caicachrd
Nhà văn Trần Mạnh Hảo: Tôi nghĩ rằng cuộc triển lãm này được cấp cao nhất quyết định lâu rồi. Phải là Bộ Chính trị quyết định chứ Bộ Văn hóa không có quyền làm chuyện này. Họ chủ quan nghĩ rằng đã lừa dối được dân mấy chục năm nay rồi thì giờ muốn nói gì thì nói. Đấy là một cái nhầm vì dân bây giờ đã thức tỉnh.
con-dau
Trong hai ngày 15 và 17 tháng 9 vừa qua diễn ra hai cuộc đối thoại giữa đại diện 62 hộ dân Cồn Dầu và đoàn thanh tra của Bộ Tài Nguyên- Môi trường, rồi Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng. Kết quả là đại diện Bộ Tài Nguyên- Môi trường cho biết đoàn sẽ báo cáo với thủ tướng để có biện pháp giải quyết cho cuộc khiếu kiện kéo dài này.
duong-noi-8
Luật sư hỏi về các vấn đề giám định tư pháp những vết thương [cào xước ở cổ] có đúng do bà Thêu gây ra cho vị công an này hay không… nhưng sự việc cứ vòng vo tam quốc không đưa ra được những chứng cứ xác thực, mà tôi nhận thấy những chứng cứ này mang tính chất bịa đặt nhằm mục đích cản trở.” Luật sư Trần Thu Nam, một trong những Luật sư bào chữa cho bà Cấn Thị Thêu nhận định.
den-cu-tran-dinh-an-thai-nguoiviet
Cuốn sách 'Đèn cù' xuất bản ở hải ngoại của tác giả Trần Đĩnh đã 'lột mặt' của chế độ và nhiều huyền thoại cách mạng của Đảng Cộng sản ở Việt Nam theo nhà báo Bùi Tín từ Paris. - Trong khi đó, một sử gia trong nước, Vũ Quang Hiển, nói với BBC rằng cuốn sách 'có hư cấu, xuyên tạc'.
bokoharamtank-jpg-quankhungbo
Theo thông tấn xã Fides của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc, Hội Đồng Giám Mục Nigeria đã có phiên họp khẩn cấp tại Warri trong vùng châu thổ Niger. Trong cuộc họp các Giám Mục nước này bày tỏ âu lo trước tình trạng quân khủng bố Hồi Giáo Boko Haram đã chiếm được 25 thành phố ở miền Bắc Nigeria.
danoan-duongnoi-19-9
Lúc 13:30', phiên tòa ô nhục đã chấm dứt với những bản án tàn ác đối với 3 dân oan Dương Nội: - Ông Trịnh Bá Khiêm bị kết án 18 tháng tù giam - Bà Cấn Thị Thêu bị kết án 15 tháng tù giam - Ông Lê Văn Thanh bị kết án 12 tháng tù giam
dan-oan
“Hôm nay, 19/9/2014, chính quyền Hà Nội xét xử hai dân oan Dương Nội tại Hà Đông, sau khi đã lén xét xử hai Dân oan khác vào ngày 15/9 vừa qua. Từ nhiều năm nay, người dân Dương Nội đã phải oằn mình giữ đất của tổ tiên để lại và để hợp pháp hóa việc cướp đất của người dân, chính quyền Hà Nội phải ngụy tạo vụ án, bằng cách vu cho các dân oan các tội danh như “chống người thi hành công vụ” hay “gây rối trật tự công cộng”.
dan-oan-congan
Thực tế rằng tệ trạng bạo hành trong ngành công an quá hệ thống và lan tràn cho thấy chính phủ Việt Nam đã làm rất ít để giải quyết vấn nạn này.- Ông Phil Robertson, Human Rights Watch -=- Trên thực tế, việc dùng bức cung-nhục hình rất tràn lan, nhiều nhất là ở các cấp công an xã và công an huyện. Nạn nhân bị chết trong trại tạm giam, tạm giữ rất nhiều, đa số người ta nói là do ‘tự tử’... Luật sư Võ An Đôn
ngudan-07-thumbnail
Ngư dân Quảng Ngãi hành nghề tại khu vực Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc truy đuổi, tấn công, cướp phá ngư cụ và hải sản… vẫn tiếp diễn. Một số vụ việc mới nhất xảy ra mà mãi sau cả tháng Hà Nội mới lên tiếng yêu cầu Bắc Kinh bồi thường cho ngư dân Việt Nam; trong khi đó thì Trung Quốc cho rằng ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển của họ.
caicach-ruongdat-thumbnail
Tôi kể lại cái chết và đám tang Mệ Nội ( bà nội) tôi, như một sự cảnh tỉnh: giặc Tàu đã dùng người Việt tiêu diệt người Việt, xã hội VN vô cùng tài giỏi. Tổn hại của “Cải cách ruộng đất” lớn hơn rất nhiều lần những tổn hại trong kháng chiến chống Pháp về người và của, đặc biệt luân thường đạo lý và xã hội. Hậu quả bi thương của hàng triệu gia đình còn nguyên đó cho tới hôm nay.
Bảo Trợ