tauca-vn
Ông Lê Khởi, một chủ tàu từ đảo Lý Sơn, cho biết hơn 10 thuyền viên trên thuyền đánh cá của ông đã bị tàu của Trung Quốc ‘tấn công’ hôm 15/8 khi đang đánh bắt thủy sản tại đảo Cây Dừa thuộc quần đảo Hoàng Sa. Đây là lần thứ ba tàu cá của ông Khởi bị ‘lực lượng của Trung Quốc tấn công’ kể từ năm 2007. Ông kể với VOA Việt Ngữ:
bui-minh-hang
Sáng nay, 19/8/2-14, Quỳnh Anh đã gặp được chị Hằng tại trại giam An Bình (Cao Lãnh, Đồng Tháp). Buổi gặp diễn ra trong vòng 15 phút. -=- Chị Hằng xin gởi lời nhắn với bà con cô bác: 1/ Chân thành cám ơn tất cả những ai đã quan tâm đến chị và hai người bạn bị bắt (Thúy Quỳnh, Minh)....
congan-vietnam-police-danhdan-content
Một người dân chứng kiến sự việc kể lại, vào lúc 21h45 tối 18/8, có 3 thanh niên đi chung trên một chiếc xe máy mang BKS 81B-03445, không đội mũ bảo hiểm, lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành thì bị Cảnh sát cơ động (CSCĐ) phát hiện và đuổi theo yêu cầu dừng xe.
nhanquyen-hanoi-vietnam-304x171-afp-content
Một trong những khía cạnh mà những người tham dự hội thảo nhan đề “Thoát Trung” ở Hà Nội vừa qua đề cập tới là chủ nghĩa cộng sản, cũng như những biến thái của nó là chủ nghĩa Stalin và chủ nghĩa Mao...Điều trớ trêu là ngay giữa lòng Hà Nội, dưới câu khẩu hiểu ca tụng chủ nghĩa cộng sản và các nhà lý luận của nó như Marx, Engels, Lenin, người ta công khai thách thức tính đúng đắn của chủ nghĩa cộng sản.
congan-vn-05-thumbnail
Thủ tướng chính phủ Việt Nam vừa lên tiếng kêu gọi lực lượng công an phải làm tốt nhiệm vụ giữ gìn ổn định chính trị, trật tự xã hội. Vì sao lại có kêu gọi đó và thực tế bất ổn tại Việt Nam do dâu mà ra?
dan-oan-8
VRNs (17.08.2014) – Nghệ An – Ngày 14.08 vừa qua, có hơn 1000 bà con giáo dân giáo xứ Thuận Nghĩa, thuộc xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, phản đối hành vi cưỡng chế đất của nhà cầm quyền, để giải phóng mặt bằng thi công công trình Quốc lộ 1 A, đoạn đi qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
gioitre-s-korea
Trong ngày thứ II, 15.08, nhân chuyến viếng thăm mục vụ tại Nam Hàn, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các bạn trẻ Á Châu tham dự Đại hội Ngày Giới Trẻ Á Châu lần VI, tại đền Thờ các thánh tử đạo Nam Hàn. Sau đây là nội dung bài giảng của ngài trong thánh lễ
thamsat-irak
Kính thưa Ông Ban Ki-moon Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Tôi đã và đang theo dõi với một tâm trạng nặng nề và đau khổ các sự kiện đầy bi đát trong những ngày qua ở miền Bắc Iraq, nơi các Kitô hữu và các tôn giáo thiểu số khác đã bị buộc phải trốn chạy khỏi nhà cửa của mình và chứng kiến sự tàn phá những nơi thờ phượng và các di sản tôn giáo
ho-chi-minh-mausoleum
Trong Di chúc của mình, ông Hồ Chí Minh đã bày tỏ nguyện vọng được hỏa táng thi hài sau khi qua đời. Việc này được cho là không chỉ tốt xét ở góc độ văn minh vật chất mà còn rất tốt dưới góc độ tâm linh. Dư luận xã hội đã nói gì về điều này?
stoppolicekilling-congan-content
Trước thông tin cho rằng một người dân vô tội bị công an bắt và đánh đập vô cớ, hàng trăm người dân thôn Vân Cù bức xúc bao vây nhà riêng của công an viên xã Hưng Toàn ở Huế.