chinapeople
Nhân vật thứ tư của đảng cộng sản TQ được đảng cộng sản Việt nam mời sang thăm VN trong tháng 12 năm nay. Trả lời câu hỏi liệu nguyên nhân của chuyến thăm này là đại hội trung ương sắp tới của đảng cộng sản VN hay không, Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một nhà quan sát chính trị và hoạt động xã hội trong nước cho biết- Mọi người phải hiểu rằng là ở VN là một chế độ đảng trị, tức là đảng quyết định tất cả. Tất cả những cơ quan gọi là nhà nước thì họ cũng làm theo quyết định của đảng. Chính phủ phải nghe lời đảng, Quốc hội cũng nghe lời đảng, tất tần tật phải là đảng cả
langchai-nghean
VRNs (22.12.2014) – Nghệ An – Hôm qua, 21.12, nhà cầm quyền huy động rất nhiều công an giao thông, an ninh mật vụ đến Làng Chài thuộc giáo xứ Phù Long, hạt Cầu Rầm, giáo phận Vinh để ngăn cản các bạn trẻ đến phát quà Noel tại nơi đây. Ngày Noel gần kề, các bạn trẻ tại khu vực Nghệ An đã quyên góp quần áo ấm cũ, góp tiền mặt từ chính các thành viên và bạn bè gần xa, để lên thăm hỏi và chúc mừng Giáng Sinh tới 25 hộ gia đình sống trên vùng sông nước.
noel-hoabinh
Phạm Thanh Nghiên - Xin hãy coi Video clip này như là tấm lòng, sự biết ơn của tôi trong mùa Giáng Sinh 2014 để gửi đến những Tù nhân lương tâm, Tù nhân chính trị-tôn giáo đã, đang bị giam cầm trong ngục tù cộng sản. Cũng là món quà nhỏ tôi tặng cho những người cùng chung khát vọng: Khát vọng Tự do và Dân chủ cho Việt Nam. Xin nguyện cầu một Giáng Sinh an lành, năm mới may mắn đến với người dân Việt Nam!
nguyenquanglap-danlambao
Những người khởi xướng rất mong được bạn đọc hưởng ứng. Nếu tán đồng Yêu cầu này, xin anh/chị gửi thư về địa chỉ bolap2014@gmail.com và cho biết đầy đủ thông tin (viết có dấu): tên họ, nghề nghiệp, chức vụ (nếu có), địa chỉ cư trú (tên tỉnh/thành phố Việt Nam hoặc tên quốc gia ngoài Việt Nam). Kính gửi: - Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCNVN - Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước CHXHCNVN - Ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an nước CHXHCNVN
luat-su-vo-an-don
Một luật sư không hề nao núng trước đe dọa bị tước thẻ hành nghề sau khi đưa ra ánh sáng thêm một nạn nhân bị công an đánh chết, mà ngược lại, kiên quyết làm mọi cách có thể để tiếp tục bênh vực công lý cho những người nghèo chịu áp bức, bất công trong xã hội. Tuy tuổi đời lẫn tuổi nghề không cao và cũng không mưu sinh chính bằng nghề luật sư, nhưng chủ nhân văn phòng Luật sư Võ An Đôn từ một vùng quê hẻo lánh không có internet của tỉnh Phú Yên đã nổi danh trên khắp các mặt báo cả trong lẫn ngoài nước và trên các trang mạng xã hội.
danoan-24-12-content
Tình trạng án tử hình do bị xử oan sai đã và đang làm hình ảnh luật pháp Việt Nam méo mó. Nhiều bản án tử hình đến từ lời nhận tội của nạn nhân do bị tra tấn, sách nhiễu hành hạ chính bản thân họ và gia đình đã gây làn sóng căm phẫn trong nhiều làng quê nơi mà các đơn vị điều tra luôn lấy chỉ tiêu phát hiện tội phạm làm đầu bất kể bằng chứng khả tín của vụ án. Mặc Lâm tìm lại vụ án của từ tù Nguyễn Văn Chưởng, người sắp bị tử hình trong thời gian ngắn sắp tới với những nhân chứng liên quan.
china-oil-dan-khoan
Hà Tường Cát/Người Việt (tổng hợp) - Giá dầu xuống thấp nhanh chóng đang là vấn đề thời sự được mọi người quan tâm hơn hết. Mới nửa năm trước, không ai có thể dự đoán chỉ trong vòng 6 tháng, dầu thô mất giá 45%, một thùng dầu thô từ $107 còn $56, và giá xăng trên toàn quốc Hoa Kỳ xuống dưới $3/gallon. Biến động của giá dầu lửa là do những tác động trong cơ chế phức tạp của thị trường. Nhưng cũng như tất cả mọi loại hàng hóa khác, giá cả chịu tác động trước hết bởi luật cung cầu.
question-mark
Theo một nguồn tin từ bà B, là người đi xem vớt xác nạn nhân cho biết, ngày 16/12/2014 vừa qua, tại xã Hàm Phú đã xảy ra một án mạng có liên quan đến công an. Cũng theo lời kể của người này, người chết nằm trong tư thế 2 tay đưa lên đầu đỡ đòn. Bà B thuật lại câu chuyện được nghe từ một nhân chứng là bạn của nạn nhân như sau: hai đứa nó (nạn nhân và nhân chứng) đang đốt khí đá thì bị công an xã phát hiện, 2 đứa vứt ống khí đá xuống sông, một đứa nhảy xuống hồ và bơi qua bên kia hồ trốn, nên công an chỉ bắt được một đứa.
luoi-bo-china
RFA - Bản báo cáo mới của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố hôm 5 tháng 12 vừa qua khiến TQ tức giận cho rằng HK đã đứng về các nước khác trong vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông. Trong báo cáo này Hoa Kỳ thẳng thắn kêu gọi TQ phải làm rõ ý nghĩa của đường đứt khúc 9 đoạn và cho rằng đường này do TQ vẽ ra không tuân thủ công ước về luật biển của Liên Hiệp Quốc. Tại sao Hoa Kỳ đưa ra báo cáo và lúc này và liệu đây có phải là một sự thay đổi lập trường từ phía HK trong tranh chấp tại biển Đông?
258-luathinhsu-thumbnail
Trong một động thái mới nhất, nhà cầm quyền CSVN đã quyết định chuyển đổi tội danh đối với bloger Nguyễn Quang Lập từ điều 258 sang điều 88, với mức án cao nhất là 20 năm tù giam. Quyết định này vừa được trang facebook 'Những người bạn của Bọ Lập' loan báo vào chiều tối ngày 17/12/2014, theo đó viện kiểm sát đã phê chuẩn lệnh tạm giam 3 tháng đối với chủ blog Quê Choa và khởi tố tội danh mới mang tên 'tuyên truyền chống phá nhà nước'.
Bảo Trợ