Chong chóng yêu thương

17 Tháng Tám 20202:00 CH(Xem: 4523)
Chiếc chong chóng ra đời từ sự chăm chút của một bàn tay khéo léo nào đó và phải có gió để nó có thể tung bay...

Cuộc đời của chúng ta tuy có khác chong chóng một chút vì chúng ta đến với thực tại này nhờ có “duyên” với cha, với mẹ, với các anh, chị, em trong nhà vốn được tích lũy từ bao kiếp trước. Chỉ khác chăng là có người nhiều phước sẽ có đầy đủ hình hài, mặt mày sáng láng, sở hữu đầy đủ mọi thứ trong cuộc dạo chơi ngắn ngủi chốn tha nhân này; hoặc có người thiếu đức lại đón nhận nhiều trắc trở, chông gai trên dòng đời xuôi ngược. Nhưng dù nhiều hay ít phước đức thì hãy cố sống an lạc và thảnh thơi trong hiện tại, trong từng hơi thở vì đó là hiện tại nhiệm mầu.
nghethuatsong binhhoa
Cuộc đời là một chuỗi ngộ: hạnh ngộ, duyên ngộ, ngộ ngộ... Có người may mắn ngộ sớm nhưng cũng không ít người mãi đến gần chấm dứt cuộc chơi mới ngộ. May thay, họ đã ngộ! Điều này cũng giống như chong chóng, dù trong tay người biết chơi hay không cũng phải quay khi có gió, dù đó là quay nhanh, quay chậm hay thậm chí bị vứt ở một xó xỉnh nào đó. Lành thay vì nó đã hoàn thành sứ mệnh của mình!

blank
Chong chóng sẽ mãi quay khi lộng gió và ta sẽ mãi yêu thương khi còn đưa không khí vào người. (Ảnh minh họa)

Cuộc đời con người cũng là chuỗi tiếp nối giữa khổ đau và hạnh phúc, giữa an lạc và quay cuồng, giữa vui sướng và bất hạnh, giữa sống gấp và sống chậm... cũng giống như chong chóng lúc quay tít khi lộng gió nhưng cũng có lúc phải ngừng lại lúc gió tắt. Dẫu hạnh phúc thăng hoa hay khổ đau tột cùng, chúng ta hãy tận hưởng và xem đó là những cột mốc phải vượt qua, phải chinh phục để hiểu rằng hiện tại của mỗi người là hạnh phúc lớn nhất.

Có đôi lúc ta làm việc như cái máy chạy hết công suất nhưng ít ra vẫn may mắn hơn là không biết đóng góp gì cho cuộc đời này, hoặc giả sẽ là một chiếc máy có hình hài, có suy nghĩ và trên hết là một chiếc máy biết yêu thương... Cuộc đời này sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nếu sự yêu thương không hiện hữu.

Nhờ có yêu thương, ta và mọi người đến gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, cộng hưởng tốt hơn để nhân rộng sóng yêu thương đến với những con tim biết yêu thương. Chong chóng cố gắng quay cuồng vì ít ra nó đã, đang và sẽ đem lại niềm vui cho người sở hữu nó dù rằng chỉ là vật vô tri. Con người không ngừng yêu thương khi tim còn đập, máu còn chảy, thậm chí đôi khi sự yêu thương lại bị lợi dụng và trá hình dưới lớp vỏ “thương yêu”.

