từ 18 giờ đến 21 giờ ngày 25.5 tại Sân vận động thống nhất: Hạt giống tâm hồn: "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" (dành cho sinh viên, thanh thiếu niên và giới trẻ)

 

Thiên Hương

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tìm hiểu quan niệm của giáo dân xã Bình Trung về vấn đề thất bại và thành công trong cuộc sống, kết quả khảo sát cho thấy 36.7% nhận định thành công hay thất bại trong cuộc sống là “do bản thân”, bản thân họ tự tạo ra thành công hoặc tự gây ra thất bại chứ vấn đề này không có sự can thiệp, tác động nào từ Chúa, suy nghĩ họ mang lý tính nhiều hơn
Giáo xứ Vinh Trung được thành lập ngày 28/10/1955 và hiện nay thuộc địa bàn xã Bình Trung. Sau hơn 40 năm thành lập, giáo xứ Vinh Trung được nhận định là một trong những giáo xứ "có nề nếp sống đạo chuẩn mực, trưởng thành.
Đức Hồng y Newman: “Lương tâm là một luật của tâm trí ta, nhưng lại vượt quá tâm trí, nó ra lệnh và nói cho ta biết đâu là trách nhiệm và bổn phận của ta, những gì ta nên sợ và nên hy vọng. Nó là sứ giả để nói với chúng ta qua tấm màn, trong thế giới của tự nhiên cũng như trong thế giới ân sủng...”/27 Tháng Bảy 2012(Xem: 5651) Jos. Thanh Phong - SimonHoaDalat /
Tôi bắt đầu cảm thấy đau ở bụng dưới, một cái đau không giống bất cứ cái đau nào tôi từng trải nghiệm. Thế rồi tôi bị chẩy máu. Máu thực sự phun ra từ trong tôi… Tôi ngồi đấy hàng giờ, máu cứ chẩy, tứ tung vào thùng rác phòng tắm, chỉ biết khóc và đổ mồ hôi. Đó là lời của Abby Johnson, nguyên giám đốc lâm sàng của tổ chức Planned Parenthood (phá thai), và hiện là một người tranh đấu phò sự sống./02 Tháng Bảy 2012(Xem: 6491)/
Thưa cha, tờ tạp chí khoa học mới đây nói về sự khác biệt giữa sự cấu tạo thần kinh của những người khác phái tính và những người đồng tính. Sự khám phá mới này có mang lại việc thay đổi phán quyết luân lý về những người đồng tính luyến ái không và trong nghĩa nào?/05 Tháng Bảy 2012(Xem: 5456) Lm Agostio Nguyễn văn Dụ./
Khi người yêu ở hai đầu đất nước, thậm chí là hai đầu quả đất, sự cách trở về không gian sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, thậm chí làm nhạt nhòa cảm xúc. Vậy làm cách nào để các cặp đôi ''giữ lửa'' trong khoảng thời gian đợi chờ?/10 Tháng Bảy 2012(Xem: 5477)/
Phải chăng là khi tim bạn đập nhanh, lòng bạn tay bạn ướt đẫm mồ hôi, giọng nói bạn phải chạy theo mới có thể bắt kịp với nhịp đập trái tim nơi lồng ngực? Đó chưa phải là yêu… Chỉ là THÍCH..../09 Tháng Sáu 2012(Xem: 7357) /
Trong mọi chiều hướng suy tư của nhân loại từ khi con người xuất hiện đến nay đều chứa đựng những cố gắng để bảo toàn, phát huy và thăng tiến cá nhân, gia đình, tộc họ, dòng giống vv... Các tranh chấp xẩy ra trong lịch sử đều có nền tảng trên sự sợ hãi rằng chính mình.../ 27 Tháng Sáu 2012 (Xem: 4970) Trần Việt Kim Đài /
Nhờ thân xác con người tiếp xúc với tha nhân và vũ tru… Ở đây chúng tôi muốn tiếp tục bàn về một đặc tính của thân xác đó là phái tính. Nhờ thân xác mà con người mang một phái tính, nam hay nữ; tuy nhiên phái tính không chỉ liên quan đến thân thể mà thôi nhưng còn ảnh hưởng đến tinh thần nữa./post 19 Tháng Năm 2012(Xem: 4931)
Sau ngày lễ tình yêu (14/02), có lẽ nhiều cuộc tình mới bắt đầu và cũng có không ít những cuộc tình tan vỡ. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Chúng ta cùng bắt đầu với một thao tác đơn giản, “mở google và gõ dòng chữ ‘tình yêu’/‘love’”, chỉ mất 0,54 giây, bạn sẽ nhận được khoảng 381.000.000 (tiếng Việt) và 13.960.000.000 (Tiếng Anh) các bài báo và tài liệu có liên quan. Điều này chứng tỏ ‘tình yêu’ không phải là đề tài mới mẻ nhưng tính nóng sốt của nó thật không thể phủ nhận.
Bảo Trợ