hongkong-29-9
Tình hình Hong Kong nó giống như Việt Nam, cũng đảng cử dân bầu nhưng dân Hong Kong họ phản đối quyết liệt điều này, tức là cho bầu ai thì bầu người ấy thành ra nó rất giống Việt Nam, rất giống hoàn cảnh Việt Nam đã diễn ra mấy chục năm nay rồi tuy nhiên dân Hong Kong mới diễn ra thì họ đã không chấp nhận. Các báo lớn của nhà nước hay đài truyền hình, thông tấn xã hay báo Nhân Dân…họ im lặng có đưa đâu? Bởi vì nếu họ đưa thì nó sẽ là cái tin hướng dẫn, tin làm gương cho người dân Việt Nam nó sẽ kích thích và liên tưởng đến Việt Nam rất rõ.
cafesaigon-thumbnail
Sinh viên là những người đại diện cho tương lai đất nước. Trong năm 2014 này người ta chứng kiến thế hệ tương lai đó ở Đài Loan, và bây giờ là Hong Kong cất lên tiếng nói, sự quan tâm của mình đối với các vấn đề chính trị của quốc gia. Những cuộc biểu tình của giới sinh viên như thế đã diễn ra ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Và nay nó hoàn toàn vắng bóng. Tại sao?
hong-kong-democracy-protest
Hàng ngàn người dân Hồng Kông hôm nay, 29/09/2014, tiếp tục biểu tình, thách thức chính quyền, sau một đêm đối mặt với cảnh sát chống bạo động. Theo website Mỹ China Digital Times, chuyên theo dõi hoạt động tuyên truyền của Trung Quốc, thì Bắc Kinh đã ra lệnh cho tất cả các website tại nước này phải xóa bỏ ngay lập tức tất cả thông tin về các cuộc biểu tình tại Hồng Kông. Trong thời đại bùng nổ internet, mọi nỗ lực cấm đoán thông tin chỉ là « dã tràng xe cát ».
tu-do-ton-giao
LITTLE SAIGON, California (NV) - Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam vừa đưa ra lời kêu gọi mọi người ký thỉnh nguyện thư ủng hộ “Bản Liên Tiếng của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Về Việc Nhà Cầm Quyền CSVN Triệt Hạ Các Cơ Sở Tôn Giáo tại Thủ Thiêm.”
hongkong-28-9
Sau một tuần biểu tình và bãi khóa, phong trào phản đối của sinh viên nay đã kết hợp với phong trào Chiếm Khu trung tâm vốn lớn mạnh hơn. - BBC Monitoring, cơ quan theo dõi truyền thông của BBC nhận thấy tin về các cuộc biểu tình Hong Kong không hề được đưa trên kênh truyền hình CCTV 13 trong hôm thứ Hai. Đây là kênh duy nhất phát các cập nhật trực tiếp tình hình thời sự bằng tiếng Trung tại Trung Quốc. - Theo BBC Trending, một app có tên là 'Firechat' đang là phương tiện trao đổi tin tức quan trọng hàng đầu của người biểu tình Hong Kong
caunguyen-conglyhoabinh-vrns
VRNs (29.09.2014) – Trong Thánh Lễ cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình của tháng 9, Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã chia sẻ về chủ nghĩa cộng sản và thái độ của một giáo dân đối với chủ nghĩa vô thần này. Cha cũng trích lại câu nói của TT. Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những việc cộng sản làm.”
sinhvien-hongkong
Cảnh sát Hồng Kông dùng hơi cay giải tán hàng chục ngàn người biểu tình chiếm đóng trụ sở chính quyền. Phong trào dân chủ cương quyết đòi Bắc Kinh nới rộng quyền tự do chính trị của đặc khu kinh tế này. Occupy Central khởi động chiến dịch bất phục tùng dân sự 3 ngày sớm hơn dự kiến.
tanbinh-tieuthuong
“Những năm 80 đây là khu đất sình lầy, khi đó các tiểu thương và quản lý chợ đóng góp tiền xây dựng, để có một chỗ ở ổn định [làm ăn], sau đó tạo dựng thương hiệu chợ Tân Bình ngày hôm nay. Nơi kinh doanh của các tiểu thương là mấy chục năm rồi, có người ít nhất là mười mấy năm, còn lại là hai mươi năm và ba mươi năm. Ở đây, họ làm ăn nuôi gia đình và [thuê] hàng ngàn nhân công. Bây giờ, lấy chợ này xây dựng thành trung tâm thương mại thì sự bình yên của chợ bị xáo trộn
hongkong-manif-1-7bis
Lãnh đạo của phong trào đấu tranh dân chủ ở Hong Kong đã tuyên bố phát động một chiến dịch bất tuân dân sự ở quy mô lớn. Ông Benny Tai, người đứng đầu phong trào Occupy Central, đã nói chuyện trước hàng ngàn người tập trung trước trụ sở chính quyền ở trung tâm Hong Kong. Việc này diễn ra chỉ một ngày sau khi hơn 60 người biểu tình tiến vào một khu vực cấm và bị bắt giữ.
saigon-caunguyen
VRNs (27.09.2014) – Sài Gòn – Lúc 20:00, ngày Chúa nhật, 28.09.2014, tại DCCT Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn và DCCT Hà Nội, 180/2 Nguyễn Lương Bằng sẽ có thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cho biết trên trang Facebook: “Giáo xứ Thái Hà sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện xin cho đất nước được hoà bình, cách riêng cho mọi người dân Việt Nam có lòng BAO DUNG, bởi vì “Tình yêu con người luôn là giá trị đầu tiên của mọi trật tự trần thế” (Đức Giáo hoàng Phaolo VI, Sứ Điệp Thế giới hoà bình 1970)”.
Bảo Trợ