Chong chóng sẽ mãi quay khi lộng gió và ta sẽ mãi yêu thương khi còn đưa không khí vào người, phải không chiếc chong chóng yêu thương?
    Theo Giác ngộ Online
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
THÀNH THẠO BỐN PHÉP TÍNH CUỘC ĐỜI... ĐỪNG BIẾT MÀ GIỮ CHO RIÊNG MÌNH. 1. Nếu bạn muốn thật giàu có.. phải giỏi phép tính NHÂN đó là (nhân bản, nhân cách, nhân từ). 2. Nếu bạn muốn có nhiều bạn bè, nhiều người mến, nhiều người tin tưởng thì phải giỏi phép tính CHIA đó là (chia sẻ). 3. Nếu bạn muốn làm được những gì mình muốn, hãy khéo léo dùng phép tính CỘNG đó là đó là (hợp tác). 4. Nếu bạn muốn làm cái mới để thay đổi phải bỏ đi những thói quen, cách làm cũ, hãy dùng phép tính TRỪ đó là (buông bỏ). Thành thạo cả 4 điều trên bạn sẽ trở thành 1 người xuất sắc. Đơn giản hoá cuộc sống của chính bạn. Học đi đôi với hành Thực hành phải luôn đi trước lời nói.
Để đạt được một mục đích nào đó trong cuộc sống, dĩ nhiên người ta phải dùng phương tiện. Mục đích dĩ nhiên là cần, là quan trọng nhưng phương tiện như thế nào để đạt được mục đích đó cũng cần phải cân nhắc
1. Tài sản có thể trở về số 0 nhưng kiến thức phải càng ngày càng mở rộng. 2. Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ. 3. Điếc, nhưng không phải là không biết gì bởi còn có thể đọc được sách báo. 4. Nếu không học tập, cho dù đi vạn dặm đường xa thì mãi vẫn chỉ là người đưa thư mà thôi. 5. Ai cũng than vãn thiếu tiền nhưng chả ai than thở thiếu trí khôn cả. 6. Trên đời có 3 thứ không thể bị ai cướp mất: Đầu tiên là thức ăn đã vào trong dạ dày, hai là ước mơ đã ở trong lòng, ba là những kiến thức đã học trong đầu. 7. Người lớn dạy trẻ con học nói, còn trẻ con dạy người lớn im lặng. 8. Một người chỉ ra sai sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn; một người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn của bạn.
Cuộc sống không phải là một mẻ lưới của số phận. Cuộc sống chính là một mối giao hoà bất tận giữa mỗi cá thể đang tồn tại, và trong mối giao hoà đó, những gì Bạn thể hiện sẽ nói lên Bạn là ai ? Hãy cùng khám phá cuộc sống/18 Tháng Bảy 2012(Xem: 6252) Hồng Phúc st /
Cười là một thần dược trị được cả bệnh thể xác lẫn bệnh tâm hồn. - Cười làm tăng hồng huyết cầu và lá lách hoạt động tích cực hơn. - Cười làm tăng sinh lực, khiến ta vui vẻ lanh lợi và thêm lòng yêu thương./15 Tháng Sáu 2012(Xem: 4777) Be Ta st/
Từ trước tới nay đã có không biết những câu nói hay, tốn không biết bao giấy bút bàn luận về vấn đề tình bạn. Những câu nói dưới đây càng ghi dấu thêm tình bạn quý giá đến chừng nào. Tình bạn thân thiết 1. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói. 2. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật. 3. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. 4. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói r
1. Nửa đời về sau, hãy học được cách trầm tĩnh. Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận. Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. 2.Nửa đời về sau, hãy trở nên bình thản. Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản, tự do. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. 3. Nửa đời về sau, hãy học cách khiêm nhường. Bạn bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Lúc này bạn cũng có thể về lau nhà ... Trong lúc lao động, bạn sẽ nhận ra tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.
Tình yêu là câu chuyện muôn thuở. Tình yêu đã tràn ngập khắp vũ trụ trời đất cho con người, và còn bao trùm hơn nữa khi con người xuất hiện, cho đến ngày hôm nay. Tình yêu xưa quá, nhưng cũng vẫn còn mới lạ, vì hình như con người vẫn không hiểu được tình yêu.../16 Tháng Năm 2012 (Xem: 6209) Lm. Raphael Amore Nguyễn /
Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại? Biết ơn là có giáo dưỡng, là tự trọng Từ khi lọt lòng, bạn đã phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của cha mẹ…/09 Tháng Bảy 2012(Xem: 4693) /
Dù đến cách đột ngột hay chậm rãi theo thời gian, không một ai thoát khỏi ý thức rõ ràng rằng cha mẹ của mình thực sự đang già đi. Chúng ta có thể trốn tránh, nhưng rồi ngày đó đến, khi mà sức khỏe của họ yếu dần đến mức trở nên không thể phủ nhận được nữa và chúng ta buộc phải đối diện với điều đó. Khi các vai trò bị đảo ngược Các dấu hiệu lão hóa lẻn vào trong cuộc sống hàng ngày: tivi bật hết cỡ, giấc ngủ ngắn trở nên không thể thiếu, những cuộc hẹn liên tục với bác sĩ, những khoảnh khắc lãng trí lặp đi lặp lại, những sở thích giảm dần. Bị ngắt kết nối với một cuộc sống chuyên nghiệp, một yếu tố của hội nhập xã hội, cha mẹ hưu trí nhận thấy nhịp sống của họ chậm lại và hình thành một sự rạn nứt giữa họ với thế giới “hoạt động”.
Bảo Trợ