Cuộc sống của thổ dân vùng Amazon

14 Tháng Năm 20122:00 CH(Xem: 5811)

Nữ chiến binh Amazon là những chiến binh gan dạ trong truyền thuyết Hy Lạp cổ đại. Họ có vương quốc của riêng mình, đứng đầu vương quốc là nữ hoàng Hippolyta. Theo truyền thuyết, vương quốc của họ nằm ở vùng Tiểu Á. 

Video:

Người Amazon sống theo chế độ mẫu hệ, phụ nữ điều hành đất nước cả hai mặt chính trị và quân sự.

Người phụ nữ Amazon tham gia chinh chiến, dành cả đời trên lưng ngựa trong khi đàn ông làm việc nhà.Trước khi kết hôn, phụ nữ Amazon phải giết chết một người đàn ông, đứa trẻ trai nào ra đời trong vương quốc của nữ hoàng Hippolyta cũng sẽ bị giết chết hoặc bị thiến.

Nhà sử học Hy Lạp cổ đại là Herodotos viết về họ là những kẻ săn đàn ông, còn nhà triết học nổi tiếng Homer gọi họ là antianeira nghĩa là chiến đấu như đàn ông.

amazon2

Trang phục của nữ chiến binh Amazon được làm bằng bạc, rất đẹp và lộng lẫy. Chính vì vậy khi những người Châu Âu đầu tiên nhìn thấy lối phục sức bằng bạc của những thổ dân sống ở vùng sông mà ngày nay gọi là Amazon, họ đã đặt tên cho vùng đất mới ấy theo tên của những nữ chiến binh huyền thoại (Wikipedia)

Video by huynhphi0168 - Kevinl Kha

Q. Anh st

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi buổi chiều tôi ngắm nhìn đại duong xa xa, và tôi biết ở phía bên kia biển rộng là bình minh quê hương của cả một thời thơ mộng của tôi...Trong tâm tình đó , tôi vừa thực hiện PLAYLIST NHƯ ĐÃ DẤU YÊU, gồm 12 nhạc phẩm nhạc hay hình đẹp, một phần nào đã nói lên tâm trạng của tôi để tặng tất cả các bạn khắp nơi, nhất là ở quê nhà yêu dấu...
Võ sĩ đạo (tiếng Nhật: 武士道 | Bushido) là những quy tắc đạo đức mà các võ sĩ ở Nhật Bản thời trung cổ phải tuân theo. Võ sĩ đạo hình thành từ thời kỳ Kamakura và hoàn chỉnh vào thời kỳ Edo. Ngày nay, từ võ sĩ đạo mang hai nghĩa. Nghĩa thứ nhất chỉ một tư tưởng có thật vào thời trung cổ và thời cận đại của Nhật Bản. Nghĩa thứ hai chỉ bản sắc của Nhật Bản thời hiện đại khi so sánh với các nước khác
Hài Kịch - Chung Một Mái Nhà Chí Tài, Uyên Chi, Bé Tí, Hương Thùy
Won-taek là con của một tù nhân. Cha anh ta bị bắt đi tù từ khi anh còn rất nhỏ. Trước đây 2 bố con rất thân thiết nhưng từ ngày ông bố bị bắt đi, Won-taek trở nên lầm lì & ngỗ ngược. Trước lúc được trả tự do, ông bố đã chết đột ngột. Ông chỉ muốn được nhìn con, vui đùa với con nhưng lại ko làm được. Cuối cùng một thiên thần đã giúp đỡ ông ta nhưng lại ở trong vỏ của chính mình khi còn trẻ.
Nghệ thuật hội họa luôn mang đến cho người xem những vẻ đẹp kì vĩ, huyền bí và tiềm ẩn! Chính những vẻ đẹp ấy đã khơi tạo nguồn cảm hứng cho những nhà nghệ sĩ say mê làm việc không biết mệt mõi, kết quả cuối cùng là để lại cho đời những tuyệt tác làm mê đắm lòng người!
Năm bảy mươi thế kỷ thứ XIX. Tại một quán rượu trong đồn Smith (một nơi nào đó ở Minnesota) trinh sát Fred Clark, biệt danh là Cáo Hung, đã giết chết già làng Mattotaupu, một trong những thủ lĩnh bộ tộc dakotskih, vì ông ta từ chối tiết lộ địa điểm nơi cất giấu vàng. Clark trở thành kẻ thù riêng của Tokei-Ito, con trai của Mattotaupy.
Em lo gì trời gió,- Em sợ gì trời mưa,- Em buồn gì mùa hạ,- Em tiếc gì mùa thu.- Em cứ yêu đời đi!- Yêu đời như thưở nhỏ.- Rồi để anh làm thơ- Và để em dệt lụa.
Ngài Charles Spencer Chaplin, Jr. KBE (16 tháng 4 năm 1889 – 25 tháng 12 năm 1977), thường được biết đến với tên Charlie Chaplin (hay Vua hề Sác lô) là một diễn viên, đạo diễn phim hài người Anh. Chaplin là một trong những diễn viên, đạo diễn nổi tiếng nhất trong thời kỳ đầu của Hollywood và điện ảnh Mỹ
Lâu lắm rồi em không về thăm ngọai - Nhớ những ngày rong ruổi đất thần kinh - Những ngày thơ mộng với tâm tình Huế - Dấu chân em dẫm cả cố đô thành...Lần cuối cùng giã biệt Huế miền Trung - Ngoại hỏi em "bao giờ con lấy chồng..."
Công Cha như núi Thái Sơn - Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra - Một lòng thờ Mẹ kính Cha, - Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con...
Bảo Trợ