10 Loại cây ưa bóng râm mà bạn nên trồng

03 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 39275)

 

nha_plant_400Mùa Hè đã tới và bây giờ là một thời điểm tốt để tạo sức sống mới cho khu vườn của bạn và làm tăng vẻ hấp dẫn của căn nhà khi nhìn từ bên ngoài.

Nhiều chủ nhà đứng trước một thế lưỡng nan trong việc thiết kế phong cảnh. Họ có một sân cỏ tốt với cây cối đẹp đẽ đã trưởng thành, nhưng những cây đó cũng làm cho nhiều khu vực bị khuất nắng. Nhiều loại cây và hoa cần có đầy đủ ánh sáng mặt trời để phát triển, do đó điều này đưa tới câu hỏi: “Loại cây nào phát triển tốt trong bóng râm?”

 

Trồng trọt dưới bóng râm có thể là một thách đố nếu bạn không biết loại cây nào ưa bóng mát. Sau đây là 10 loại cây ưa bóng râm chắc chắn sẽ làm cho khu vườn của bạn chẳng mấy chốc trở nên xum xuê rực rỡ.

 

1. Impatiens: Loại cây có hoa quanh năm này hoàn toàn thích hợp để trồng ở các bờ thấp, trong chậu, và giỏ treo. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng bạn có thể chỉ chọn một màu hoa để tạo một ấn tượng mạnh.

 

2. Hostas: Loại cây xum xuê này có nhiều màu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những cây có lá toàn màu xanh hoặc lá có những vạch màu! Với tính cách một phần thưởng phụ trội, loại cây tươi tốt quanh năm này cũng có thể ra hoa vào cuối mùa Hè. Ngoài ra, nếu bạn thực sự muốn, cây hostas có thể ăn được.

 

3. Begonias (thu hải đường): Đây là một trong những cây có hoa trồng trong nhà được ưa chuộng nhất, nhưng nó cũng phát triển tốt ở ngoài vườn. Loại cây đẹp đẽ này có đặc điểm là có lá không đối xứng và hoa nhỏ. Giống như impatiens, loại cây này cũng phát triển tốt trong chậu hoặc giỏ treo.

 

4. Ivy (cây thường xuân): Bạn có một nhà kho hoặc hàng rào trong vườn của bạn mà bạn muốn khuất mắt hay không? Hãy xem xét việc trồng một vài cây ivy ở chỗ đó. Nó ưa có một thứ gì để bò lên! Chỉ cần nhớ rằng những cây leo có một cách để làm hư hỏng cấu trúc mà nó bám vào, do đó nếu có thể bạn nên giữ nó cách xa căn nhà.

 

5. Hydrangeas (cẩm tú cầu): Không có gì ngoạn mục bằng một cây hydrangea được cắt tỉa thành hình dạng một thân cây. Loại cây này rất cứng cáp, có thể phát triển khá cao. Hầu hết có hoa màu hồng hoặc trắng. Khuyết điểm duy nhất: phần lớn hoa không có mùi.

 

6. Ornamental grasses (cỏ trang trí): Mọi kế hoạch thiết kế đều có một loại cỏ thích hợp, từ màu xanh dương và màu hồng tới màu trắng như lông vũ. Hầu hết cỏ trang trí đều mọc cao, do đó nên bảo đảm trồng chúng ở phía sau các thảm hoa hoặc đứng riêng ở những điểm được chú trọng. Nên cắt ngắn vào mùa Thu để khuyến khích chúng đổi mới vào mùa Xuân.

 

7. Fern (dương xỉ): Đây là một loại cây thường được trồng trong giỏ treo và rồi có thể được đưa vào nhà để tránh lạnh mùa Đông. Cây dương xỉ ưa đất xốp, nhưng không đòi hỏi bón thêm bất cứ loại phân nào. Điều này khiến tương đối chúng không cần săn sóc.

