danoan-duongnoi09
Hình ảnh từ khu vực tòa án quận Hà Đông, sáng 23-9- 2014: - Bà con Dân oan Dương Nội luôn luôn phản đối về việc nhà cầm quyền đã bắt giam bảy người trên trái pháp luật, vì họ là những người dân bị thu hồi đất mà không được bồi thường một cách thỏa đáng. Hiện nay, nhà cầm quyền đang sử dụng Điều 257 BLS “chống người thi hành công vụ” và Điều 245 BLHS “gây rối trật tự công cộng” để răn đe, bịt miệng những tiếng nói phản đối việc thu hồi đất một cách bất công
hongkong-scholars-middle-schol-n
Sinh viên Hong Kong đã bắt đầu một tuần bãi khóa để phản đối lập trường của chính phủ trung ương Trung Quốc đối với việc cải cách bầu cử ở đặc khu hành chính này. Hàng ngàn sinh viên của hơn hai chục trường đại học và trường cấp ba đã khẳng định sẽ bãi khóa. Các sinh viên biểu tinh nói rằng quyết định của Bắc Kinh không đưa đến nhiều quyền dân chủ hơn mà người dân Hong Kong đã được hứa hẹn khi lãnh thổ này được Anh trao trả cho Trung Quốc hồi năm 1997.
dan-oan-vietgian-dn
Trong phiên tòa vụ án 3 dân oan Dương Nội diễn ra hôm 19/9/2014, nhiều dân oan đã bị công an hành hung và bắt giam phi pháp, trong số đó có 2 người con của bà Cấn Thị Thêu là hai anh Trịnh Bá Khiêm và Trịnh Bá Tư. Trong số những viên công an đàn áp dân oan, mọi người phát hiện một viên an ninh tên Tuân - kẻ thường xuyên tham gia đàn áp người biểu tình yêu nước và dân oan tại Hà Nội.
nongdan-16-thumbnail
Tình trạng khiếu kiện đông người và dai dẳng lại được các cấp chính quyền Hà Nội đề cập đến trong tuần qua tại hội nghị trực tuyến hôm ngày 19 tháng 9 của chính phủ do phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, cũng như tại phiên họp thứ 17 Ủy ban Pháp Luật, Quốc hội một hôm trước đó tại Sài Gòn. Có những điểm nào đáng chú ý qua những cuộc họp như thế về vấn đề liên quan đến nhiều người dân khắp cả nước bị thu hồi đất đai phải khiếu kiện bấy lâu nay?
caicachrd
Nhà văn Trần Mạnh Hảo: Tôi nghĩ rằng cuộc triển lãm này được cấp cao nhất quyết định lâu rồi. Phải là Bộ Chính trị quyết định chứ Bộ Văn hóa không có quyền làm chuyện này. Họ chủ quan nghĩ rằng đã lừa dối được dân mấy chục năm nay rồi thì giờ muốn nói gì thì nói. Đấy là một cái nhầm vì dân bây giờ đã thức tỉnh.
con-dau
Trong hai ngày 15 và 17 tháng 9 vừa qua diễn ra hai cuộc đối thoại giữa đại diện 62 hộ dân Cồn Dầu và đoàn thanh tra của Bộ Tài Nguyên- Môi trường, rồi Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng. Kết quả là đại diện Bộ Tài Nguyên- Môi trường cho biết đoàn sẽ báo cáo với thủ tướng để có biện pháp giải quyết cho cuộc khiếu kiện kéo dài này.
duong-noi-8
Luật sư hỏi về các vấn đề giám định tư pháp những vết thương [cào xước ở cổ] có đúng do bà Thêu gây ra cho vị công an này hay không… nhưng sự việc cứ vòng vo tam quốc không đưa ra được những chứng cứ xác thực, mà tôi nhận thấy những chứng cứ này mang tính chất bịa đặt nhằm mục đích cản trở.” Luật sư Trần Thu Nam, một trong những Luật sư bào chữa cho bà Cấn Thị Thêu nhận định.
den-cu-tran-dinh-an-thai-nguoiviet
Cuốn sách 'Đèn cù' xuất bản ở hải ngoại của tác giả Trần Đĩnh đã 'lột mặt' của chế độ và nhiều huyền thoại cách mạng của Đảng Cộng sản ở Việt Nam theo nhà báo Bùi Tín từ Paris. - Trong khi đó, một sử gia trong nước, Vũ Quang Hiển, nói với BBC rằng cuốn sách 'có hư cấu, xuyên tạc'.
bokoharamtank-jpg-quankhungbo
Theo thông tấn xã Fides của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc, Hội Đồng Giám Mục Nigeria đã có phiên họp khẩn cấp tại Warri trong vùng châu thổ Niger. Trong cuộc họp các Giám Mục nước này bày tỏ âu lo trước tình trạng quân khủng bố Hồi Giáo Boko Haram đã chiếm được 25 thành phố ở miền Bắc Nigeria.
danoan-duongnoi-19-9
Lúc 13:30', phiên tòa ô nhục đã chấm dứt với những bản án tàn ác đối với 3 dân oan Dương Nội: - Ông Trịnh Bá Khiêm bị kết án 18 tháng tù giam - Bà Cấn Thị Thêu bị kết án 15 tháng tù giam - Ông Lê Văn Thanh bị kết án 12 tháng tù giam
Bảo Trợ