bien-dong-03
Trong hai ngày 25 và 26 tháng 7/2014 một hội thảo về biển Đông được tổ chức tại Đại học Tôn Đức Thắng, TP HCM. Hội thảo này qui tụ nhiều chuyên gia Việt Nam và quốc tế, trong đó có một số người Việt Nam trẻ tuổi. Sau đây là cuộc trao đổi giữa RFA và ông Lê Vĩnh Trương trước khi cuộc hội thảo diễn ra về một thế hệ trẻ Việt Nam dấn thân vào công cuộc nghiên cứu những vấn đề phức tạp ở biển Đông.
bauxite-tanrai-thumbnail
(VNTB)-Sau 3 năm mở cửa chính trị và tiến hành dân chủ hóa, lần đầu tiên Xã hội dân sự ở Miến Điện đã có kết quả khá thuyết phục bằng một phong trào quy mô gây áp lực đòi chính phủ nước này hủy dự án đường sắt với Trung Quốc.
toa-an
ĐƠN KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP về việc Nhân dân phản ánh UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức cưỡng chế thu hồi đất
dang-cs-vn-01
Nhiều cán bộ mắc sai phạm trong quản lý, điều hành vẫn được bầu làm đại biểu HĐND và bổ nhiệm chức vụ cao hơn tại hai quận Bắc-Nam Từ Liêm. Nhiều cán bộ mắc sai phạm trong quản lý, điều hành vẫn được bầu làm đại biểu HĐND và bổ nhiệm chức vụ cao hơn tại hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. - See more at: http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2014/07/ha-noi-cang-mac-toicang-thang-chuc.html#more
trithuc-vn-thumbnail
Một số các nhà hoạt động, đấu tranh tại Sài Gòn vào ngày hôm nay 25 tháng 7 bị lực lượng an ninh theo dõi một cách gắt gao hay bị buộc không được ra khỏi nhà. Nguyên nhân vì sao?
dxuandieu
Hiện có khoảng 150 đến 200 nhà hoạt động và bloggers đang phải ngồi tù ở Việt Nam chỉ vì đã thực hành các quyền cơ bản của mình. Trong sáu tháng đầu năm 2014, chính quyền Việt Nam đã phóng thích một số tù nhân chính trị, trong đó có Cù Huy Hà Vũ, Đỗ Thị Minh Hạnh, Lư Văn Bảy, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Tiến Trung và Vi Đức Hồi.
tinlanh-congan
VRNs (25.07.2014) – Sài Gòn – Sau biến cố 30-4-1975, kể từ khi nhà cầm quyền Hà Nội cưỡng chiếm miền Nam thì hầu hết các tôn giáo tại miền Nam đều bị ngăn cấm và đàn áp bắt bớ không cho tự do sinh hoạt đạo. Chế độ chính trị tại Việt Nam là chế độ một đảng độc tài do đảng CSVN là đảng độc quyền lãnh đạo quốc gia.
congan-vietnam-police-danhdan-content-thumbnail
VRNs (24.07.2014) – Sài Gòn – Dân Trí đưa tin, sáng ngày 21.07, người dân sống gần khu vực đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, Quận 12 – Sài Gòn đã phẫn nộ và lên án hành động của tổ CSGT đã “bẻ tay” và “đánh đập” một học sinh cấp 3 – mà Tổ CSGT cho là vi phạm pháp luật.
china-evil
trong năm vừa qua, với những tranh chấp thoạt đầu là với Phi Luật Tân, và bây giờ với Việt Nam, họ đã nâng tranh chấp này lên một cấp hoàn toàn mới. Và phải nói thẳng ra, chỉ nhưng ai mù lòa, thì giờ này mới còn không thấy rằng Trung Quốc đã quyết tâm chiếm giữ vùng biển mênh mông này, bất kể ai khác nghĩ gì.
irak-mosul
Trong mấy ngày qua các hàng tít lớn liên tiếp đưa hung tín đối với số phận Kitô hữu tại Mosul, Iraq, dưới sự đàn áp dã man của Duy Thánh Chiến Hồi Giáo ISIS: “Hành quyết hay ra đi: các Kitô hữu Iraq đương đầu với chọn lựa tàn nhẫn” “Iraq đang hướng tới thảm họa nhân đạo, văn hóa và lịch sử” “Thánh chiến Hồi Giáo chiếm đan viện tại Iraq”