 

8. Azalea (đỗ quyên): Nên duy trì độ ẩm cho loại cây này. Đừng để cho những rễ nhỏ của nó khô đi nếu không cây azalea sẽ chết. Loại cây này nở hoa sớm với hoa nhỏ.

 

9. Mint (bạc hà cay, không phải là loại bạc hà để nấu canh chua): Có ai thích rượu pha bạc hà hoặc có đá lạnh không? Trang trí phong cảnh với cây bạc hà đi kèm với một vài lợi ích. Không những nó xum xuê, nó còn có mùi thơm và ích lợi trong việc nấu nướng. Tuy nhiên, cần cẩn thận. Bạc hà ưa lan rộng. Điều này có thể là một phần thưởng hoặc là một đe dọa tùy theo bạn trồng nó ở đâu!

 

10. Heuchera: Không phải mọi cây ưa bóng râm đều phải có màu xanh cổ điển chán ngắt. Cây heuchera có nhiều màu đẹp khác nhau. Nên trồng những cây này như đường ranh chung quanh các gốc cây hoặc ngay cả dọc theo bờ của lối đi bộ!

 

Chào đón những vùng bị khuất nắng trong khu vườn của bạn có nghĩa từ giã những mảng cỏ đắp vá và thiếu lôi cuốn. Thay vào đó, bạn sẽ có một khu vườn đáng yêu, xum xuê, trông đẹp đẽ quanh năm. (n.n.)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Không cần phải mua hạt, tốn thời gian lâu, bạn sẽ có rau mồng tơi, rau lang, tía tô... trong vòng một tháng. Nếu bắt đầu trồng bằng việc gieo hạt, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để có rau ăn.
Cách trồng cà chua bi hình quả lê sai trĩu quả cho hàng xóm “phát thèm“ - Cà chua bi hình quả lê ngày càng được ưa chuộng bởi so với cà chua thường thì nó có hình dáng độc đáo, vị thơm ngọt hơn, lại dễ trồng và năng suất thu hoạch cao.
Từ những thùng xốp ban đầu, sau 3 năm, Phong cùng cộng sự đã phát triển mô hình trồng rau trên sân thượng với doanh thu cả trăm triệu mỗi tháng.
Nhật quỳnh là loài hoa đẹp, nở vào nhiều ngày và có hương thơm, đa dạng màu sắc, ít công chăm sóc nên được nhiều người yêu thích, hôm nay hoala.vn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trồng, chăm sóc và nhân giống hoa Nhật quỳnh nhé!
Số lần tưới xương rồng phụ thuộc môi trường, thời tiết, loại chậu trồng. Nguyên tắc chung là đất trồng khô hẳn mới tưới nước.
Theo Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), trong những năm gần đây, bệnh bạc lá lúa có xu hướng tăng nhanh trên phạm vi cả nước. Trên thị trường hiện chưa có thuốc đặc trị bệnh bạc lá lúa, một số thuốc chủ yếu là phòng bệnh, thường hiệu quả không cao. Vì vậy, giải pháp quan trọng nhất để phòng bệnh bạc lá lúa là sử dụng các giống chống chịu bệnh.
Chỉ với hai ban công có tổng diện tích 12m2 và một số khoảng không gian hạn chế quanh nhà, chị Hương (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn trồng được nhiều loại hoa đẹp.
Trong chăn nuôi lợn nái, chăm sóc lợn nái đẻ là công đoạn cuối cùng rất quan trọng để chuẩn bị thu hoạch sản phẩm. Công đoạn này yêu cầu đầu tư kinh phí cũng như kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng cao hơn so với nuôi lợn hậu bị và lợn chửa.
Chỉ cần một vài bình cây, giỏ hoa nhưng không gian nhà bạn sẽ trở nên đẹp hơn nhiều.
Hành lá là loại gia vị, không thể thiếu trong các bửa ăn hàng ngày, mặc dù vốn đầu tư và công lao động cao hơn các loại rau gia vị khác, nhưng vẫn đạt hiệu quả kinh tế cao.
Bảo Trợ