vung-ang-tq-thumbnail
Cùng với chuyến đi Bắc Kinh ngày 26-27/8/2014 của Ông Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà mục đích chính là để làm giảm căng thẳng giữa hai bên, báo chí trong nước đưa tin hơn 1 vạn lao động Trung Quốc sắp đến Vũng Áng Hà Tĩnh.
nhanquyen-human-rights-thumbnail
Phiên xử nhà hoạt động Bùi thị Minh Hằng và hai người khác về tội danh gây rối trật tự tại Đồng Tháp kết thúc với những bản án bị dự luận cho là bất công, cũng như hành xử mang tính bạo hành của lực lượng chức năng trong ngày xét xử đối với những thân hữu đến để ủng hộ cho những bị cáo.
toadaisumyhanoi
Việc kết án này dường như không phù hợp với quyền tự do ngôn luận và những nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị cũng như các cam kết thể hiện trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế. Chúng tôi kêu gọi chính phủ hãy thả vô điều kiện ba cá nhân này, cũng như các tù nhân lương tâm khác, và cho phép mọi người Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ.
buihang-bloggers-danlambao-jpg-nyn
Những bản án táng tận lương tâm như thế này là nguyên nhân đẩy xã hội đến chỗ mất lương tri và vòng xoáy bạo lực. Kêu gọi lương tri và nhân tính của chính quyền như tiếng nói thều thào vào tai kẻ điếc... Nếu họ muốn ổn định xã hội bằng bạo lực thì sẽ đến lúc bạo lực không những phá tan sự ổn định họ mong muốn, mà còn kết liễu số phận của họ... Nhân dân đang kết thành một khối căm hờn - đó chính điều các nhà cách mạng vô sản trước đây đã lợi dụng để làm cuộc cách mạng lật đổ chế độ cũ. Giờ ngày ấy không xa nữa đâu...” - Nhà văn Thùy Linh.
tudocho-nyn
Phiên tòa ô nhục tại Đồng Tháp vừa kết thúc lúc 18h45': - Chị Bùi Thị Minh Hằng bị kết án 3 năm tù giam - Anh Nguyễn Văn Minh bị kết án 2,5 năm tù giam - Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh bị kết án 2 năm tù giam - Cô Nguyễn Ngọc Lụa bị CA đánh đổ máu, ngất xỉu và phải đưa đi cấp cứu - Anh Trương Văn Dũng bị CA dùng mũ bảo hiểm đánh chảy máu đầu
btmh2-danoan
Không khí nóng lên từng giờ tại thời điểm cận kề phiên xử vụ án ‘gây rối trật tự’ đối với 3 nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh. Phiên tòa dàn dựng dự kiến diễn ra lúc 7:30 phút, sáng thứ Ba ngày 26/8/2014 tại trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ: Số 1, đường Lê Quí Đôn, phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).
upr-dlb-humanright-content-thumbnail
Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch hôm nay ra thông cáo báo chí kêu gọi chính quyền Việt Nam phải hủy bỏ những cáo buộc có động cơ chính trị đối với ba nhà hoạt động Bùi thị Minh Hằng, Nguyễn thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh mà sẽ bị ra tòa tại Đồng Tháp vào ngày mai. Tội danh mà họ bị cáo buộc là ‘gây rối trật tự công cộng’ bằng cách tạo nên ách tắc giao thông nghiêm trọng’ theo điều 245 Bộ luật hình sự Việt Nam.
cali-earthquake
NAPA, California (AP) – Một trận động đất lớn xảy ra ở vùng phía Bắc Vịnh San Francisco, thuộc khu vực Napa County, hồi sáng sớm Chủ Nhật, làm bị thương gần 100 người, gây ra đám cháy ở bốn căn nhà tiền chế tại Napa, và gây thiệt hại nặng cho nhiều tòa nhà tại trung tâm thành phố Napa
bacson-unrest-ha-tinh-danoan-motthegioi-thumbnail
Công an nhân dân cho rằng: Những người chống lại việc ăn cướp nhà đất là chống đối đảng và nhà nước, phải trừng trị đích đáng. Trước khi hành động đã uống thuốc kích thích nên mất hết tính người; dùng hóa chất độc hại, thuốc gây mê, xịt vòi rồng, xịt hơi cay… sau đó đánh đập dã man người dân nghèo không chấp nhận giao mặt bằng, không chịu quỳ gối xin tha, mở cửa cho chúng đánh cướp!
bando-vietnam
Hiện nay Trung cộng đang lấn lướt và chèn ép các nước nhỏ trong khu vực như Philippines và Việt nam. Trung cộng muốn độc chiếm tài nguyên của các quốc gia này ở biển Đông, họ coi biển Đông là ao nhà của họ, điều này cũng đụng chạm đến quyền lợi của Mỹ và các đồng minh.