10 Loại cây ưa bóng râm mà bạn nên trồng

03 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 24385)

 

nha_plant_400Mùa Hè đã tới và bây giờ là một thời điểm tốt để tạo sức sống mới cho khu vườn của bạn và làm tăng vẻ hấp dẫn của căn nhà khi nhìn từ bên ngoài.

Nhiều chủ nhà đứng trước một thế lưỡng nan trong việc thiết kế phong cảnh. Họ có một sân cỏ tốt với cây cối đẹp đẽ đã trưởng thành, nhưng những cây đó cũng làm cho nhiều khu vực bị khuất nắng. Nhiều loại cây và hoa cần có đầy đủ ánh sáng mặt trời để phát triển, do đó điều này đưa tới câu hỏi: “Loại cây nào phát triển tốt trong bóng râm?”

 

Trồng trọt dưới bóng râm có thể là một thách đố nếu bạn không biết loại cây nào ưa bóng mát. Sau đây là 10 loại cây ưa bóng râm chắc chắn sẽ làm cho khu vườn của bạn chẳng mấy chốc trở nên xum xuê rực rỡ.

 

1. Impatiens: Loại cây có hoa quanh năm này hoàn toàn thích hợp để trồng ở các bờ thấp, trong chậu, và giỏ treo. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng bạn có thể chỉ chọn một màu hoa để tạo một ấn tượng mạnh.

 

2. Hostas: Loại cây xum xuê này có nhiều màu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những cây có lá toàn màu xanh hoặc lá có những vạch màu! Với tính cách một phần thưởng phụ trội, loại cây tươi tốt quanh năm này cũng có thể ra hoa vào cuối mùa Hè. Ngoài ra, nếu bạn thực sự muốn, cây hostas có thể ăn được.

 

3. Begonias (thu hải đường): Đây là một trong những cây có hoa trồng trong nhà được ưa chuộng nhất, nhưng nó cũng phát triển tốt ở ngoài vườn. Loại cây đẹp đẽ này có đặc điểm là có lá không đối xứng và hoa nhỏ. Giống như impatiens, loại cây này cũng phát triển tốt trong chậu hoặc giỏ treo.

 

4. Ivy (cây thường xuân): Bạn có một nhà kho hoặc hàng rào trong vườn của bạn mà bạn muốn khuất mắt hay không? Hãy xem xét việc trồng một vài cây ivy ở chỗ đó. Nó ưa có một thứ gì để bò lên! Chỉ cần nhớ rằng những cây leo có một cách để làm hư hỏng cấu trúc mà nó bám vào, do đó nếu có thể bạn nên giữ nó cách xa căn nhà.

 

5. Hydrangeas (cẩm tú cầu): Không có gì ngoạn mục bằng một cây hydrangea được cắt tỉa thành hình dạng một thân cây. Loại cây này rất cứng cáp, có thể phát triển khá cao. Hầu hết có hoa màu hồng hoặc trắng. Khuyết điểm duy nhất: phần lớn hoa không có mùi.

 

6. Ornamental grasses (cỏ trang trí): Mọi kế hoạch thiết kế đều có một loại cỏ thích hợp, từ màu xanh dương và màu hồng tới màu trắng như lông vũ. Hầu hết cỏ trang trí đều mọc cao, do đó nên bảo đảm trồng chúng ở phía sau các thảm hoa hoặc đứng riêng ở những điểm được chú trọng. Nên cắt ngắn vào mùa Thu để khuyến khích chúng đổi mới vào mùa Xuân.

 

7. Fern (dương xỉ): Đây là một loại cây thường được trồng trong giỏ treo và rồi có thể được đưa vào nhà để tránh lạnh mùa Đông. Cây dương xỉ ưa đất xốp, nhưng không đòi hỏi bón thêm bất cứ loại phân nào. Điều này khiến tương đối chúng không cần săn sóc.

 

8. Azalea (đỗ quyên): Nên duy trì độ ẩm cho loại cây này. Đừng để cho những rễ nhỏ của nó khô đi nếu không cây azalea sẽ chết. Loại cây này nở hoa sớm với hoa nhỏ.

