nguyenquanglap-danlambao
Những người khởi xướng rất mong được bạn đọc hưởng ứng. Nếu tán đồng Yêu cầu này, xin anh/chị gửi thư về địa chỉ bolap2014@gmail.com và cho biết đầy đủ thông tin (viết có dấu): tên họ, nghề nghiệp, chức vụ (nếu có), địa chỉ cư trú (tên tỉnh/thành phố Việt Nam hoặc tên quốc gia ngoài Việt Nam). Kính gửi: - Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCNVN - Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước CHXHCNVN - Ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an nước CHXHCNVN
luat-su-vo-an-don
Một luật sư không hề nao núng trước đe dọa bị tước thẻ hành nghề sau khi đưa ra ánh sáng thêm một nạn nhân bị công an đánh chết, mà ngược lại, kiên quyết làm mọi cách có thể để tiếp tục bênh vực công lý cho những người nghèo chịu áp bức, bất công trong xã hội. Tuy tuổi đời lẫn tuổi nghề không cao và cũng không mưu sinh chính bằng nghề luật sư, nhưng chủ nhân văn phòng Luật sư Võ An Đôn từ một vùng quê hẻo lánh không có internet của tỉnh Phú Yên đã nổi danh trên khắp các mặt báo cả trong lẫn ngoài nước và trên các trang mạng xã hội.
danoan-24-12-content
Tình trạng án tử hình do bị xử oan sai đã và đang làm hình ảnh luật pháp Việt Nam méo mó. Nhiều bản án tử hình đến từ lời nhận tội của nạn nhân do bị tra tấn, sách nhiễu hành hạ chính bản thân họ và gia đình đã gây làn sóng căm phẫn trong nhiều làng quê nơi mà các đơn vị điều tra luôn lấy chỉ tiêu phát hiện tội phạm làm đầu bất kể bằng chứng khả tín của vụ án. Mặc Lâm tìm lại vụ án của từ tù Nguyễn Văn Chưởng, người sắp bị tử hình trong thời gian ngắn sắp tới với những nhân chứng liên quan.
china-oil-dan-khoan
Hà Tường Cát/Người Việt (tổng hợp) - Giá dầu xuống thấp nhanh chóng đang là vấn đề thời sự được mọi người quan tâm hơn hết. Mới nửa năm trước, không ai có thể dự đoán chỉ trong vòng 6 tháng, dầu thô mất giá 45%, một thùng dầu thô từ $107 còn $56, và giá xăng trên toàn quốc Hoa Kỳ xuống dưới $3/gallon. Biến động của giá dầu lửa là do những tác động trong cơ chế phức tạp của thị trường. Nhưng cũng như tất cả mọi loại hàng hóa khác, giá cả chịu tác động trước hết bởi luật cung cầu.
question-mark
Theo một nguồn tin từ bà B, là người đi xem vớt xác nạn nhân cho biết, ngày 16/12/2014 vừa qua, tại xã Hàm Phú đã xảy ra một án mạng có liên quan đến công an. Cũng theo lời kể của người này, người chết nằm trong tư thế 2 tay đưa lên đầu đỡ đòn. Bà B thuật lại câu chuyện được nghe từ một nhân chứng là bạn của nạn nhân như sau: hai đứa nó (nạn nhân và nhân chứng) đang đốt khí đá thì bị công an xã phát hiện, 2 đứa vứt ống khí đá xuống sông, một đứa nhảy xuống hồ và bơi qua bên kia hồ trốn, nên công an chỉ bắt được một đứa.
luoi-bo-china
RFA - Bản báo cáo mới của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố hôm 5 tháng 12 vừa qua khiến TQ tức giận cho rằng HK đã đứng về các nước khác trong vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông. Trong báo cáo này Hoa Kỳ thẳng thắn kêu gọi TQ phải làm rõ ý nghĩa của đường đứt khúc 9 đoạn và cho rằng đường này do TQ vẽ ra không tuân thủ công ước về luật biển của Liên Hiệp Quốc. Tại sao Hoa Kỳ đưa ra báo cáo và lúc này và liệu đây có phải là một sự thay đổi lập trường từ phía HK trong tranh chấp tại biển Đông?
258-luathinhsu-thumbnail
Trong một động thái mới nhất, nhà cầm quyền CSVN đã quyết định chuyển đổi tội danh đối với bloger Nguyễn Quang Lập từ điều 258 sang điều 88, với mức án cao nhất là 20 năm tù giam. Quyết định này vừa được trang facebook 'Những người bạn của Bọ Lập' loan báo vào chiều tối ngày 17/12/2014, theo đó viện kiểm sát đã phê chuẩn lệnh tạm giam 3 tháng đối với chủ blog Quê Choa và khởi tố tội danh mới mang tên 'tuyên truyền chống phá nhà nước'.
trung-dong-pakistan-attack
KINH HOÀNG! QUÂN KHỦNG BỐ TALIBAN ĐÃ ĐỘT NHẬP MỘT TRƯỜNG TRUNG HỌC PAKISTAN GIẾT CHẾT 145 HỌC SINH - Tội ác tày trời! của quân khủng bố Taliban đã giết chết ít nhất 145 người đa số là trẻ em học sinh trong một trường học ở Pakistan - Theo nguồn tin CNN cho biết hàng chục tên khủng bố Taliban đã dùng thang đột nhập vào từ hướng nghĩa địa phía sau của một ngôi trường công thuộc tỉnh Peshawar ở Pakistan
nhatu-vn-content
Báo Kiến Thức: Tử tù Đàm Phạm Hoài Nam (Quảng Bình) được Viện KSND tối cao quyết định hủy bản án với mức tuyên phạt tử hình và điều tra lại vụ án. Sau hơn 2 năm kêu oan, tử tù Đàm Phạm Hoài Nam, trú tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã được chuyển từ phòng biệt giam sang phòng giam bình thường của các bị can. Đồng thời, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã quyết định hủy toàn bộ bản án để điều tra lại Vụ án Đàm Phạm Hoài Nam can tội Giết người mà TAND tỉnh Quảng Bình đã tuyên phạt Nam mức án cao nhất là tử hình vào ngày 5/9/2012.
china-bus
Bộ Giao thông Vận tải đang xin ý kiến các bộ ngành về đề nghị của phía Trung Quốc đưa 1.000 xe vào Việt Nam du lịch. Văn bản của Bộ Giao thông gửi Bộ Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Văn hóa Thể thao và Du lịch... cho biết, chính quyền thành phố Bằng Tường (Trung Quốc) đề nghị cấp phép cho 1.000 xe với khoảng 1.500 người vào du lịch tại Việt Nam và quá cảnh sang các nước ASEAN, nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam - Trung Quốc trong tháng 12 này.
Bảo Trợ