Phim gây sốc: "Innocence of Muslims” (Sự ngây thơ của người Hồi giáo)

14 Tháng Chín 20122:00 CH(Xem: 10712)

Phim gây sốc so Hồi giáo với 'Việt Cộng'

Người Mỹ tham gia quảng bá bộ phim đang làm nhiều tín đồ đạo Hồi phẫn nộ so sánh ‘Việt Cộng và Hồi giáo nằm vùng”.

Hãng tin AP và nhiều báo ở Bắc Mỹ đăng tin ông Steve Klein, một cựu binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Nam Việt Nam, đã không hề đi trốn sau khi làn sóng phản đối bộ phim về Hồi giáo và Đấng Tiên tri Mohamed đang lan rộng.

blank

Ông Steve Klein không tỏ ra lo ngại gì về hoạt động quảng bá phim

Các nguồn tin này nói ông Steve Klein, hiện sống tại Hemet, California, còn cho rằng ông chẳng việc gì phải cảm thấy có lỗi về bộ phim và những đợt biểu tình bạo lực gây chết người đang xảy ra.

Đại sứ Hoa Kỳ, ông Chris Stevens đã tử nạn trong vụ tấn công vào cơ sở ngoại giao Mỹ ở Benghazi, Libya trong tuần.

'Tôi không có lỗi'

Về vụ này, nhà làm phim "Innocence of Muslims” (Sự ngây thơ của người Hồi giáo) hỏi:

“Tay tôi đâu có dính máu? Không, tôi có giết ông ta không? Tôi có cảm thấy tội lỗi vì những người kia bị kích động không? Nhưng tôi đâu có kích động họ,”

 "Họ đã bị kích động sẵn, đã được lên chương trình sẵn rồi để làm chuyện đó"

“Họ đã bị kích động sẵn, đã được lên chương trình sẵn rồi để làm chuyện đó.”

Theo AP, ông Klein còn so sánh những gì ông thấy ở Việt Nam, nơi ông nói ông đã “xâm nhập vào các nhóm nằm vùng của Việt Cộng”, và nói việc này giống những gì ông làm là “xâm nhập các cơ sở Hồi giáo nằm vùng” sau vụ 9/11.

Hiện chưa có nguồn nào khác xác tín lời ông Klein về chuyện hoạt động ông nói trên khi phục vụ tại Việt Nam.

Được biết ông Klein từng đến các giáo đường Hồi giáo để tiếp xúc thanh niên theo đạo Hồi “có trang phục như Osama bin Laden và Yasser Arafat”.

Ông còn nói mỗi giáo đường đạo Hồi ở California "có hàng trăm thanh niên sẵn sàng ôm bom hoặc giết người".

Trong nhóm đứng đằng sau bộ phim mà chỉ riêng đoạn giới thiệu ngắn tải trên mạng YouTube đang gây ra một làn sóng phẫn nộ ở nhiều nước Bắc Phi, Trung Đông và cả Đông Nam Á, Nakoula Basseley Nakoula, người làm phim gốc Kitô giáo dòng Coptic ở Ai Cập hiện ở Los Angeles đang phải đi trốn.

Theo AP hôm 13/9, ông Steve Klein chỉ đóng vài trò là người giới thiệu, quảng bá (promoter) cho phim.

blank

Một tiệm KFC bán gà rán kiểu Mỹ bị đốt phá tại Lebanon trong làn sóng phản đối bộ phim

Hãng Reuters nói ông Klein cũng nhận ông đã tư vấn cho Nakoula Basseley Nakoula đi trốn.

Nhưng ông không hề ngần ngại “thu hút dư luận” và đã trả lời một loạt cuộc phỏng vấn về bộ phim.

Hồ sơ tại St. Louis cho thấy ông Steve Klein từng phục vụ trong Thủy quân Lục chiến Mỹ từ 1968 đến 1977 và được huy chương cho giai đoạn tham chiến tại Nam Việt Nam.

Năm 1980, ông nghỉ hưu với hàm trung uý.

Hiện 61 tuổi, ông Steve Klein có văn phòng bán bảo hiểm cùng vợ.

Con trai ông, Matthew Klein bị thương nặng khi phục vụ trong quân đội Mỹ ở Iraq năm 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay tổng số ca tử vong vì dịch bệnh Ebola đã tăng lên đến gần 5.000 -- khoảng 4.960 ca ghi nhận được cho đến nay, với số ca nhiễm virút này tăng hơn gấp đôi, khoảng 13.200 ca tính đến thời điểm này.
Thứ hai ngày 20-10-2014 vừa qua, Cựu Thủ Tướng Lao Động Gough Whitlam (1972-75) qua đời tại Sydney. Nhớ đến ông Whitlam là nhớ đến vị thủ tướng đã bị Tổng Toàn quyền John Kerr sử dụng quyền lực Hiến Pháp truất phế ngày 11-11-1975.
Tiểu thuyết gia người Pháp Patrick Modiano đoạt Giải Nobel Văn học 2014 vì cả đời viết về sự chiếm đóng của Đức quốc xã và các ảnh hưởng để lại trên đất nước ông.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng nước Mỹ tiếp tục lãnh đạo các nước bạn và đồng minh trong chiến lược nhằm “làm sút giảm sức mạnh và rốt cuộc tiêu diệt” nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo, thường được gọi tắt là ISIL.
Tổng thống Pháp François Hollande và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry gia tăng nỗ lực để tìm cách đánh bại lực lượng Nhà nước Hồi giáo, mà hiện đang chiếm đóng một phần lãnh thổ của Irak và Syria.
Thế giới qua ảnh ngày 22 tháng 8, 2014
Các nhà sư và tình nguyện viên lau chùi bức tượng Phật lớn khổng lồ cao 15 mét cao trong buổi lễ Ominugui hàng năm tại chùa Todaiji ở cố đô Nara của Nhật Bản.
JERUSALEM — Thứ Bảy Đức Giáo Hoàng Phanxico bắt đầu chuyến đi 3 ngày đến Trung Đông, chuyến đi đầu tiên đến vùng này kể từ khi lên đứng đầu giáo hội Thiên Chúa giáo Rôma.
Các học giả Đài Loan mới đây cho biết Hoa Kỳ đã yêu cầu chính phủ ở Đài Bắc làm rõ ý nghĩa của đường 11 đoạn mà Đài Loan vẽ ra năm 1947 và được Trung Quốc dùng để làm cơ sở cho đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông. Các học giả này nói rằng yêu cầu mà Washington đưa ra 2 lần trong 3 tháng vừa qua vẫn chưa được thỏa mãn vì chính phủ của Tổng thống Mã Anh Cửu e rằng việc đó sẽ làm bùng ra một cuộc khủng hoảng chính trị trong nước.
Hai nhà nghiên cứu cấp cao Elizabeth Economy và Michael Levi thuộc Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (Council on Foreign Relations) - một trong những viện nghiên cứu chính sách hàng đầu của Mỹ - viết rằng những gì đang diễn ra ở Biển Đông “nguy hiểm hơn rất nhiều” so với trước đây và kêu gọi Mỹ đương đầu với “thách thức Trung Quốc.”
Bảo Trợ