 

9. Mint (bạc hà cay, không phải là loại bạc hà để nấu canh chua): Có ai thích rượu pha bạc hà hoặc có đá lạnh không? Trang trí phong cảnh với cây bạc hà đi kèm với một vài lợi ích. Không những nó xum xuê, nó còn có mùi thơm và ích lợi trong việc nấu nướng. Tuy nhiên, cần cẩn thận. Bạc hà ưa lan rộng. Điều này có thể là một phần thưởng hoặc là một đe dọa tùy theo bạn trồng nó ở đâu!

 

10. Heuchera: Không phải mọi cây ưa bóng râm đều phải có màu xanh cổ điển chán ngắt. Cây heuchera có nhiều màu đẹp khác nhau. Nên trồng những cây này như đường ranh chung quanh các gốc cây hoặc ngay cả dọc theo bờ của lối đi bộ!

 

Chào đón những vùng bị khuất nắng trong khu vườn của bạn có nghĩa từ giã những mảng cỏ đắp vá và thiếu lôi cuốn. Thay vào đó, bạn sẽ có một khu vườn đáng yêu, xum xuê, trông đẹp đẽ quanh năm. (n.n.)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
larau
Một cơ sở mới của một nhà kiếng rất tối tân sẽ được xây dựng tại Đại học Western Sydney nhằm nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp làm vườn của Úc.
rauma-thumbnail
Một cơ sở mới của một nhà kiếng rất tối tân sẽ được xây dựng tại Đại học Western Sydney nhằm nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp làm vườn của Úc.
camchanh-thumbnail
Giá bán mùa thuận 16.000 - 17.000 đồng/kg, mùa nghịch 35.000 - 40.000 đồng/kg, chanh bông tím giúp người dân miền Tây thu về khoản lãi hàng trăm triệu mỗi năm và xây nhà tiền tỷ.
chuoi-xanh-content
Xem nhà vườn sản xuất chuối tại Costa Rica
conruoi-thumbnail
Khi nói tới vấn đề chăn nuôi, trồng trọt, mọi người đều nghĩ ngay tới những con vật như bò, cừu, dê, gà, đường mía, trái cây, rau quả…Tuy nhiên một loại hình trang trại mới có thể bắt đầu khiến ngành nông nghiệp sôi động lên.
chimcuttiengiang-thumbnail
Nuôi chim cút ấp trứng không chỉ giúp gia đình chị Phạm Thị Kim Điệp (ấp Phước Tân 2, xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa) thoát nghèo mà còn vươn lên làm, giàu, trở thành nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
dau-nanh
Các nhà khoa học hy vọng, giống đậu tương cho năng suất cao, thích ứng với môi trường sớm xuất hiện trước 2030. Theo Liên Hợp Quốc, dân số thế giới sẽ tăng 34% (thêm 2 tỷ người) vào năm 2050 dẫn tới nhu cầu lớn về lương thực. Vì thế, sản lượng lương thực toàn cầu phải tăng hơn 70% mới có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của loài người.
cafe-vn-thumbnail
Viện Khoa học kỹ thuật nông-lâm nghiệp Tây Nguyên đã lai tạo, tuyển chọn được 21 giống cà phê mới và nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật nhằm giúp cho các nông hộ, các doanh nghiệp sản xuất cà phê hiệu quả hơn.
dauxanh-thumbnail
Để những cọng giá ăn (làm từ đậu xanh) không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt..., người làm giá không ngần ngại sử dụng hóa chất từ khâu đầu đến khâu cuối. Bản thân người sản xuất cũng không cần biết đó là chất gì miễn có lời. PV đã thâm nhập học nghề làm giá với hóa chất.
rau-tuoi-content
Báo Anh Guardian dẫn lời giáo sư Ian Crawford thuộc ĐH London (Anh) cho biết, khả năng trồng thực phẩm trên vũ trụ sẽ rất quan trọng đối với các sứ mệnh không gian dài ngày, đặc biệt khi trong tương lai con người có thể “định cư” trên Mặt trăng hoặc sao Hỏa.